Những nhận định về dòng bếp từ hiện nay

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
van9292
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:7
Ngày tham gia:04/11/2014 - 14:31
Liên hệ:

Những nhận định về dòng bếp từ hiện nay

Gửi bài gửi bởi van9292 » 07/03/2015 - 11:05

Nguyên lý cơ bản của bếp điện từ là sử dụng từ trường để sản sinh ra dòng điện Foucault, nấu chín thực phẩm. Do đó, chiếc bếp này khá kén chọn những vật dụng để kết đôi - cũng phải có từ tính - khi cùng làm nhiệm vụ nấu nướng. Với đặc điểm này, những “cô nàng” xoong, chảo... bằng nhôm, thủy tinh và cả nồi inox ba đáy (ở giữa là lớp nhôm, không có từ tính) sẽ không thể nào lọt vào mắt xanh của anh chàng bếp điện từ.

Ngoài ra, trong quá trình nấu nướng, bạn phải rất kỹ lưỡng. Nếu thường xuyên để nước sôi hay thực phẩm trào ra trên mặt bếp, mặt kính sẽ dễ bị vỡ do chênh lệch nhiệt độ. Tất nhiên, không phải thực phẩm trào ra là kính vỡ ngay nhưng đây là một điều bạn cần lưu ý về mặt hạn chế của bếp điện từ để cẩn trọng hơn trong quá trình sử dụng. Để hạn chế tình trạng trào thức ăn ra mặt bếp, các nhà sản xuất đã thiết kế thêm phím điều chỉnh nhiệt độ, công suất để người nấu điều chỉnh dễ dàng, không để thực phẩm quá sôi.

Một điểm hạn chế của bếp điện từ là giá khá cao so với túi tiền của nhiều gia đình. Đa số loại bếp này tại thị trường Việt Nam đều có xuất xứ từ nước ngoài, giá khoảng từ 500.000 đồng cho đến hơn 30.000.000 đồng/chiếc. Loại có giá 500.000 - 2.000.000 đồng có xuất xứ từ Trung Quốc. Còn loại cao cấp, trên 10.000.000 đồng thường là bếp từ cao cấp như bep tu hang Bosch, bep tu hang Cata, bep tu hang Electrolux...

Chính vì loại bếp này được lắp ráp bằng những linh kiện kỹ thuật cao cho nên đây cũng là một hạn chế vì người mua rất khó biết được chất lượng thực sự bên trong của sản phẩm.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về