Ăn chay cũng là sát sinh đấy bạn nhỉ ??

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
refehalphawebnet
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:2
Ngày tham gia:11/03/2019 - 13:40

Ăn chay cũng là sát sinh đấy bạn nhỉ ??

Gửi bài gửi bởi refehalphawebnet » 12/03/2019 - 09:33

Tôi nói như vậy bởi có 2 lý do sau :
1- Ăn chay là ăn rau, ăn cơm, ăn hoa quả do người nông dân cung cấp. Nhưng người nông dân thì bởi vì muốn bảo vệ mùa màng bội thu, các nông sản của mình làm ra đã phải dùng thuốc trừ sâu v.v..... để bảo vệ thực vật thì người nông dân đó đã sát sinh rồi. Sau đó người ăn chay không trực tiếp giết sâu bọ nhưng lại gián tiếp mang nghiệp sát sinh do người nông dân cung cấp nông sản cho họ ăn.Cho nên người ăn chay cũng mang nghiệp sát sinh đấy ạ.
2- Nếu ăn chay không phải là sát sinh gián tiếp thì làm sao chúng ta có thể ăn thứ hoa quả, rư*u nếp, bánh gio v.v..... để giết được sâu bọ trong dịp tết Đoan Ngọ hằng năm hay có đấy thôi. Do đó, ăn chay hoa quả v.v..... dịp tết Đoan Ngọ này cũng là người ăn chay đã gián tiếp sát sinh rồi còn gì nữa. Hơn nữa, trong tích truyện tết Đoan Ngọ thì chỉ cần ăn chay cũng làm cho sâu bọ bị giết chết hàng loạt kia kìa. Bạn xem tại đây :
https://baomoi.com/su-tich-nguon-goc-ng ... 401748.epi
Cho nên ăn chay mà đến tết Đoan Ngọ vẫn ăn hoa quả v.v.... (cái này thì phải xảy ra rồi) để giết sâu bọ (làm sâu bọ chết) thì cũng là sát sinh mà thôi.
Tóm lại là ăn chay cũng là sát sinh đấy bạn nhỉ ??
Thà ăn thịt trực tiếp để còn được thông minh hơn người ăn chay trường bạn nhỉ ???
Tôi nói vậy bởi vì các tỷ phú, Tổng thống nổi tiếng trên Thế giới đều là những người ăn thịt nhiều lắm. Thậm chí càng giầu thì họ càng ăn thịt nhiều hơn như họ ăn cua hoàng đế, tôm hùm, gà chín cựa, cá tầm, cá mực, v.v.... nhưng họ vẫn thông minh để có thể thành đạt hơn những người ăn chay trường đấy chứ.
Bạn có ý kiến gì ạ ??
Xin cảm ơn !!
Ghi chú : Thời đại ngày nay là thời đại 4.0 rồi thì số người tự cung, tự cấp đồ ăn cho mình và người xung quanh mà không phải dùng thuốc trừ sâu (tức rau quả sạch) thì cũng có nhưng số đó thì ngày nay rất ít rồi ạ. Còn lại những người ăn chay ngày nay thì ít nhiều đều sát sinh gián tiếp như tôi đã đề cập như ở trên đấy ạ.
Mặt khác nếu có ai vẫn tranh cãi thì việc các nhà sư ăn cơm, su hào, súp lơ, rau thơm, v.v..... tự trồng lấy được đó thì mỗi kỳ thu hoạch lúa, su hào, súp lơ, rau thơm ,v..v..... thì các nhà sư phải nhổ hết từ gốc đến ngọn của cây đó để lấy nông sản và phụ phẩm như rơm, rạ, tro để bón phân v.v.... chẳng hạn là đã giết thần cây trú ngụ trên cây tương ứng đó rồi đấy giống như kinh bản sinh (Tiền thân của Đức Phật) có đề cập đến đấy ạ. Thần cây cũng bị chết nếu bị chặt bỏ gốc như câu chuyện dưới đây :
https://thuvienhoasen.org/a12186/27-nha ... g-than-cay
Bạn lưu ý đọc các đoạn sau đây :
“ Nhà vua rất vui mừng và đi nghỉ. Đêm ấy, ông nằm thấy một giấc mộng kỳ lạ. Nhà vua chiêm bao thấy rằng vị thần sống ở cây đó hiện ra trước mặt ông và nói: “Thưa Hoàng Thượng, xin Ngài đừng triệt hạ ngôi nhà mà tôi đang cư ngụ. Nếu Ngài làm vậy, mỗi lát chặt vào cây sẽ làm cho thân tôi vô cùng đau đớn và tôi sẽ chết”.
Nhưng nhà vua đã trả lời: “Ngươi là một thân cây đẹp nhất trong khu rừng này. Trẩm cần dùng cây ấy để xây dựng cung điện của trẩm”. “”. nhé.
Do đó thần cây sẽ chết nếu bị chặt bỏ gốc cây đi để trồng lứa cây mới chứ. Vậy giết Thần cây cũng là sát sinh chứ còn gì nữa.
Hơn nữa nếu nhà sư nào tự trồng cây để ăn thì cũng phải đun nấu thứ rau đậu, cơm gạo lên thì mới sử dụng được thì đã giết các con vi khuẩn, vi rus gây hại rồi. Mà những con vi khuẩn, vi rus này cũng là chúng sinh đấy nhé. Thế nên đằng nào cũng là sát sinh nếu ăn chay mà.
Bạn xem từ điển “chúng sinh” tại đây :
https://hvdic.thivien.net/hv/ch%C3%BAng%20sinh
Bạn lưu ý đọc đoạn văn sau :
“ Từ điển Nguyễn Quốc Hùng
Tiếng nhà Phật, chỉ mọi vật đang sống.”
nhé.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về