7 Thói quen khiến bạn không thể giàu

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
BaoLam45
Thành viên
Thành viên
Bài viết:15
Ngày tham gia:23/04/2019 - 14:06

7 Thói quen khiến bạn không thể giàu

Gửi bài gửi bởi BaoLam45 » 25/07/2019 - 11:11

Nói về biện pháp chi tiêu thì giữa người giàu và người nghèo có những điểm đặc biệt rộng rãi. Những người giàu có, họ không bao giờ tiêu quá số tiền mình kiếm được hay vội vàng mua những món đồ giá rẻ một cách tràn lan. Tất nhiên với người nghèo thì ngược lại. Chính những phương thức chi tiêu không hợp lý, sai lầm sẽ dễ khiến các bạn tiêu quá số tiền chúng ta có, không tích lũy được cho riêng mình.

Dưới đây là 7 https://blog.bizbooks.vn/nguoi-giau-qua ... u-the-nao/ sai lầm của người nghèo
1. Tiêu tiền nhiều hơn cả số tiền mình kiếm được
Nếu gia đình bạn chưa có phương thức chi tiêu hợp lý, vậy thì bạn cần thời gian để điều chỉnh thói quen chi tiêu sao cho không vượt quá nguồn tài chính hàng tháng. Sự thay đổi đột ngột về phương pháp chi tiêu sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc đời khiến bạn và gia đình không đủ kiên trì để đạt được mục đích. Bạn có thể tham khảo một số bí kíp quản lý tài chính trong gia đình, để có những biện pháp quản lý một cách hiệu quả hơn.

2. Không điều chỉnh số tiền sau những thay đổi lớn trong đời
Những người thành công luôn có kế hoạch chu toàn cho những biến đổi lớn trong cuộc sống từ trước đây. Và chắc chắn, họ sẽ điều chỉnh chi tiêu của gia đình sao cho phù hợp tại những sự kiện sẽ xảy ra mà họ đã tính toán trước đây như: lập gia đình, mua nhà hay chào đón một thành viên mới... Mặt khác đối với người nghèo, không có một khoản tiết kiệm nên khi xảy đến những tình huống lớn, họ bị động đối với số tiền mình có. Lúc đó, họ quay ra vay mượn và mang trên mình những khoản nợ khổng lồ không biết bao lâu mới lấp đầy được.

Để https://blog.bizbooks.vn/cach-quan-ly-tien-bac/, các bạn nên đề ra những kế hoạch dài hơn để chuẩn bị cho những biến động mạnh trong cuộc sống, điều này sẽ giúp các bạn cân bằng tài chính và không gây có sự ảnh hưởng tới cuộc đời của chúng ta và gia đình.

3. Hài lòng với thu nhập hiện tại
Những người thành công thường không dễ dàng chấp nhận cuộc sống với mức thu nhập hiện tại. Họ luôn tìm cách để làm tăng con số thu nhập mỗi tháng. Tỷ lệ gia tăng thu nhập càng lớn thì họ càng có nhiều sự lựa chọn cho những sở thích cá nhân, khả năng chi trả linh hoạt và giảm nỗi lo về rủi ro tài chính. Tuy nhiên người nghèo họ thường sớm có suy nghĩ an lòng với công việc hiện tại, với số lương đủ trang trải cho cuộc sống. Sự hài lòng sớm về tài chính dễ khiến họ bị động trước những rủi ro về công việc, tài chính xảy đến mà không kịp xoay sở.

Nếu muốn thành công, bạn cần luôn nghĩ tới mục tiêu gia tăng thu nhập hàng ngày. Bạn có thể tham gia khóa học tăng kỹ năng quản lý, tiến hành biện pháp thúc đẩy năng suất lao động của cá nhân để nâng cao khả năng lao động của chính mình. Sự cố gắng không ngừng sẽ giúp bạn luôn thành công về mặt tài chính.

4. Không bao giờ tổng kết tài chính
Một trong những việc làm mà những người nghèo không bao giờ làm đó là việc thường xuyên tổng kết tình hình tài chính của cá nhân. Làm ra bao nhiêu tiền mỗi tháng, chi tiêu như thế nào họ đều không quan tâm. Chính tâm lý ấy khiến họ không kiểm soát được nguồn thu, nguồn chi của cá nhân, gia đình mình; có bao nhiêu ăn tiêu bấy nhiêu, và tình trạng thiếu trước hụt sau vẫn thường xuyên diễn ra.

Trái lại, người giàu có không bao giờ bỏ qua là việc thường xuyên tổng kết tình hình tài chính của bản thân. Người thành công luôn dành 30-60 phút mỗi tháng để xem xét lại vốn liếng trong các dự án đầu tư, tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ… Khi phát hiện sự bất hợp lý hay khoản thâm hụt nào đó, họ sẽ có biện pháp xử lý kịp thời. Cách tốt nhất là bạn nên đặt lịch cố định mỗi tháng để kiểm tra tình hình tài chính nhằm điều chỉnh kế hoạch chi tiêu cho tháng sau.

5. Dễ dãi đầu tư mạo hiểm
Vì muốn giàu nhanh nên người nghèo thường có bao nhiêu tiền, họ đổ dồn vào 1 kế hoạch hoặc dự án kiếm tiền. Họ hy vọng dự án - kế hoạch ấy sẽ giúp họ kiếm được một khoản kha khá, thậm chí đưa họ trở nên rủng rỉnh tiền bạc. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm chi tiêu của người nghèo hay mắc phải. Nguyên tắc quan trọng mà những nhà đầu tư ghi nhớ là không bao giờ được thua lỗ.

6. Không thừa nhận điểm yếu của mình
Người nghèo - họ thường có quá nhiều lý do để biện minh cho điểm yếu của mình ở lĩnh vực quản lý tài chính. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, trong vấn đề tài chính, có rất nhiều thông tin hữu ích mà bạn có thể lĩnh hội, học hỏi từ những người xung quanh. Để đạt được thành công, bạn đừng vờ như đã hiểu hết tất cả để bỏ qua điểm yếu của mình khi quyết định rót tiền vào dự án nào đó. Chỉ khi nào bạn hiểu được điểm yếu của mình và tập trung vào những gì là thế mạnh của bản thân, cộng với việc không ngừng học hỏi thì khi đó bạn sẽ đạt được thành công.

7. Trở thành nô lệ của đồng tiền
Sự thành công, giàu có là cái đích mà ai cũng hướng tới và khao khát có được.Tuy nhiên, với những người nghèo, họ đổ toàn bộ công sức, sức khỏe của cá nhân chỉ để hùng hục kiếm tiền, hòng có một cuộc sống sung túc. Nhưng bạn nên nhớ, tiền bạc chỉ là một phần của cuộc sống thành công. Dư giả về tài chính mà sức khỏe thiếu hụt thì điều đó chứng tỏ bạn đã vạch ra chiến lược sai lầm.

Để đạt được thành công, tốt nhất bạn nên cân bằng một cách hài hòa giữa mục tiêu tài chính, gia đình, sự nghiệp và các hoạt động khác. Kiếm tiền đúng lúc, đầu tư đúng mực, chịu khó học hỏi thì chắc chắn, tài chính của bạn sẽ được nâng cao lên đáng kể.

Xem thêm tại đây: https://blog.bizbooks.vn/35-tuoi-ban-ne ... trong-tay/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về