Tương lai của trí tuệ nhân tạo, thống trị thế giới

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
seoeliptan
Thành viên
Thành viên
Bài viết:47
Ngày tham gia:16/09/2020 - 16:10

Tương lai của trí tuệ nhân tạo, thống trị thế giới

Gửi bài gửi bởi seoeliptan » 12/10/2020 - 10:09

1. Trí tuệ nhân tạo là gì?
Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) gọi là trí thông minh nhân tạo, là khả năng của máy tính (hoặc robot được điều khiển bởi máy tính) thực hiện các nhiệm vụ thường thấy ở người, những điều mà đòi hỏi cần vận dụng trí óc sáng suốt của con người. Trí tuệ nhân tạo là một phân nhánh của máy tính.
“Trí tuệ nhân tạo nhằm mô phỏng bằng máy tính về hành động thông minh của con người” M. Minsky - nhà khoa học Mỹ về nhận thức trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo hãy cùng aloviet.vn tìm hiểu nhiều hơn về công nghệ này nhé
2. Các loại trí tuệ nhân tạo
Công nghệ trí tuệ nhân tạo được chia thành 3 loại dựa trên các nhận thức của con người:
Trí tuệ nhân tạo hẹp (ANI)
Đây được xem là loại trí tuệ thành công nhất hiện nay, AI với mục tiêu thực hiện các tác vụ đơn lẻ như nhận dạng khuôn mặt, giọng nói, trợ lý giọng nói,... Bên cạnh sự thông minh đó nó còn những hạn chế chính vì thế ta gọi là “trí tuệ nhân tạo hẹp”. ANI không thể bắt chước hoàn toàn khả năng của con người được, chúng chỉ mô phỏng đơn giản hành vi dựa trên các thông số và trong bối cảnh hẹp
Trí tuệ nhân tạo tổng hợp (AGI)

Đây là khái niệm vè một cổ máy có trí thông minh tích hợp bắt chước khá giống với hành vi của con người, chúng có khả năng học hỏi và áp dụng trí thông minh của nó xử lý trong mọi trường hợp trong khả năng.
Hiện nay chúng ta vẫn chưa đạt được đến trí tuệ nhân tạo tổng hợp. Theo các nhà khoa học để đạt được trình độ này ta phải tìm ra cách làm cho máy móc có ý thức và lập trình đầy đủ các khả năng nhận thức. Từ đó máy móc không chỉ làm những việc đơn giản mà còn có thể làm những việc khác nhau dựa trên kinh nghiệm nó học hỏi được
Siêu trí tuệ nhân tạo (ASI)
Siêu trí tuệ có khả năng nhận thức, không chỉ bắt chước hoặc hiểu được trí thông minh và các hành vi của con người, mà tại đây máy móc không phải là máy máy móc mà có thể thay có khả năng của con người.
Nhưng nếu những sinh vật siêu thông minh biết tự nhận thức xuất hiện song song với chúng ta sẽ có tác động rất lớn với chúng ta? nhưng tất cả chỉ là suy đoán.
3. Những ứng dụng AI gần gũi mà có thể bạn không nhận ra
Trò chuyện với chatbot
Newsfeed của Facebook: Công nghệ trí tuệ nhân tạo này được gọi là FBLearner Flow có thể tạo ra 6 triệu lần dự đoán mỗi giây.
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Các gợi ý mua hang trên Amazon hoặc trên các ứng dụng mua hàng khác
Trí tuệ nhân tạo trong trợ lý cá nhân ảoSiri, Genie và Cortana là trí tuệ nhân tạ.
Trò chơi điện tử
Giao dịch bất thường: Nhằm phát hiện các hoạt động bất thường của bạn, chúng sẽ thông báo cho bạn biết, và lời thông báo đó đến từ trí tuệ nhân tạo
Ngôi nhà thông minh tích hợp

Và sau hết aloviet.vn mong đã giúp bạn hiểu hơn về trí tuệ nhân tạo, và chắc hẳn bạn đang đọc bài viết này một phần là nhờ nó đấy.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về