Mẹo nuôi heo hữu ích

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Garen
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:7
Ngày tham gia:18/02/2017 - 08:38

Mẹo nuôi heo hữu ích

Gửi bài gửi bởi Garen » 14/04/2017 - 11:20

Mẹo nuôi heo hiệu quả kinh tế cao là vấn đề được rất nhiều bà con quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bà con tối ưu được quy trình chăn nuôi của mình, từ đó nâng cao hiệu quả kinh tế.

Lợi ích của giấy vụn trong ô đẻ

Theo Casanovas (2011), những ô chuồng rải giấy vụn trước khi heo nái sinh, heo con được sinh ra trong một môi trường thoải mái hơn, ít bị trượt trên sàn nhựa hơn nên hạn chế stress cho heo con.

Hình ảnh

mẹo nuôi heo hiệu quả

Nhiệt độ trong ô úm cũng được cải thiện tăng cao hơn bình thường khoảng 50C. Việc cho giấy vụn trong ô đẻ không chỉ có tác dụng với heo con mà con giúp heo nái giảm hẳn tình trạng rối loạn và stress. Với một ít giấy vụn trước mõm cho heo hoặc trong tầm với của chúng đủ để heo nái sản sinh Oxytocin, điều này giống như việc chúng ta tiêm Oxytocin để kích thích heo nái sinh vậy. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng, việc cung cấp các vật liệu phù hợp cho heo mẹ làm tổ làm gia tăng nồng độ Oxytocin trong máu (là hormone kích thích tăng cường co bóp cơ trơn -> giúp cơ trơn tử cung co bóp -> kích thích heo nái sinh con thuận lợi hơn).

Bảo vệ núm vú heo nái từ 1 ngày tuổi

Trang trại Lebosaita, Tây Ban Nha chia sẻ cách bảo vệ núm vú cho heo nái ở giai đoạn heo con bú sữa 1 ngày tuổi như sau: Cầm 2 chân sau của heo con, dốc ngược lên để các núm vú chụm lại gần nhau, sau đó xịt keo vào các núm vú (khoảng cách giữa bình xịt và heo khoảng 20 cm). Đợi khoảng 1 phút cho keo khô lại rồi dùng một mảnh giấy báo dính lên phần vừa xịt keo để bảo vệ bầu vú cho heo không nhiễm bẩn và luôn được khô ráo. Mảnh giấy báo sẽ tự bung ra sau một vài ngày. Với mẹo nhỏ đơn giản này, Trang trại Lebosaita đã giảm được rất nhiều các vết trầy xước, vết thương gây ra trên bầu vú của heo con; từ đó cho ra những con heo nái có bầu vú đạt tiêu chuẩn, năng suất sinh sản cao, khả năng nuôi con tốt.

Nguồn: http://dtk.com.vn/tin-tong-hop/meo-nuoi ... u-ich.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về