Cơ giới hoá các nông trại ở Mỹ

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
van9292
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:7
Ngày tham gia:04/11/2014 - 14:31
Liên hệ:

Cơ giới hoá các nông trại ở Mỹ

Gửi bài gửi bởi van9292 » 08/05/2015 - 13:21

Cơ giới hoá giúp tăng gia hiệu quả sản xuất, mở rộng nông trại, và cải thiện chất lượng sản phẩm. Nhờ cơ giới hoá mà năng suất của nông dân được tăng cao, nâng cao thu nhập, giúp nông dân có thể canh tác tại những vùng mà trước đây sức ngừơi không thể làm được. Ngày nay, người nông dân lái máy kéo, ngồì trong buồng lái có máy điều hoà không khí và mọi hoạt đông đều thực hiện bằng cơ giới, từ làm đất, gieo trồng , bón phân, tưới tiêu, gặt hái, tất cả đều thực hiện bằng máy. Nông dân còn dùng máy bay đề phun thuốc trừ sâu, dùng máy điện toán đề theo dõi két quả thu hoạch. Ngoài ra nông dân còn dùng máy tính kết hợp với vệ tinh và dùng GPS để xác định vùng đất thích hợp cho loại cây trông, tất cả với mục tích tăng gia năng suất lao động.nông nghiệp.

Vào đầu thế kỷ 20, phải có 4 nông dân mới sản xuất nông phẩm đủ nuôi cho 10 người, ngày nay, một nông dâm Mỹ có thể cung cấp đủ lương thực nuôi 100 người Mỹ và 32 người đang sống tại các nước trên thế giới.

Cơ giới hoá nông nghiệp được thực hiện rất sớm tại Hoa kỳ, nhưng phát triển manh nhất là vào những thập niên 1940 đến thập niên 1970, thời kỳ kết hợp cơ giới với việc xử dụng phân hoá học, cải tiến hạt giông và là giai đoạn thực hiện cách mạng xanh. Năm 1907, cả nước chỉ có 600 máy kéo, đến năm 1950 , số máy kéo lên đến 3,400,000 cái. Chi phí máy móc chiếm một tỷ lệ rất lớn trong tồng chi phí đầu tư vào sản xuất nông nghiệp. Có những máy liên hoàn , kết hợp máy kéo với máy cày, máy gieo trồng, máy gặt, rất hiện đại giá mỗi cái giá $100,000. Cơ giới hoá gần như thay thế sức người, sức vật tại Mỹ. Sự kết hợp cơ giới với cải tiến trong kỹ thuật canh tác và chế biến nông sản đang làm thay đổi phương pháp sản xuất và phân phối lương thực tại Mỹ và tại các nước trên toàn thế giới.

Nhờ cơ giới hoá và cải thiện kỹ thuật trồng trọt, kỹ thuật chăn nuôi gia súc, sản lượng nông nghiệp tăng lên đến 75% mỗi năm, giải quyết được nạn thiếu hụt thực phẩm trên thế giới. Cơ giới hoá là một bước tiến rất lớn trong ngành nông nghiêp Mỹ và các nước trên toàn thế giới.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về