Livestrem giải pháp bán hàng hiệu quả không tốn chi phí

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Pmquanlybanhangmp
Thành viên
Thành viên
Bài viết:14
Ngày tham gia:19/09/2020 - 11:47

Livestrem giải pháp bán hàng hiệu quả không tốn chi phí

Gửi bài gửi bởi Pmquanlybanhangmp » 14/10/2020 - 20:42

Chắc hẳn vàot hời đại 4.0 hiện nay thì hầu hết mọi người đều biết đến facebook. Vậy bạn biết gì về tính năng livestreamcủa facebook? Bạn biết cách để có một livestream bán hàng hiệu quả hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết ngay dưới đây
1. Viết thông báo về thời gian livestream

Muốn livestream thu hút nhiều người xem, bạn cần thông báo lên tường của fanpage. Nội dung tập trung nhấn mạnh thời gian diễn ra livestream. Bên cạnh đó, bạn nhớ nhờ fan của mình share bài thông báo này hoặc tag tên bạn bè của họ để thu hút người lượt xem. Đây là bước đầu tiên, nếu thực hiện nghiêm túc thì bạn sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu.

2. Viết bài mô tả nội dung livestream hấp dẫn

Tất nhiên là không phải ai cũng theo dõi livestream của bạn ngay từ những phút đầu tiên. Do đó, bạn cần viết một bài mô tả tóm tắt nội dung để người xem có thể dễ dàng nắm bắt thông tin sơ lược. Tập trung đánh vào lợi ích sẽ khiến họ tò mò và muốn vào xem. Bên cạnh các thông tin giới thiệu, bạn đừng quên đưa ra lời kêu gọi hành động như share bài livestream, tag tên bạn bè.

Lưu ý dành cho bạn: Chiến thuật quà tặng give away cũng là một cách hay để khuyến khích mọi người nán lại xem video livestream đến phút cuối.

3. Chủ động chào người xem

Bạn có thể áp dụng chiến thuật tương tác trực tiếp với người xem bằng cách chào từng người bằng tên của họ trong phần comment hoặc nêu tên trong lúc livestream. Khi thấy một ai đó vào xem thì bạn phải nhanh chóng chào hỏi để gây thiện cảm, khiến họ cảm thấy được quan tâm, chăm sóc. Nhờ đó, người xem sẽ thích thú nán lại lâu hơn.

4. Chủ động tương tác với người xem trong lúc livestream

Hãy cá nhân hóa cuộc hội thoại, hỏi và trả lời những comment mà người xem gửi đến cho bạn trong khi đang livestream. Chủ động tương tác mang đến cho bạn nhiều cơ hội giữ chân người xem, đồng thời thể hiện sự tôn trọng của bạn. Trong lúc giới thiệu sản phẩm, bạn có thể tranh thủ giải đáp thắc mắc của khách hàng, tư vấn cách dùng sản phẩm hiệu quả, chia sẻ kinh nghiệm hoặc kể chuyện vui.

5. Nhớ kêu gọi hành động trong buổi livestream

Đừng quên mục đích chính của buổi livestream là… bán hàng. Khi bắt đầu buổi live bạn nên kêu gọi khách hàng chia sẻ live đến trang cá nhân, hội nhóm để có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Cũng đừng quên khi sắp kết thúc, bạn nhớ đưa ra lời kêu gọi hành động để điều hướng người xem/ khách hàng nhanh chóng đặt hàng. Bạn nên kèm theo những ưu đãi gây kích thích như: Giảm giá 50% cho 100 người đặt hàng đầu tiên hoặc khuyến mãi quà kèm theo.

6. Nội dung buổi livestream đánh đúng nhu cầu của khách hàng

Cuối cùng, hiệu quả của buổi livestream phụ thuộc vào nội dung mà bạn muốn truyền đạt. Đừng khăng khăng thao thao bất tuyệt về sản phẩm của bạn tốt như thế nào, giá cả ra sao, công dụng vượt trội hay không… hãy chú ý đến nhu cầu của khách hàng. Bạn cần nắm bắt tâm lý của người xem và điều hướng sự quan tâm của họ.

Kết luận:

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể tăng đơn hàng một cách hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo dựng những live chia sẻ kinh nghiệm sử dụng sản phẩm, review sản phẩm….để có thể giới thiệu sản phẩm đến khách hàng một cách trực quan nhất. Đồng thời hãy tự rút ra bài học và kinh nghiệm sau mỗi lần live bạn sẽ cải thiện được tình hình doanh số. Nhưng cũng đừng quên sử dụng phần mềm quản lý fanpagehttps://blog.ab ... f=mkt111th để có thể quản lý được tất cả các page bán hàng, đơn hàng ở tin nhắn hay bình luận của khách hàng nhé. Chúc bạn thành công.
Hình ảnh

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về