Giải pháp hữu ích để tăng doanh thu bán hàng online

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Abit2020
Thành viên
Thành viên
Bài viết:16
Ngày tham gia:21/09/2020 - 10:51

Giải pháp hữu ích để tăng doanh thu bán hàng online

Gửi bài gửi bởi Abit2020 » 13/10/2020 - 15:15

​Hiện nay, doanh số bán hàng online gần như là nguồn thu quyết định tới sự sống còn của các cửa hàng. Làm thế nào để tăng doanh thu bán hàng online luôn là điều băn khoăn lớn của các chủ hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Cùng mình tham khảo một số giải pháp sau nhé

Hình ảnh

1. Khuyến khích khách hàng mua kèm các sản phẩm phụ

Cho dù sản phẩm phụ này có giá thành không cao, không đem lại nhiều doanh số về cho cửa hàng của bạn. Chẳng hạn như các phụ kiện dễ thương, thu hút hay những đồ lặt vặt ngẫu nhiên thì mục đích của việc khuyến khích khách hàng mua chúng trên cửa hàng online chính là cách để kích cầu. Sự xuất hiện của các hàng hóa bổ sung sẽ phần nào giúp tăng doanh số bán hàng và tăng doanh thu cho cửa hàng của bạn.

2. Sử dụng chiến lược bán hàng thông minh

Sau khi một khách hàng đã xác nhận nhận được sản phẩm từ cửa hàng online của bạn, hãy nhắn tin hoặc gọi điện để hỏi về những trải nghiệm mua sắm của họ tại cửa hàng online của bạn. Đây cũng chính là cơ hội để bạn trò chuyện với khách hàng, tư vấn thêm cho họ về những sản phẩm khách tại cửa hàng của mình hoặc về những sản phẩm mà bạn nghĩ họ có thể sẽ quan tâm.
3. Đánh dấu các sản phẩm tiêu thụ chậm

Đối với những sản phẩm khó bán, hãy đánh dấu lại và giảm giá chúng. Việc giữ các sản phẩm tồn kho lâu ngày trong cửa hàng không chỉ khiến cửa hàng sẽ khiến khách hàng nghi ngờ về chất lượng của chúng. Vậy nên hãy mạnh dạn giảm giá các mặt hàng này để giải phóng chúng càng nhanh càng tốt ra khỏi cửa hàng online của mình để có thể tiếp tục bán các mặt hàng mới.

4. Trang bị cho nhân viên bán hàng những kiến thức về sản phẩm

Nếu bạn chính là nhân viên bán hàng duy nhất trong cửa hàng thì bạn sẽ biết mình nên hay không nên làm gì. Tuy nhiên, nếu bạn có một đội ngũ nhân viên bán hàng online, bạn sẽ cần đào tạo họ, thống nhất cho họ những hiểu biết cần thiết về cửa hàng, về sản phẩm và kỹ năng bán hàng.

Bên cạnh đó, bạn nên đặt ra các tiêu chuẩn bán hàng. Trang bị cho nhân viên những hiểu biết về sản phẩm. Xác định mục tiêu, giá trị của cửa hàng và cách mà bạn muốn khách hàng đánh giá về cửa hàng của bạn cũng như những người làm việc ở đó. Đừng quên theo dõi công việc để đảm bảo mọi thứ đều được hoàn hiện. Nếu không có những nhân viên bán hàng có kỹ năng tốt thì bạn sẽ không thể tối ưu hóa doanh thu của cửa hàng.

Ngoài ra, một giải pháp bên lề nữa giúp ích đáng kể cho chủ shop kinh doanh đó là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Abitstore có nhiều tính năng tuyệt vời giúp quản lý bán hàng một cách có hiệu quả hơn. Phần mềm này sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp tăng doanh số bán hàng, tiết kiệm thời gian, và mang lại những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho khách hàng của bạn.
Liên hệ hotline 02466748888 để được tư vấn miễn phí nhé!
Chúc bạn kinh doanh thành công!
Nguồn: Internet

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về