Tổng quan về mã vạch 2 chiều QR

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
tienmanh0211
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:09/09/2015 - 08:39

Tổng quan về mã vạch 2 chiều QR

Gửi bài gửi bởi tienmanh0211 » 04/01/2017 - 18:24

Cũng tương tự như những loại mã vạch khác, mã vạch QR muốn được đưa vào sử dụng cũng cần phải được doanh nghiệp hay chủ cửa hàng bán lẻ Đăng ký mã số mã vạch rồi mới được đưa vào sử dụng.

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về các khái niệm liên quan đến mã vạch 2 chiều QR, Mã vạch 2 chiều QR là gì? Và cấu trúc của ma trận mã vạch 2 chiều QR như thế nào?
Đầu tiên, mã vạch 2 chiều QR ( sau đây gọi tắt là Mã QR) được xuất phát từ chữ "Quick Response", và trong tiếng Anh từ đó có nghĩa là đáp ứng nhanh, vì người tạo ra nó có ý định cho phép mã QR được giải mã ở tốc độ cao cũng như các mã vạch 1 chiều đã được Đăng ký mã vạch cho sản phẩm khác. Các mã QR này hiện nay đang được sử dụng phổ biến nhất ở Nhật Bản.

Vậy mã QR là gì?

Hình ảnh
Mã QR là một mã ma trận (hay là một loại mã vạch hai chiều) được phát triển bởi công ty Denso Wave (Nhật Bản) vào năm 1994. Chữ "QR" được xuất phát từ chữ "Quick Response" và trong tiếng Anh nó có nghĩa là đáp ứng nhanh, vì khi người ta tạo ra nó là có ý định cho phép mã QR được giải mã ở tốc độ cao. Các mã QR hầu hết được sử dụng phổ biến nhất ở Nhật Bản.

Mặc dù lúc đầu mã QR chỉ được dùng để theo dõi các bộ phận làm việc trong xưởng sản xuất xe hơi, nhưng hiện nay, ngoài việc dùng để theo dõi bộ phận trong xe hơi, nó đã được dùng trong quản lý kiểm kê hàng hóa, sản phẩm ở nhiều ngành khác nhau. Gần đây hơn, phần mềm đọc mã QR đã được cài trong ứng dụng của điện thoại di động có gắn camera (camera phone) ở Nhật và nhiều nước khác để tiện trong việc kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa. Phải nói rằng, người Nhật rất cẩn thận khi làm việc, vì vậy, việc tạo ra loại mã 2 chiều riêng biệt cho đất nước Hoa Anh Đào để tránh việc làm giả hàng hóa, hàng kém chất lượng. Điều này đã đưa đến các ứng dụng mới và đa dạng hướng về người tiêu dùng, và việc nhập dữ liệu trên vào điện thoại di động, vốn không hấp dẫn mấy. Mã QR cũng được thêm vào danh thiếp, làm đơn giản đi rất nhiều việc nhập dữ kiện cá nhân của người mới quen vào sổ địa chỉ trên điện thoại di động.

Người dùng có chương trình thu tín hiệu và máy tính có giao diện RS-232C có thể dùng máy quét mã để thu dữ liệu. Tiêu chuẩn Nhật Bản cho các mã QR, JIS X 0510 đã được công bố vào tháng giêng năm 1999, và Tiêu chuẩn Quốc tế ISO tương ứng, ISO/IEC18004, được chấp thuận vào tháng sáu năm 2000.

bonggie
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:3
Ngày tham gia:23/04/2019 - 15:35

Re: Tổng quan về mã vạch 2 chiều QR

Gửi bài gửi bởi bonggie » 24/07/2019 - 16:40

Tìm hiểu thêm về mã QR mã hóa được bao nhiêu được ký tự tại đường link https://thegioimavach.com/ma-qr-ma-hoa- ... hieu-ky-tu
hoặc tham khảo thêm nhiều sản phẩm tại website chính của Thế Giới Mã Vạch https://thegioimavach.com/ nhé!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về