Cách chọn vợt cầu lông đơn giản, hiệu quả nhất

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
duongnguyen
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:28/11/2017 - 19:23

Cách chọn vợt cầu lông đơn giản, hiệu quả nhất

Gửi bài gửi bởi duongnguyen » 01/12/2017 - 19:03

Chọn vợt cầu lông không đúng cách có thể sẽ gây chấn thương cho bạn. Khi thế khi chọn vợt bạn phải lựa chọn thật phù hợp với sức khỏe và kĩ năng của mình. Nếu bạn chưa biết chọn vợt cầu lông như thế nà cho đúng thì đừng bỏ qua các bước dưới đây.
Hình ảnh
Bạn đang cần chọn một mẫu vợt cầu lông chính hãng chất lượng tốt mà giá rẻ

 1. Trọng lượng vợt

  Trọng lượng vợt là một trong những yếu tố bạn phải quan tâm hàng đầu khi quyết định mua một cây vợt cầu lông. Nếu bạn chọn một cây vợt có trọng lượng không phù hợp với sức khỏe cũng như kĩ năng của mình sẽ dễ làm giảm hiệu suất chơi của bạn. Hơn thế, nếu bạn chọn một cây vợt nặng quá sức sẽ dễ gây ra các chấn thương cổ tay và cánh tay cho bạn. Vì thế khi chọn vợt bạn cần lưu ý như sau:

  Hình ảnh

  Người mới chơi và người có sức khỏe yếu cần chọn những cây vợt có trọng lượng nhẹ, dễ điều khiển và tạo sức mạnh khi đập cầu.

  Ngược lại, những người chơi lâu năm thích hợp với những cây vợt có trọng lượng nặng hơn để có thể tạo ra những cú đập cầu chính xác nhất.

 2. Độ cân bằng vợt

  Có 3 loại cân bằng vợt bạn cần lưu ý đó là vợt đầu nhẹ, vợt cân bằng và vợt đầu nặng. Vợt đầu nhẹ thường sử dụng cho những người mới chơi vì mẫu vợt này thường hỗ trợ sức mạnh đập cầu cho người chơi và vợt này chơi chủ yếu là phòng thủ, không cần quá nhiều sức để đạp cầu. Vợt cầu lông nặng đầu thường đòi hỏi phải có sức khỏe tốt vì mẫu vợt này chủ yếu hỗ trợ vào việc điều khiển cầu. Vợt này dành cho những người yêu thích lối chơi tấn công mạnh. Cuối cùng là mẫu vợt cân bằng, vợt này dùng cho cả lối chơi phòng thủ và tấn công. Vợt cầu lông cân bằng có thể sử dụng được cho mọi đối tượng.

  Hình ảnh

  Cách kiểm tra độ cân bằng vợt rất đơn giản chỉ cần đặt vợt trên ngón tay trỏ và di chuyển vợt sao cho nó có thể nằm cân bằng ở trên ngón tay. Nếu độ dài từ ngón tay đến đầu vợt ngắn hơn khoảng cách từ ngón tay đến tay cầm nghĩa là đây là cây vợt đầu nặng và ngược lại. Còn nếu vợt khoảng cách đó bằng nhau, nó là cây vợt cân bằng.

 3. Độ căng dây khuyến dùng

  Để chọn được một cây vợt cầu lông phù hợp nhất, bạn cũng cần quan tâm đến độ căng day khuyến dùng của cây vợt. Độ căng dây thường được kí hiệu bằng chữ U trên thân vợt. U càng lớn nghĩa là độ căng dây càng nhỏ và ngược lại.

  Hình ảnh

  Đối với những người mới chơi, bạn nên sử dụng cây vợt cầu lông có độ căng dây nhỏ để hạn chế mất sức khi chơi. Độ căng dây của vợt càng lớn sẽ càng đòi hỏi sức mạnh của người chơi. Tuy nhiên, những cây vợt có độ căng dây cao sẽ cho phép người chơi dễ dàng điều khiển được hướng đi của cầu và tạo độ chính xác hơn trong những cú đập cầu.

 4. Tay cầm vợt

  Nhiều người cho rằng tay cầm vợt chỉ là một bộ phận để giúp người chơi giữ vợt nên không quá quan trọng khi chọn vợt cầu lông. Tuy nhiên, bạn có biết một tay cầm vợt vừa vặn sẽ giúp người chơi tạo ra những cú đập cầu chính xác hơn. Ngoài ra, chọn một tay cầm vợt vừa tay bạn sẽ có thể linh động vợt một cách tốt nhất.

  Nếu như bạn chọn một cây vợt có tay cầm quá nhỏ so với tay của bạn bạn sẽ dễ làm rơi vợt, và ngược lại nếu chọn tay cầm quá lớn khả năng di chuyển vợt trong tay là vô cùng khó khăn.
  Hình ảnh

  Ngoài việc lựa chọn kích cơ tay cầm, bạn còn cần phải lưu ý đến chất liệu của dây quấn vợt. Đối với những người thường ra mồ hôi tay nhiều bạn nên lựa chọn những dây quấn vợt bằng vải để giúp thấm hút mồ hôi và tạo sự thoải mái hơn khi chơi. Điều quan trọng nhất là bạn phải thường xuyên thay dây quấn vợt khoảng 1-2 tháng 1 lần để đảm bảo vệ sinh và chức năng của tay cầm.

 5. Lựa chọn màu sắc

  Lời khuyên cho bạn khi lựa chọn một cây vợt cầu lông là hãy chọn màu sắc theo sở thích của mình. Như vậy, bạn sẽ có động lực để chơi cầu lông hơn là một cây vợt mà bạn không thích. Điều này cũng ảnh hưởng đến chất lượng khi chơi cầu lông của bạn.

  Trên đây là 5 lưu ý khi lựa chọn vợt cầu lông đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn thấy chọn vợt cầu lông cần phải lưu ý thêm điều gì nữa thì hãy bình luận bên dưới để mọi người cùng xem nhé. Ngoài ra để mua được một cây vợt chất lượng bạn cũng cần phải hiểu về những thương hiệu vợt cầu lông hiện nay.

Đăng trả lời
 • Các chủ đề liên quan
  Trả lời
  Xem
  Bài viết mới nhất

Quay về