Những tác hại khi ngừng tập luyện đột ngột

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
ctvyoga132
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:16/05/2016 - 16:11

Những tác hại khi ngừng tập luyện đột ngột

Gửi bài gửi bởi ctvyoga132 » 30/05/2016 - 00:01

Thật khó để tìm được phòng gym tốt ở Hà nội tuy nhiên khi đã tìm rồi thì các bạn tập luyện đều đặn để có 1 vóc dáng như ý và cải thiện sức khỏe là đích hướng tới của rất nhiều người, tuy nhiên khi các bạn đã đạt được ngoài hình mình mong muốn, ngừng tập đột ngột sẽ mang tới những hậu quả mà bạn khó có thể ngờ đấy. Dưới đây là những phân tích của các hlv dành cho các bạn.

Hình ảnh

1. Huyết áp tăng

Theo Menshealth, huyết áp của các bạn sẽ tăng cao ngay khi dừng luyện tập khoảng 1-2 ngày. Cơ thể cần thời gian khoảng chừng 2 tuần để thích ứng với thói quen mới.
Để kiểm soát được huyết áp, bạn có thể áp dụng những cách như: giảm lượng natri trong chế độ ăn uống, duy trì cho trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, quản lý căng thẳng, tránh thuốc l* và cần hạn chế rư*u, theo

2. Đường huyết tăng

Theo nghiên cứu, khi các bạn luyện tập, các mô cơ sẽ sử dụng hết lượng đường từ những thức ăn nạp vào. Nếu ngừng luyện tập, thì lượng đường trong cơ thể không được chuyển hóa thành năng lượng mà tồn tại bên trong máu khiến mức đường huyết tăng cao.
Đối với những người đột ngột dừng luyện tập thể dục thể thao có nguy cơ mắc bị tiểu đường type 2 do rối loạn đường huyết. Để khắc phục điều đó, bạn không nên dừng luyện tập luyện đột ngột và cần điều chỉnh hoạt động, chế độ ăn từ từ để cơ thể thích nghi.

3. Giảm sức mạnh cơ bắp

Theo chuyên gia sinh lý học thể thao Stacy Sims, cơ bắp của các bạn sẽ giảm rất nhanh sau khoảng 2 tuần không luyện tập. Khi cơ thể ít hoạt động, những tế bào cơ bắp sẽ chuyển đổi oxy thành năng lượng. Lúc đó, cả khối lượng và sức mạnh cơ bắp đều giảm nhanh chóng.
Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Medicine and Science in Sports and Exercise cho thấy rằng, các vận động viên dừng tập luyện trong 5 tuần, sức mạnh của họ bị giảm xuống đáng kể. Tuy nhiên, những chuyên gia thể dục tại Mỹ lưu ý, những người bị mất khối lượng cơ và cả sức mạnh để có thể lấy lại được phong độ sau 6 tuần luyện tập trở lại.
Để hiểu rõ hơn về điều này thì bạn nên tìm tới phòng gym tốt ở Hà nội để được tư vấn.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về