Hướng dẫn chọn chậu cảnh mini

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
LuxBonsai
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:6
Ngày tham gia:03/10/2015 - 22:58
Đến từ:Hà Nội
Liên hệ:

Hướng dẫn chọn chậu cảnh mini

Gửi bài gửi bởi LuxBonsai » 01/01/2016 - 21:31

Trong bài viết này sẽ nhằm hướng dẫn bạn chọn loại chậu cảnh mini để cho nhiều mục đích: Chẳng hạn như làm cây xanh để bàn hoặc cây quà tặng.
Hình ảnh
Chậu cảnh mini dùng để tạo môi trường sống cho dễ cây. Ngoài ra nó còn có mục đích bảo vệ rễ, trang trí cho không gian đặt cây. Về mặt công dụng thì nhớ giống như loại chậu cảnh trung bình hoặc lớn (đại). Tuy nhiên do đặc thù của mục đích sử dụng đó là vị trí đặt các chậu cảnh mini là đặt ở gần người xem thế nên nó phải đạt được hai yếu tố:
– Cây sinh trưởng và phát triển tốt
– Mang tính trang trí, nghệ thuật.

a) Lựa chọn loại chậu cảnh mini để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Cây phải sinh trưởng và phát triển tốt là yếu tố quan trọng đầu tiên đó phải giúp cây sinh trưởng và phát triển bình thường. Trong điều kiện các chậu mini thông thường ít đất cho rễ phát triển và giữ nước thì chậu cảnh mini rất hạn chế đặt nơi có ánh sáng cao. Anh bạn làm nghề lập trình ở văn phòng của chúng tôi được tặng một người bạn tặng cây quà tặng đó là cây bạc hà. Do được đặt trong một cái chậu quá nhỏ dẫn tới thiếu nước liên tục do anh ta để ở ngoài trời nắng gắt ở Hà Nội. Đó là kinh nghiệm hết sức chú ý cho bạn khi sử dụng trồng cây trong các chậu cảnh mini.


Xuất phát từ đó chậu cảnh mini chỉ phù hợp với các loại cây nhỏ, chậu nhỏ nhằm mục đích sử dụng cho nó.
b) Nghệ thuật trong lựa chọn chậu cảnh

Chậu cây cảnh mini phải mang tính nghệ thuật cao là do đặt gần người xem. Nếu bạn quan sát một chậu cảnh loại lớn ở cách xa 20m thì một vết sứt ở miệng nhỏ không dễ để bạn thấy. Tuy nhiên nếu chậu cảnh mini do người xem chỉ khoảng 1-2m rất dễ thấy. Đó là mặt vật lý của chậu.

Về tính nghệ thuật (hay còn gọi là cái đẹp) thì chậu cảnh mini sẽ cần tinh tế hơn các chậu cảnh to khác – nó cần các đường nét hoa văn họa tiết, lớp men phải đẹp và bền. Nhiều chậu thông thường tôi thấy sau một thời gian lớp men sẽ bong tróc như hình dưới
Hình ảnh
Từ một cây tại văn phòng của LuxBonsai thử nghiệm sau một thời gian bị bong lớp men. Chúng tôi đã thay bằng một chậu vuông màu xanh


Trong một bài viết khác chúng tôi sẽ giới thiệu về chậu Nhật để cho bạn thấy sự khác biệt của nó. Dưới đây là cây thài lài của LuxBonsai sử dụng do dễ chăm sóc. Quý vị không phải mất thời gian chăm sóc nhiều.
Hình ảnh
Tinh tế trong chậu cảnh mini của LuxBonsai. Sản phẩm của LuxBonsai bao giờ cũng đặt yếu tố dễ chăm sóc là ưu tiên hàng đầu

Ở các chậu cảnh mini cao cấp do LuxBonsai hiện đang bán thì bạn sẽ được thấy độ tinh tế, sắc nét, từng đường nét hoa văn. Sẽ làm cho bạn càng nhìn càng thấy đẹp và không bị nhàm chán trong suốt thời gian sử dụng. Điều đó không dễ do thị trường nhiều công ty, cửa hàng cạnh tranh nhau chỉ ở mức giá, làm cho những người không am hiểu về gốm, sứ khó lựa chọn khăn .

Quả thật chọn chậu cảnh mini luôn là vấn đề quan trọng nhất đối với những người quan tâm đến vẻ đẹp của toàn bộ tác phẩm của bạn.

Nguồn: http://cayhoa.com/danh-muc/chau-trong-c ... y-cua-ban/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về