Kiêng kị tháng 7 âm lịch - tránh xui xẻo tháng cô hồn

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
dungdo
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:2
Ngày tham gia:03/05/2017 - 01:11

Kiêng kị tháng 7 âm lịch - tránh xui xẻo tháng cô hồn

Gửi bài gửi bởi dungdo » 17/08/2017 - 17:14

Tháng cô hồn là gì?

Trong tâm linh của người Việt, con người bao gồm hai phần: phần xác và phần hồn. Khi phần xác mất đi thìtâm hồnvẫn còn hiện hữu ở đâu đó nhưng chúng ta ko thể nhìn thấy, không sờ thấy cũng không thể ngửi thấy nhưng lại luôn tin là nó có thật. Ngày rằm tháng 7 hay còn được gọi là ngày lễ xá tội vong ân, các gia đình người Việt thường chuẩn bị những mâm cơm cúng lễ Phật ( với những nơi theo đạo Phật), cúng ông bà tổ tiên, và mâm cúng chúng sinh.

Có nên cúng cô hồn tháng 7 âm lịch

Về thời gian cúng lễ vong hồn thường được thực hiện vào ngày nào, theo các chuyên gia , theo quan niệm của xưa kia thì từ tối 14/7 tới 15/7, người ta thường đốt nến, hóa vàng hay giết gà vịt cúng.

Nhưng, thời gian này, tùy theo sự lựa chọn, công việc mà các gia đình sẽ tự chọn điều cúng cô hồn của mình nhưng tất cả đều phải hoàn tất trước 12 giờ đêm ngày 15/7.

Thông thường, các nhà thường chuẩn bị số ít tiền vàng mã, quần áo cúng cô hồn, số ít thành đĩa gạo, muối, hoa quả các loại. Cùng với đó là cháo trắng, bỏng ngô, kẹo, các loại củ như khoai lang, ngô, sắn luộc...

7 chuyện kiêng kị trong tháng cô hồn

1. Không nên cạo lông chân vào thời gian này, vì người xưa nghĩ rằng “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, kẻ càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

2. Không nên hay hạn chế mua xe trong tháng cô hồn. Nếu bất đắc dĩ vì 1 lý do nào đó mà cần phải mua xe thì nên tham khảo quý thầy chùa, sư, thầy phong thủy

3. Không được treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ khiến ma quỷ chú ý, và lúc ngủ sẽ dễ bị ma quỷ xâm nhập quấy phá.

4. Không nên nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường, vì có thể đó là tiền người khác cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu người nào phạm kỵ, sẽ gặp tai hoạ không chừng.

5. Không nên chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn xuất hiện chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là việc không tốt.

6. Khôngnên may quần áo trắng trong tháng này.

7. Không nên tùy tiện đốt giấy, vàng mã vì như vậy sẽ khiến ma quỷ bu tới.

Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin và giúp mọi người tránh được xui xẻo cho chính mình trong tháng 7 âm lịch này.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về