Chư Phật cho chúng ta Tài Lộc là vật phẩm cúng dường cho chư Phật đấy chứ !

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hoahuetrang2020
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:3
Ngày tham gia:17/02/2020 - 17:32

Chư Phật cho chúng ta Tài Lộc là vật phẩm cúng dường cho chư Phật đấy chứ !

Gửi bài gửi bởi hoahuetrang2020 » 17/02/2020 - 17:51

Vì sau khi chúng ta cúng dường chư Phật bằng hoa quả, xôi, oản, v.v.... mà các Ngài không ăn trực tiếp vật phẩm cúng dường của chúng ta cho các Ngài nên hoa quả chúng ta cúng dường chư Phật thì các Ngài lại ban lộc cho chúng ta được hưởng lộc do chúng ta cúng dường hoa quả, xôi, oản v.v.... đó ạ.. Thế nên chư Phật cho chúng ta Tài Lộc qua cúng dường vật phẩm như hoa quả này trên bàn thờ Phật đấy ạ. Lộc chư Phật ban cho chúng ta này có thể quy đổi thành tiền mặt (nếu cần) đấy ạ !!. Lộc Phật này chư Phật ban cho chúng ta xuyên suốt qua vô số năm chúng ta tu hành lễ Phật với 28 vị Phật quá khứ đã ra đời thì số Tài Lộc này có thể lên đến con số nhiều vô số luôn ạ !!.
Vậy chư Phật cho chúng ta Tài Lộc hằng năm (với các nhà sư tu hành) qua các hành động chúng ta cúng dường chư Phật bằng lễ vật phẩm cúng dường mỗi khi chúng ta đi chùa đầu năm và Phật tử thì được phép mang một lượng lộc đã cúng dường tại chùa về nhà thụ lộc hoặc là chư Phật cho chúng ta Tài Lộc là vật phẩm cúng dường khi chúng ta cúng dường chư Phật trên bàn thờ Phật nhà mình (với Phật tử tại gia) đấy ạ !!.
Chư Phật ban lộc cho chúng ta thời Phật không tại thế là tốt lắm rồi, thời Phật tại thế thì khi chúng ta cúng dường thì chư Phật thụ hưởng hết, không có ban lộc cho chúng ta thụ hưởng đâu ạ !. Hoặc là trường hợp chúng ta cúng dường cho chư Tăng ngày nay hay là bố thí cho loài khỉ hoa quả thì chúng ta cũng được lợi lộc công đức cúng dường đấy nhưng các chư Tăng hoặc loài khỉ thì thụ hưởng hết vật phẩm chúng ta cúng dường lên cho họ mà họ không có ban lộc cho chúng ta thụ hưởng lộc và chúng ta được lợi lộc công đức lớn hơn như chúng ta cúng dường vật phẩm lên chư Phật ạ !.
Vậy chư Phật ban cho chúng ta Tài Lộc là vật phẩm cúng dường hoa quả, xôi, oản v.v... cho chư Phật đấy chứ không phải là chư Phật không cho chúng ta bất cứ Tài Lộc nào đâu ạ.
Tôi nói thế có đúng không ạ ??
Bạn có ý kiến gì ??
Xin cảm ơn !!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về