Các loại thẻ từ được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
huydeptrai
Thành viên
Thành viên
Bài viết:10
Ngày tham gia:29/06/2019 - 11:58

Các loại thẻ từ được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay

Gửi bài gửi bởi huydeptrai » 21/09/2019 - 11:44

Thẻ từ kết hợp với cổng từ hiện đang là một trong những giải pháp chống trộm hiệu quả nhất tại các cửa hàng hiện nay. Tại sao có thể khẳng định như thế? Thưa nếu bất kỳ một sản phẩm nào đã được dán thẻ từ bạn sẽ không thể mang chúng qua cổng từ an ninh một cách “yên bình” được do chuông báo động được tích hợp trong cửa sẽ vang lên.
- Thẻ từ có hai dạng thẻ từ cứng và thẻ từ mềm với chức năng và nguyên lý hoạt động giống hệt nhau. Chúng đều chứa chip điện từ phát sóng từ bên trong. Với thẻ từ mềm bạn có thể dễ dàng quan sát thấy được mặt bên dưới những mạch điện nối tiếp nhau. Tuy nhiên, ở thẻ từ cứng được cấu tạo từ nhựa ABS màu đục bạn sẽ không thể nhìn thấy được nhưng khả năng hoạt động của chúng tương đương thẻ từ mềm.
- Ở dạng thẻ từ mềm thiết kế bên ngoài của con tem giống tương tự như tem nhãn mã vạch. Ngược lại với những loại thẻ từ cứng thiết kế rất đa dạng dựa trên từng loại sản phẩm.
+ Thẻ từ mềm thường được sử dụng cho các sản phẩm nhỏ, dễ trầy xước như đồ trang sức giá trị hoặc các loại đồ gốm sứ. Thẻ từ mềm chỉ sử dụng được một lần duy nhất sau khi bị khử từ tính. Giá tiền của những thẻ từ mềm này rất rẻ do đó bạn không cần quá lo lắng về chi phí đầu tư.
Để khử từ tính ở tem từ mềm người ta sử dụng bàn khử từ. Bàn khử sẽ bẻ gãy các mạch điện của con chip khiến chúng không thể phát ra sóng từ giống như con chip trong cổng từ nữa. Bàn khử thông thường được lắp đặt tại quầy tính tiền. Sau khi khử từ xong thẻ từ mềm sẽ trở nên “vô dụng” nhưng chúng vẫn nằm trên sản phẩm của bạn. Bạn cần lưu ý, để từ tính của thẻ từ mềm không bị giảm hiệu quả thì cần để chúng cách xa bàn khử từ ít nhất 1m.
+ Thẻ từ cứng được chia thành nhiều loại. Phổ biến nhất là thẻ từ đinh ghim sử dụng cho các loại quần áo, giày dép, túi xách tại cửa hàng thời trang, thẻ từ hộp sữa bảo vệ nắp hộp sữa và thẻ từ dây thít sử dụng bảo vệ nắp các chai rư*u giá trị.
Khác với nguyên lý khử từ ở thẻ từ mềm, thẻ từ cứng được gỡ khỏi mặt hàng bằng bộ gỡ từ. Thẻ từ được để lại trong cửa hàng nên bạn có thể thoải mái đi qua cổng từ mà không làm chuông báo động vang lên. Con chip được tích hợp bên trong thẻ từ cứng không bị “bẻ gãy” như cơ chế khử từ ở thẻ từ mềm. Vì thế, bạn có thể tái sử dụng thẻ từ cứng lên đến hàng ngàn lần tiếp theo.
-----> Xem thêm: Phân loại và hướng dẫn sử dụng các loại tem từ an ninh (https://thegioimavach.com/phan-loai-va- ... tu-an-ninh)
--------------------------------------------------
Hãy liên hệ với Thế Giới Mã Vạch qua website: thegioimavach.com để được tư vấn thêm về cách thức sử dụng nếu bạn chưa hiểu rõ trong bài viết bên trên nhé.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về