Đông trùng hạ thảo và những lợi ích tuyệt vời của nó với sức khỏe

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
elipsport
Thành viên
Thành viên
Bài viết:46
Ngày tham gia:16/09/2020 - 15:41

Đông trùng hạ thảo và những lợi ích tuyệt vời của nó với sức khỏe

Gửi bài gửi bởi elipsport » 12/10/2020 - 09:13

Chắc mọi người cũng nghe qua đông trùng hạ thảo. Một loại dược liệu với nhiều công dụng tuyệt vời. Thế đông trùng hạ thảo cụ thể nó là gì và những lợi ích kỳ diệu mà nó mang lại. Hãy cùng tìm hiểu với Xinh mỗi ngày https://xinhmoingay.net trong bài viết này nhé!

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu được tạo ra từ một loại côn trùng sống cộng sinh với một loại thảo dược. Sau đó phát triển thành sợi bên trong. Thực phẩm chủ yếu là các loại sâu non và hút các chất dinh dưỡng.
Đông trùng hạ thảo được chia thành hai loại là đông trùng hạ thảo tự nhiên và đông trùng hạ thảo nuôi cấy. Tuy nhiên, xét về chủng loại thì đông trùng hạ thảo có rất nhiều loại khác nhau. Giá thành của đông trùng hạ thảo sẽ phụ thuộc vào loại sâu.

Lợi ích của đông trùng hạ thảo

Trong đông trùng hạ thảo có nhiều dược tính có ích cho sức khỏe. Sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách và đúng liều lượng sẽ giúp chuyển hóa và tổng hợp protein cho cơ thể.
Bên cạnh đó đông trùng hạ thảo còn cung cấp nguồn năng lượng để phát triển nhóm cơ. Hỗ trợ điều trị các bệnh về não, thận.
Khắc chế được các bệnh ho hen, thận hư và rất có ích trong sự phát triển của trẻ nhỏ.
Hình ảnh
Đông trùng hạ thảo khô
Về mặt công dụng, đông trùng hạ thảo giúp giảm mệt mỏi và tăng cường thể lực. Rất có lợi cho phụ nữ mang thai. Khi dùng đông trùng hạ thảo trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và giảm nguy cơ sảy thai.

Cách phân biệt thật giả đông trùng hạ thảo

Do lợi ích mà đông trùng hạ thảo mang lại và độ quý hiếm vì rất khó nuôi trồng mà giá thành của đông trùng hạ thảo khá cao. Chính vì thế, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại đông trùng hạ thảo giả, kém chất lượng. Và để phân biệt thật giả của các loại đông trùng hạ thảo bạn có thể:
Quan sát trực tiếp bằng mắt thường: phần đầu và sâu non sẽ được nối liền nhau một cách tự nhiên. Không có hiện tượng mối nối, chắp nối. Sâu non sẽ có nhiều vân, thường 3 vân sẽ có 1 nếp gấp. Trong khi hàng giả được sản xuất bằng khuôn nên nếp gấp thường bằng phẳng.

Phần đầu thảo dược của đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo thật bụng có 8 đôi bàn chân. Đầu có màu hơi nâu sẫm. Phần cỏ có màu hơi vàng và dài thanh mảnh.

Với những chia sẻ trên Xinh mỗi ngày hy vọng mọi người có thể chọn mua và sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách để mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Tham khảo thêm thông tin về đông trùng hạ thảo https://xinhmoingay.net/nhung-loi-ich-t ... -thao.html.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về