Máy in hóa đơn bị kẹt giấy phải làm sao?

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
huydeptrai
Thành viên
Thành viên
Bài viết:10
Ngày tham gia:29/06/2019 - 11:58

Máy in hóa đơn bị kẹt giấy phải làm sao?

Gửi bài gửi bởi huydeptrai » 05/12/2019 - 10:34

Máy in hóa đơn là thiết bị in ấn hóa đơn được sử dụng rất nhiều hiện nay, giúp ích rất nhiều cho các nhân viên tại quầy thanh toán. Bạn không cần phải viết hóa đơn viết tay nữa mà chỉ cần thực hiện in ấn bằng một cú click chuột, hóa đơn sẽ tự động chạy ra. Các thông tin được đảm bảo chính xác nhất theo những gì hiện trên phần mềm bán hàng.

Tuy nhiên trong quá trình làm việc đôi khi máy in hóa đơn cũng gặp nhiều rắc rối như bị kẹt giấy, không in ra mực, in hóa đơn bị mờ. Vậy máy in hóa đơn bị kẹt giấy phải làm sao? Đây là trường hợp khá hiếm xảy ra nhưng không phải không có. Để có được hóa đơn bạn cần lắp cuộn giấy in bill vào máy. Sau đó nhận được lệnh in máy sẽ tự chạy giấy ra với sự tiếp xúc với đầu in và trục roller mà thông. Giấy chạy ra như một đường thẳng mà không có bất kỳ khúc quanh co nào giống máy in mã vạch.

Do đó, trong quá trình sử dụng rất ít khi máy in hóa đơn bị kẹt giấy nhưng tình trạng in hóa đơn bị mờ chữ hoặc không ra mực thường xuyên xảy ra hơn. Nếu gặp trường hợp này bạn cần dừng lại hoạt động in ấn ngay và thực hiện vệ sinh máy in bill của mình ngay. Bạn cần chú ý vệ sinh đầu in và trục roller của máy. Bởi hai bộ phận này in ấn lâu ngày sẽ bị bẩn nên công dụng của chúng không được phát huy tối đa.

Nếu để quá lâu không được vệ sinh thì các cặn bẩn bên trên đầu in khi bị ma sát sẽ làm xước đầu in. Đầu in bị xước sẽ cho ra những hóa đơn chất lượng kém, thông tin bị lem nhem nhìn rất mất thẩm mỹ. Trục roller cũng thế, việc quá lâu không vệ sinh thì các bẩn sẽ nhanh chóng trục bị mài mòn đi.

Do đó, hãy thường xuyên vệ sinh các bộ phận bên trong máy in mã vạch để gia tăng tuổi thọ cho máy in của mình bạn nhé.

Nguồn: thegioimavach.com

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về