Tuyệt chiêu đăng bài bán hàng trên fanpage facebook hiệu quả nhất

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Abit2020
Thành viên
Thành viên
Bài viết:16
Ngày tham gia:21/09/2020 - 10:51

Tuyệt chiêu đăng bài bán hàng trên fanpage facebook hiệu quả nhất

Gửi bài gửi bởi Abit2020 » 10/10/2020 - 15:29

Kinh doanh online hiện nay đang rất phát triển, nếu không có phương pháp và chiến lược kinh doanh, chắc chắn sẽ nhanh chóng bị "out" khỏi thị trường. Tham khảo 7 tuyệt chiêu đăng bài bán hàng trên fanpage facebook mà mình biên tập sau đây để trau dồi kinh nghiệm, đủ sức cạnh tranh trên thị trường hơn nhé!

1. Lựa chọn khung giờ “vàng” đăng bài bán hàng trên fanpage facebook
Hình ảnh
Nhiều nhà quản lý cho rằng, họ có thể đăng bất kỳ giờ nào cũng có thể thu hút khách hàng. Bởi lẽ, người dùng facebook hiện nay nhiều vô kể, họ truy cập facebook mọi lúc mọi nơi. Đi chơi, đi làm, ăn cơm,… Tuy nhiên, sự hiển thị bài đăng của bạn sẽ không tỷ lệ thuận với thời gian truy cập của khách hàng. Sẽ còn vô số những trường hợp xảy ra mà bạn không thể nắm hết được.

Nếu không căn chỉnh thời gian đăng bài, nhiều lúc bài đăng của bạn sẽ bị chìm xuống; không thể hiện lên newsfeed của khách hàng (trừ trường hợp khách hàng để trang của bạn ở chế độ xem trước). Newsfeed là gì? Newfeed là những bài đăng nằm ở chính giữa trang chủ Facebook của mọi người. Mỗi khi đăng bài lên, nó sẽ xuất hiện ở đó. Một tài khoản facebook có hàng trăm, hàng nghìn bạn bè và các fanpage khác nhau. Bởi vậy, việc cạnh tranh của bạn sẽ là vô cùng lớn để có thể xuất hiện trên newsfeed của khách hàng.

Vậy đăng bài thời điểm nào sẽ là thích hợp nhất?

Theo thống kê, có khoảng hơn ½ số người sử dụng facebook khi họ rảnh rỗi, thoải mái và thực sự không còn gánh nặng về công việc. Khoảng thời gian thường là 19h-21h tối. Đây sẽ là khung giờ vàng cho các nhà kinh doanh có thể đăng bài bán hàng. Cơ hội hiện lên newsfeed của mọi người là vô cùng cao. Ngược lại, cũng có gần nửa số người sử dụng facebook, họ online ngay sau khi hết giờ làm việc hoặc trên đường đi làm, đi học. Do đó, tầm khoảng 7h sáng, 12h trưa hoặc 21h tối cũng là thời gian lý tưởng dành cho bạn.

2. Chú trọng nội dung và hình thức các bài đăng bán hàng trên fanpage

Nội dung của các bài đăng trên fanpage chính là linh hồn đưa các sản phẩm của bạn tới gần hơn với khách hàng. Đây sẽ là bước tiếp theo sau khi bạn đã xác định được thời gian đăng bài thích hợp. Nội dung nên đa dạng, phong phú, có thể dùng ảnh, clip linh hoạt. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đảm bảo những thông tin quan trọng về mặt hàng bạn kinh doanh. Cụ thể là tên sản phẩm, giá sản phẩm, mô tả về sản phẩm, công dụng (nếu có), và thông tin liên hệ.

Bạn cũng cần đầu tư về mặt hình thức cho các sản phẩm bày bán. Khách hàng sẽ tin tưởng nếu hình ảnh bạn cung cấp là thực tế. Bạn có thể design ảnh theo phong cách của mình. Trên ảnh nên có tên shop và đặc biệt là địa chỉ liên hệ. Làm như vậy vừa giúp khách hàng dễ dàng liên hệ, vừa giúp bạn tránh được những trường hợp về bản quyền trên mạng xã hội.

Ngoài nội dung về giới thiệu sản phẩm, bạn cũng có thể đăng những bài chia sẻ kinh nghiệm sử dụng sản phẩm, hoặc những chương trình khuyến mãi đan xen. Nó sẽ không gây nhàm chán, thậm chí khó chịu cho người xem. Để làm tốt, đạt hiệu quả cao, bạn nên có kế hoạch cụ thể bài đăng theo từng tuần,hoặc từng tháng.
Tham khảo: Phần mềm quản lý bán hàng fanpage

3. Đẩy mạnh lượt tương tác trên các bài đăng bán hàng

Lượt tương tác cao sẽ giúp bài đăng của bạn nổi trên newsfeed nhiều hơn mức bình thường. Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn kết nối nhiều hơn với khách hàng; đồng thời gia tăng sự tin tưởng đối với họ.

Việc trả lời comment sẽ hiệu quả hơn so với việc bạn trả lời qua inbox hay hộp chat. Bởi nó mang tính chất công khai. Người tiêu dùng ngày càng đề phòng với những fanpage trên facebook vì sợ lừa đảo, bán hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng. Hãy thật khéo léo trả lời comment và comment những câu mang tính chất gợi mở,hỏi han. Người tiêu dùng sẽ dễ dàng trả lời hơn rất nhiều.

Bạn cũng có thể chụp những dòng bình luận và đăng một album feedback từ khách hàng. Độ tin tưởng của khách hàng đối với shop của bạn sẽ tăng vùn vụt.

Còn rất nhiều tuyệt chiêu khác nữa để có thể bán hàng hiệu quả. Theo dõi những bài viết sau nhé!
Nguồn: Internet

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về