Kinh nghiệm làm bai bì cho ngành mỹ phẩm

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
ngochai111
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:4
Ngày tham gia:07/05/2019 - 09:54

Kinh nghiệm làm bai bì cho ngành mỹ phẩm

Gửi bài gửi bởi ngochai111 » 21/04/2020 - 13:52

Tầm quan trọng của việc in bao bì sản phẩm


Có thể nói, bao bì sản phẩm là điều đầu tiên khiến cho người mua hàng tiềm năng trở thành khách hàng của bạn. Trên một kệ hàng, các loại mỹ phẩm đều vô tri vô giác, thế nhưng với những bao bì bắt mắt, thiết kế ấn tượng sẽ thu hút được người mua và như kể chuyện, nói ra những điều mà khách hàng muốn. Họ sẽ cảm thấy tò mò và nhặt sản phẩm lên để đọc thông tin.

Nếu như bạn không có một bao bì ấn tượng có thể thu hút khách hàng, sản phẩm của bạn chỉ có thể nằm phủ bụi trên song giá.

Vai trò tiếp theo của bao bì sản phẩm chính là thể hiện sức mạnh thương hiệu đồng thời nhắc cho khách hàng nhận biết sản phẩm. Từ đó, chúng sẽ giúp cho khách hàng nhớ rõ hơn về sản phẩm, từ từ sẽ in sâu vào tâm trí người mua. Bao bì sản phẩm biến khách hàng tiềm năng thành những người mua hàng trung thành.

Bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc in bao bì rồi phải không nào? Sau đây là những lưu ý khi in bao bì sản phẩm để thu hút khách hàng.

Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng

Với mỗi chiến dịch quảng bá sản phẩm, giai đoạn xác định đối tượng khách hàng rất quan trọng. Khi bạn xác định đúng đối tượng, bạn sẽ biết mình phải làm gì để phù hợp nhất.

Hãy đặt câu hỏi: Ai là đối tượng tiềm năng của bạn? Sở thích của họ là gì? Độ tuổi của họ bao nhiêu? Họ có phải là những cô gái tuổi dậy thì và yêu cái đẹp, thơ mộng? Hay họ thích những thứ mạnh mẽ, tông màu cá tính.

Hình ảnh

Một khi hiểu được khách hàng tiềm năng một cách chi tiết, bạn mới có thể lên ý tưởng thiết kế phù hợp nhất với từng nhóm đối tượng.

Xác định và nhận diện thương hiệu

Sau khi nhận diện khách hàng, bạn cũng nên làm cho họ nhận diện thương hiệu của bạn. Hãy thử đặt mình vào khách hàng rồi xem thử Thương hiệu của bạn thế nào? Các góc cạnh có hoàn hảo hay chưa? Bạn sẽ thích lối thiết kế đơn giản, cổ điển hay là trang trọng, hiện đại. Hãy xem dòng sản phẩm mà bạn bán là phổ thông hay cao cấp, từ đó truyền đạt thương hiệu của mình một cách tốt nhất trên bao bì.

Cách thức khách hàng sẽ mua sản phẩm

Công đoạn tiếp theo là tìm hiểu hành vi mua hàng của người dùng. Bạn nên xác định mình sẽ bán sản phẩm này như thế nào? Bán qua kênh online hay cửa hàng, hoặc có thể là kết hợp cả hai. Bạn đang có một cửa hàng hay là một chuỗi đại lý với nhiều cộng tác viên bán hàng? Từ đó bạn có cách thiết kế phù hợp với đối tượng khách hàng.

Tạo mood board cho thương hiệu của bạn

Tạo mood board cho thương hiệu của bạn là một việc nên làm. Tổng hợp những bức ảnh, màu sắc, quảng cáo, hay bất kì thứ gì bạn thấy hợp với thương hiệu của bạn lại; chúng sẽ tạo nguồn cảm hứng cho quá trình thiết kế của bạn.

Hình ảnh

“Trang điểm” cho bao bì

Sau khi hoàn tất các công đoạn trên, giờ là lúc bắt tay vào việc thiết kế bao bì sản phẩm. Hãy “trang điểm” cho bao bì dựa trên các đặc điểm của khách hàng mà bạn đã phân tích ở trên.

Về phong cách

Bạn hãy xác định phong cách thiết kế nào mà bạn muốn truyền tải. Thông điệp và cảm giác của mẫu thiết kế bao bì có gây ấn tượng cho khách hàng không? Bạn sẽ lựa chọn phong cách tối giãn hay cách điệu?

Chọn ra được phong cách phù hợp sẽ giúp cho công việc thiết kế suôn sẻ và đạt được mục tiêu.

Hình ảnh

Lựa chọn đơn vị nào in ấn bao bì ngành mỹ phẩm – làm đẹp?

Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn nên lựa chọn các đơn vị in ấn chuyên nghiệp giúp bạn. Một trong những cơ sở in ấn hàng đầu tại khu vực miền Nam là chuminh.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra mẫu thiết kế bao bì ấn tượng, phù hợp các tiêu chí và hướng đến khách hàng. Hãy liên hệ với chuminh.com để nhận được tư vấn và phát triển thương hiệu mỹ phẩm – làm đẹp của mình nhé.

Nguồn bài viết: chuminh.com/nhung-luu-y-lam-in-an-bao-bi-cho-nganh-my-pham-lam-dep/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về