OKR là gì? Lợi ích của OKR trong doanh nghiệp

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
beosmile
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:4
Ngày tham gia:02/08/2019 - 09:47

OKR là gì? Lợi ích của OKR trong doanh nghiệp

Gửi bài gửi bởi beosmile » 11/02/2020 - 14:39

Hiện nay, có rất nhiều mô hình được đưa ra để giúp các nhà quản trị xây dựng phát triển doanh nghiệp theo đúng mục tiêu và phát triển doanh nghiệp một cách bền vững. Tuy nhiên, tùy theo quy mô và cơ cấu của doanh nghiệp mà sẽ dùng mô hình quản trị khác nhau. Mô hình được sử dụng nhiều nhất ở các doanh nghiệp hiện nay chính là OKR, cùng tìm hiểu khái niệm OKR là gì và những điều cần biết về mô hình OKR.

OKR là gì

OKR là từ viết tắt của cụm từ Objectives and Key Results, có nghĩa là mục tiêu và kết quả then chốt. OKR là phương pháp quản trị doanh nghiệp theo cách đúng như tên của nó. Khi ứng dụng OKR thì doanh nghiệp sẽ tính toán để tạo ra kết quả nhằm hiện thực hóa mục tiêu trong một khoảng thời gian nhất định.

Cấu trúc của OKR

Mô hình OKR được xây dựng xung quanh yếu tố mục tiêu và kết quả, và mỗi yếu tố này sẽ có câu hỏi tương ứng.
Mục tiêu: Nơi cần đến
Kết quả: Đến đó bằng cách nào

Mục tiêu sẽ được đặt cho từng phòng ban hoặc cá nhân, còn kết quả là những đo lường cần thiết để đạt được mục tiêu đã đề ra trước đó. Hệ thống được đặt ra và áp dụng suốt các bộ máy thuộc tổ chức, doanh nghiệp từ lãnh đạo xuống các phòng ban, cá nhân. Từ đó tạo ra liên kết giữa các tầng lớp thuộc tổ chức.

Phân biệt OKR và KPI

KPI: Là thước đo doanh nghiệp sử dụng để theo dõi hoạt động kinh doanh. KPI là thứ đo lường được.
OKR: Là linh hồn giúp định hướng mục tiêu doanh nghiệp cần thực hiện, nó cũng là kết quả giúp hoàn thành mục tiêu. OKR và KPI là yếu tố hỗ trợ nhau giúp các hoạt động của doanh nghiệp trơn tru hơn, hiệu quả hơn.

Lợi ích của OKR

Giúp liên kết nội bộ của doanh nghiệp

Bởi OKR được áp dụng trong các bộ máy của doanh nghiệp nên hiệu suất làm việc và đều có mục tiêu chung, Vì vậy nội bộ sẽ liên kết với nhau hơn và có chung định hướng.

Tập trung vào mục tiêu chính

Mỗi cấp độ của doanh nghiệp thì OKR sẽ có 3-5 mục tiêu chính giúp nhân viên nắm rõ nhiệm vụ và kế hoạch của mình và các phòng ban.

Minh Bạch

OKR đảm bảo nhân viên không phân biệt chức vụ đều phải nắm rõ và theo dõi được OKR. Chính vì thế nó giúp xây dựng tính minh bạch cho doanh nghiệp.

Nhân viên được trao quyền

Khi mục tiêu và kế hoạch đã minh bạch thì lãnh đạo sẽ dễ dàng nắm được các hoạt động của công ty giúp đưa ra quyết định chính xác. Còn nhân viên sẽ có cơ hội để theo dõi công việc của các cá nhân và phòng ban khác.

Đo lường tiến độ hoàn thành mục tiêu

Tiêu chí đầu tiên của kết quả then chốt là phải đo lường được, chính vì thế OKR sẽ giúp phản ánh chính xác mục tiêu của cá nhân, phòng ban thông qua các chỉ số.

Kết Luận

Với những lợi ích của OKR mang lại, chắc hẳn các bạn cũng hiệu lý do các doanh nghiệp nhận ra tầm quan trọng của OKR là gì. Mô hình OKR sẽ giúp các doanh nghiệp lớn nhỏ xác định chính xác mục tiêu cần thiết để hoàn thành tốt các chiến dịch marketing cũng như công việc để phát triển doanh nghiệp.
Xem nhiều hơn tại: MarketingAi


Được đẩy lên lần cuối bởi beosmile vào ngày 11/02/2020 - 14:39.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về