Thẻ tín dụng là gì

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
beosmile
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:4
Ngày tham gia:02/08/2019 - 09:47

Thẻ tín dụng là gì

Gửi bài gửi bởi beosmile » 12/08/2019 - 13:40

Thẻ tín dụng ngày nay đang là một trong những công cụ quan trọng được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày và rất nhiều người muốn mở cho mình một chiếc thẻ tín dụng. Vậy thẻ tín dụng là gì? Lợi ích khi mở thẻ tín dụng. Hãy cùng tìm hiểu tất cả những thông tin trên nhé.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng hay credit card là hình thức thanh toán thay thế cho thanh toán trực tiếp và hình thức này bạn không cần có sẵn tiền trong thẻ tín dụng mà bạn hoàn toàn có thể chi trả bằng cách mượn trước số tiền trong thẻ tín dụng với hạn mức tín dụng ngân hàng cấp cho. Khi đến kì hạn thanh toán thì bạn có trách nhiệm phải hoàn trả số tiền đó cho ngân hàng. Tùy từng tình trạng kinh tế của mỗi người mà sẽ được ngân hàng cấp cho hạn mức tín dụng khác nhau.

Phân loại thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng thường có 3 tên gọi như Visa, Mastercard, JCB, cả 3 tên gọi này đều được gọi chung cho thẻ tín dụng và được 3 công ty phát hành thẻ cung cấp.

• Visa: Là thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi Visa International Service Association có trụ sở ở Mỹ phát hành và liên kết với các ngân hàng tại Việt Nam để cung cấp tới khách hàng.
• JCB: Là thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi Japan Credit Bureau và được cung cấp tại hơn 200 quốc gia trên thế giới.
• Mastercard: Là thẻ thanh toán quốc tế do Mastercard Worldwide phát hành và được ưa chuộng nhất tại Việt Nam và các nước châu á
Thẻ tín dụng chính: Là thẻ đứng tên chính chủ, người làm thẻ chứng minh tài chính, thu nhập và đề nghị ngân hàng cấp thẻ.
Thẻ tín dụng phụ: Là thẻ phụ của thẻ tín dụng chính, thẻ này có cùng hạn mức với thẻ chính và bị thẻ tín dụng chính chi phối.

Thẻ tín dụng có chức năng gì

Thẻ tín dụng có chức năng chính là thanh toán thay cho tiền mặt, người dùng có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán cả trong nước cả ngoài nước, miễn sao nơi đó có máy cà thẻ.

Ưu điểm và nhược điểm của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có rất nhiều lợi ích thế nên nhiều người muốn sở hữu tấm thẻ này. Hãy cùng tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của tấm thẻ này.

Ưu điểm
Tiện lợi, bảo mật cao khiến việc mua hàng trở nên dễ dàng hơn, ngay cả việc đặt hàng từ nước ngoài. Thẻ tín dụng cũng giúp người tiêu dùng nhận được những ưu đãi mua sắm mà tiền mặt không thể tiếp cận được.

Nhược điểm

Chi phí sử dụng và lãi suất cao nếu người dùng không trả số tiền nợ cho ngân hàng.

Kết Luận
Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn biết thẻ tín dụng là gì và những điều cần biết khi mở thẻ tín dụng. Hãy tìm hiểu thật kỹ càng về thẻ tín dụng để tránh những rủi ro nó có thể mang lại.

greentrust2019
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:12/08/2019 - 15:10

Re: Thẻ tín dụng là gì

Gửi bài gửi bởi greentrust2019 » 12/08/2019 - 15:18


Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về