Máy quét mã vạch để bàn đáp ứng được nhu cầu quét mã hàng trong nhà máy sản xuất hay không?

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
thegioimavach
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:3
Ngày tham gia:05/02/2020 - 14:46

Máy quét mã vạch để bàn đáp ứng được nhu cầu quét mã hàng trong nhà máy sản xuất hay không?

Gửi bài gửi bởi thegioimavach » 11/02/2020 - 09:57

Máy quét mã vạch để bàn là những loại máy quét có chân đế bằng phẳng được đặt tại bàn với phần kính quét mã khá lớn. Kích thước của máy quét mã vạch để bàn đa số lớn hơn nhiều so với máy quét mã vạch cầm tay hoặc máy quét mã vạch không dây. Loại máy quét để bàn này giúp người dùng rảnh tay hơn do không cần cầm máy quét trong quá trình thực hiện.

Tốc độ quét mã vạch, độ nhạy và xử lý mã vạch sau khi quét rất nhanh chóng. Bạn chỉ cần đưa mã vạch qua máy lần duy nhất thì máy đã bắt được mã vạch, giải mã, xử lý dữ liệu và truyền thông tin về máy tính, lưu trữ trên máy chủ.

Cũng chính nhờ tính năng quét mã vạch nhanh chóng mà máy quét mã vạch để bàn dễ dàng đáp ứng được các nhu cầu quét và xử lý mã vạch trong thời gian ngắn. Bạn sẽ thường thấy các loại máy quét mã vạch để bàn trong các siêu thị khi thanh toán đơn hàng. Bởi lượng khách hàng đến siêu thị rất đông đúc có thể lên đến hàng ngàn người trong ngày. Vì thế, chỉ những máy quét có tốc độ quét và xử lý thông tin nhanh chóng mới có thể đáp ứng nhu cầu này mà thôi.

Ngoài siêu thị thì các nhà máy sản xuất cũng áp dụng máy quét mã vạch vào công nghệ, dây chuyền sản xuất. Sản phẩm hàng hóa sau khi được sản xuất sẽ được dán tem nhãn mã vạch. Máy quét mã vạch để bàn sẽ thực hiện chức năng quét mã vạch thường thấy của nó. Bao nhiêu sản phẩm được sản xuất ra trong ngày, từng chủng loại hàng hóa với số lượng của thể, ngày sản xuất, hạn sử dụng, được vận chuyển đến đâu,... tất cả đều có trên phần mềm quản lý kho khi cả hai được tích hợp với nhau. Việc này giúp người quản lý cũng như nhân viên kiểm kho tiết kiệm được thời gian làm việc cũng như nâng cao hiệu suất và độ chính xác trong công việc lên gấp nhiều lần so với các làm thủ công.

Đối với phần mềm quản lý kho thông thường sẽ không có format chung bởi mỗi kho hàng có đặc thù riêng về cách sắp xếp và quản lý nên muốn có được phần mềm đáp ứng được nhu cầu là việc tốt nhất kèm theo máy quét mã vạch để bàn bạn cần cho nhân viên bên nhà cung ứng xuống khảo sát kho hàng trước khi bước vào công đoạn viết phần mềm và triển khai thực hiện.

Nguồn: thegioimavach.com

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về