Hành trình vượt qua thử thách của ông trùm xe hơi Iacocca

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
BaoLam45
Thành viên
Thành viên
Bài viết:15
Ngày tham gia:23/04/2019 - 14:06

Hành trình vượt qua thử thách của ông trùm xe hơi Iacocca

Gửi bài gửi bởi BaoLam45 » 20/06/2019 - 16:44

Nhắc đến Lee Iacocca, hẳn ai cũng đều biết đến một nhà quản lý ô tô của Mỹ. Iacocca đứng thứ 18 trong số cuộc bình chọn những CEO thành công nhất nước Mỹ mọi thời đại. Ông được biết đến rất nhiều trong việc phát triển xe Ford Mustang và Pinto với Tổ chức Ford Motor trong những quãng thời gian 1960.
https://bizbooks.vn/iacocca-doi-kinh-do ... i-nuoc-my/
Xuất thân từ một gia đình Ý di cư, Lee Iacocca chăm chỉ, tự rèn luyện mình cho tới khi tốt nghiệp kỹ sư ở trường Đại học Lehigh. Số phận và lòng ham muốn làm giàu xô đẩy ông xin được một nhân viên chức tập sự tại Tổ chức xe hơi mạnh nhất nước Mỹ. Tài năng và sự tích cực về quản lý đưa ông nhanh tới ghế giám đốc Doanh nghiệp Ford và cũng chính tài năng đã làm nảy sinh lòng ghen ghét đố kỵ chống lại ông, đẩy ông ra khởi Ford.

Tiếp đó, ông làm Giám đốc điều hành và khôi phục lại Tập đoàn Chrysler đang trên bờ vực phá sản trong những năm 80. Ông làm Chủ tịch tập đoàn và Giám đốc điều hành của Chrysler từ quãng thời gian 1978, giữ cương vị chủ tịch hội đồng quản trị từ quãng thời gian 1979 cho đến khi nghỉ hưu vào cuối năm 1992.
https://blog.bizbooks.vn/iacocca-doi-kinh-doanh/
Mỗi một người, ai cũng muốn bản thân luôn thăng tiến, ai cũng muốn vực dậy sau thử thách. Ngoài ra không phải ai cũng biết phương pháp làm như thế nào, không phải ai cũng đủ tinh thần và nghị lực để làm được giống như Iacocca. Bởi vậy, phương pháp mà ông giành lại vị thế của mình đều khiến tất cả mọi người kinh ngạc và khâm phục. Bên cạnh đó ông cũng là tấm gương sáng để bạn học hỏi theo.

Cuốn sách Iacocca – Đời Kinh Doanh – Bí mật Phía Sau Thành Công Của Ông Trùm Xe Hơi Nước Mỹ là câu chuyện về một đứa trẻ đến từ một gia đình nhập cư tốt, người đã chăm chỉ học tập và cần cù làm việc, người đã có một số thành công lớn và vài thất bại lớn, và là người có được kết quả tốt đẹp nhờ vào những giá trị giản dị học được từ bố mẹ và thầy cô giáo.

Trong cuốn sách này, Lee Iacocca đã kể lại câu chuyện cuộc đời mình từ khi gia đình còn chật vật những khó khăn, cho đến khi ông đi học và bước chân vào Ford và Chrysler.

Ông hồi tưởng cuộc đời mình và hy vọng cuốn sách này có thể cho độc giả một bức tranh thực tế về sự lý thú và thách thức trong giới đại doanh nhân ở nước Mỹ ngày nay, và ý niệm về cái gì đó đáng để chiến đấu vì nó. Việc ông đang thành công lớn ở Ford nhưng rồi bất ngờ bị đuổi khỏi Đỉnh Everest, đã lôi kéo được nhiều sự đồng cảm và dường như thấy mình cũng ở trong đó của độc giả.

Nếu đang thất bại, gặp khó khăn trong công việc, đang xuống dốc tinh thần – đừng bỏ qua cuốn sách Iacocca – Đời kinh doanh, Bí mật phía sau thành công của ông trùm xe hơi nước Mỹ. Đây chính là liều thuốc tốt nhất để giúp bạn tỉnh táo để đi tiếp con đường phía trước.

Xem thêm tại đây: https://bizbooks.vn/san-pham/iacoca-doi-kinh-doanh/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về