Cách trúng tuyển sinh viên CNTT làm thêm không phải ai cũng biết

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Tuandevil
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:12/07/2019 - 08:42

Cách trúng tuyển sinh viên CNTT làm thêm không phải ai cũng biết

Gửi bài gửi bởi Tuandevil » 25/07/2019 - 08:42

Kỹ năng và kinh nghiệm làm việc là quan trọng nhất

Với những bạn lần đầu ứng tuyển sinh viên CNTT làm thêm thì có thể mục kinh nghiệm làm việc sẽ khiến bạn bối rối. Tuy nhiên, cũng đừng quá đặt nặng vấn đề đó bởi nhà tuyển dụng ngay từ khi xác định tuyển dụng sinh viên thì họ cũng đã cân nhắc đến điều này. Quan trọng nhất là bạn phải có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, các kỹ năng nghề nghiệp sẽ là lợi thế rất lớn để chinh phục nhà tuyển dụng, thuyết phục họ bạn là một ứng viên đầy tiềm năng với vị trí đang tuyển.

Nếu profile của bạn chưa hề có kinh nghiệm làm việc thì có thể đưa vào những dự án đã thực hiện trên lớp, đôi khi nhà lãnh đạo không quá quan trọng dự án lớn thế nào mà cái họ cần đánh giá là khả năng vận dụng lí thuyết vào thực tế mà thôi.

Nói đúng sự thật

Trung thực với mọi thông tin ghi trong CV là một cách để thể hiện sự trách nhiệm của bạn với công việc của mình. Thử hỏi nếu như bạn vượt qua vòng CV nhưng có thông tin không đúng sự thật, đây sẽ là điều cực kì bất lợi đối với quá trình phỏng vấn. Do đó, hãy đánh giá chính xác mức độ hiểu biết của bạn về mọi khía cạnh, đặc biệt là kỹ năng, trình độ và chuyên môn. Với CV ngành CNTT, điều này vô cùng quan trọng đấy!

Hình ảnh
Trung thực về kỹ năng, kinh nghiệm là điều tối quan trọng khi đi xin việc. (Nguồn: Internet)

Bí quyết gây ấn tượng khi phỏng vấn

Khi đã vượt qua vòng CV, nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn là thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng viên phù hợp nhất qua phỏng vấn trực tiếp. Đây cũng là cơ hội để tỏa sáng, đến gần hơn với vị trí công việc mơ ước. Nắm vững các tips cơ bản dưới đây sẽ giúp xác suất ‘’đậu phỏng vấn’’ cao hơn không chỉ ngành CNTT mà còn rất hữu dụng với bất cứ ngành nghề nào hiện tại.

Chủ động giới thiệu bằng tiếng Anh

Bản chất của ngành CNTT không đòi hỏi bạn phải quá giỏi tiếng Anh như ngoại giao, song nắm vững kỹ năng nghe nói đọc viết cơ bản là điều cần thiết. Chưa kể đây cũng là cách để bạn chứng minh sự trung thực của bản thân như trong bản CV, chỉ sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt sẽ khiến khả năng cạnh tranh của bạn trước các ứng viên khác bị thấp đi. Sự chủ động khi phỏng vấn sẽ giúp ứng viên nhận được điểm cộng từ nhà tuyển dụng về phong thái tự tin, chuyên nghiệp – tố chất cần thiết với nhân viên IT tiềm năng trong tương lai.

Đam mê nghề nghiệp

Bất cứ nghề nào cũng vậy, nếu muốn thành công thì phải có đam mê, sự tâm huyết với nghề. Chỉ có như vậy bạn mới có động lực để vượt qua khó khăn, áp lực trong công việc và gắn bó lâu dài với nó. Chắc chắn khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn một vài câu để đánh giá lòng yêu nghề của bạn, chỉ những ứng viên có sự tận tụy với công việc mới cống hiến được nhiều cho công ty.

Hình ảnh
Muốn thành công trong bất cứ lĩnh vực nào, bạn cần phải có lòng yêu nghề. (Nguồn: Internet)
Chứng minh kỹ năng của bản thân

Bản CV cũng một phần có thể nói lên tính cách, kỹ năng của bạn. Họ có thể hỏi bạn mọi vấn đề xoay quanh những thông tin mà bạn đã ghi trong CV, nhiệm vụ của bạn là hãy chuẩn bị tinh thần trả lời tất cả những câu hỏi xung quanh dự án, kinh nghiệm, kỹ năng ghi trong đó. Thực tế, rất nhiều người lựa chọn cách ‘’làm quá’’ phần kỹ năng lên để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, khi phỏng vấn trực tiếp thì tỏ ra bối rối, thậm chí né tránh. Đây là điều tối kị nhất bởi người phỏng vấn sẽ đánh giá bạn là người thiếu trung thực, rất khó để có thể làm việc lâu dài.

Tập trả lời trước khi đi phỏng vấn

Để tránh rơi vào tình huống bất ngờ, lúng túng trước những câu hỏi mang tính chất mẹo hoặc đánh đố, hãy tập trước gương hoặc nhờ một vài người bạn ‘’giả danh’’ làm người phỏng vấn để tập duyệt trước ở nhà.

Xem thêm tại đây:

https://timviecit.net/tuyen-dung-it-man ... -2648.html

Nhà tuyển dụng CNTT hay bất cứ lĩnh vực nào khác đều đánh giá cao những ứng viên có sự chuẩn bị tốt về CV và vòng phỏng vấn trực tiếp. Do đó, nếu muốn trúng tuyển sinh viên CNTT làm thêm thì hãy lưu ý đến điều này để tăng lợi thế cạnh tranh cho mình nhé, đôi khi chính những điều ít người chú ý lại mang đến tác dụng bất ngờ đấy!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về