Đồ mẹ và bé – Hành trang cần thiết khi đi sinh

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
lethi1990
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:2
Ngày tham gia:16/01/2015 - 06:08

Đồ mẹ và bé – Hành trang cần thiết khi đi sinh

Gửi bài gửi bởi lethi1990 » 22/01/2015 - 10:01

Nhiều mẹ bầu vào 3 tháng cuối của thai kỳ thường rất hạn phúc vì sắp chào đón con yêu đồng thời cũng vô cùng băn khoăn không biết sửa soạn #links# thế nào trước khi sinh. Hãy tham khảo kinh nghiệm dưới đây nhé!
Hình ảnhDụng cụ cho mẹ

- Trang phục: Đừng nên mặc quần khi đi khám bệnh mà bạn chỉ nên mặc váy để phòng trường hợp mỗi lần bác sĩ thăm khám bạn lại phải thay váy của bệnh viện. Bên cạnh đó, còn cần từ 2 – 3 đồ bộ để mặc sau sinh và khi xuất viện. Để tiện lợi cho trẻ, tốt nhất nên mặc những chiếc áo có cúc. Quần lót bằng giấy sẽ đem lại nhiều thuận tiện, khô ráo & sạch sẽ hơn nhiều so với việc dùng quần lót “truyền thống”.

- Bàn chải, kem đánh rang, khăn tay, lược chải đầu,… là những đồ dùng cá nhân thiết yếu cho mẹ nhất là trong quá trình “nằm chờ”.

- Băng vệ sinh: 3 chiếc băng vệ sinh thường dùng khi chuyển dạ, 5 chiếc bỉm cho 2 ngày đầu sau sinh và một gói băng vệ sinh dày dùng cho 2 ngày kế tiếp.

- Một số trường hợp bé không thể bú trực tiếp khi mẹ vừa sinh xong thì máy hút sữa sẽ là “người bạn trung gian”.

- Gối mềm mại để nằm nghỉ ngơi hoặc khi cho bé bú cũng rất thiết yếu.

- Nước lọc & sữa tươi cũng có để tăng cường năng lượng cho mẹ, nhất là vào đêm khuya mẹ thường hay đói bụng.

- Một số dụng cụ khác như: Son dưỡng môi. Món đồ này sẽ cần thiết đối với những mẹ luôn muốn đẹp ngay cả khi vừa sinh xong. Vì lúc này, môi của mẹ thường sẽ khô rát và nứt nẻ nên một chút son dưỡng sẽ giúp mẹ lấy lại sinh khí. Nếu khó ngủ vì tiếng ồn và ánh sáng, mẹ có thể mang theo mặt nạ mắt, bịt mắt, bịt tai khi đi sinh.

Đồ dùng cho bé

- Quần áo bé sơ sinh (vài bộ). Khi ở viện, thường thì bé sẽ dùng tất cả đồ của bệnh viện nhưng để đề phòng trường hợp bé thường xuyên tè, ị, mẹ vẫn nên chuẩn bị thêm đồ từ nhà mang đi.

- Trẻ sơ sinh có thể đắp chăn cùng mẹ lúc ở bịnh viện và nhiệt độ trong phòng luôn ấm áp. Tuy vậy, mẹ nên sắm riêng cho bé một chiếc để giữ vệ sinh.

- Tã lót + băng rốn: Bé sơ sinh có thể tè 12 lần trong ngày. Mẹ nhớ chuẩn bị tã giấy loại dùng cho bé sơ sinh, tã vải loại dán hoặc tã chéo& 4 – 5 cái băng rốn.

- Nón, bao tay chân: Bé cần giữ ấm toàn bộ thân thể non trẻ nên ngoài quần áo, mẹ cần sửa soạn thêm bao tay, bao chân và nón. Khi mang, mẹ nhớ lộn trái & cắt hết chỉ thừa để tránh cuốn vào ngón tay, gây không an toàn cho bé.

- Các dụng cụ khác: 4 – 5 chiếc khăn sữa, rơ lưỡi, vật dụng lấy ráy tai, tấm lót cống thấm, kem chống hăm, ly và muỗng mềm mại, vừa khít với miệng bé là những dụng cụ không thể thiếu cho bé sơ sinh.

Danh sách vật dụng mẹ & bé trên đây rất cần thiết cho mẹ khi đi sinh. Cho nên mẹ nhớ mang theo nguyên vẹn để sẵn sàng chào đón bé yêu.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về