Cách bố trí quầy pha chế cafe cho quán có diện tích bé

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
cnttge
Thành viên
Thành viên
Bài viết:41
Ngày tham gia:07/06/2018 - 17:38
Đến từ:Hà Nội, Việt Nam
Liên hệ:

Cách bố trí quầy pha chế cafe cho quán có diện tích bé

Gửi bài gửi bởi cnttge » 04/08/2019 - 21:51

Quán cafe là mô hình kinh doanh được khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn, Quầy pha chế cafe cũng khiến các nhà đầu tư phải suy nghĩ, bởi vì với một không gian không quá thoải mái thì quả thật để đặt một quầy pha chế vừa ý là rất khó. Không dễ gì hài hòa được các không gian trong một quán cafe có diện tích hẹp. Sau đây là một số gợi ý về việc thiết kế quầy pha chế cafe.
Quầy pha chế có hai vị trí để lựa chọn, đó là đặt quầy trong không gian chung của quán kết hợp với quầy thu ngân, order đồ uống hoặc đặt quầy pha chế tách biệt hoàn toàn so với không gian của quán. Mỗi cách bố trí lại có điểm mạnh và yếu riêng. Với việc bố trí quầy tách biệt thì có thể làm cho không gian quán trở nên thoáng hơn nhưng lại khiến khách hàng có những hoài nghi về chất liệu pha chế và về quy trình tạo nên đồ uống. Bên cạnh đó thì quầy pha chế trong không gian chung cũng góp công lớn vào việc trang trí cho không gian trở nên đẹp mắt hơn, sống động và mang phong cách thương hiệu hơn. Tuy nhiên khi đặt trong không gian chung thì sẽ chiếm một diện tích không hề nhỏ. Khiến không gian đặt bàn cho khách sẽ bị thu hẹp lại.
Trang thiết bị trong quầy pha chế bao gồm tủ lạnh, máy làm đá viên, máy đóng nắp, máy rửa chén, kệ trưng bày, tủ đựng đồ, máy xay sinh tố…. Mỗi thiết bị cần được cân đo đong đếm để có kích thước vừa đủ, vừa hợp lý với không gian của quán. Như vậy sẽ đảm bảo sự hài hòa nhất định cho quầy pha chế. Với quầy pha chế inox, kích thước gọn và khiến cho việc đặt vị trí cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều
Bố cục của quầy pha chế tương đối quan trọng, Quầy pha chế cafe hay các loại quầy pha chế trà sữa cũng vậy, cần phải được thiết kế cân xứng, phù hợp chung với không gian của quán, phù hợp với diện tích dành cho quầy pha chế.
Quầy pha chế đảm bảo được các yếu tố trên có thể khiến không gian của quán trở nên rộng rãi hơn, dễ chịu hơn và có nhiều chỗ dành cho khách hàng hơn. Rất nhiều các chủ đầu tư đã lựa chọn cho mình loại quầy pha chế inox, vừa đảm bảo chất lượng, lại có giá thành vừa phải và hơn nữa, có thiết kế rất gọn gàng, phù hợp với nhiều không gian quán nhỏ.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về