10 diều thú vị tại nhật bản

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
chanhbem
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:4
Ngày tham gia:13/08/2014 - 14:20

10 diều thú vị tại nhật bản

Gửi bài gửi bởi chanhbem » 28/10/2014 - 17:15

10 diều thú vị tại nhật bản
Trong những năm qua nhật bản trở thành một trong những quốc gia thú vị nhất trên thế giớ , văn hóa độc đáo , món ăn tuyệt vời và lĩnh vực công nghệ đã thu hút và truyền cảm hứng cho các nước khác trên thế giới .
Tuy nhiên , một số phong tục và thị hiếu của người nhật bản đã bị hiểu lầm , và thậm chs còn bị ngăn cấm , 10 diều thú vị này đã cho thế giới một cơ hội để nhịn nhận lại nhật bản : sự hấp dẫn , giàu tính văn hóa , nền kinh tế quân sự vững mạnh
1. Món Kit Kat
Những thanh sô-cô-la Kit Kat đặc biệt được người dân Nhật Bản yêu thích, không phải vì hương vị thơm ngon hay bao bì đẹp mà hoàn toàn do cái tên của nó.

Từ “Kit Kat” khá giống về âm điệu với câu chúc may mắn: “Kitto katsu” (Bạn chắc chắn sẽ thành công). Để đáp ứng nhu cầu cực lớn của người Nhật, hãng sô-cô-la này đã liên tục cho ra đời các hương vị hợp với họ như sô-cô-la vị đậu đỏ, vị trà xanh và wasabi.
2. Nhà hàng robot
Được mở tại Tokyo, nhà hàng này là một trong những trải nghiệm thú vị của người Nhật. Những người phục vụ bàn sẽ chơi trống và bass trong khi các robot sẽ biểu diễn diễu hành và đánh nhau với khủng long để giải trí cho thực khách.
3. Bồn cầu công nghệ cao

trung tâm tiếng nhật tốt nhất hà nội
Washlet hay bồn cầu công nghệ cao cũng là một đồ dùng thường thấy trong ngôi nhà Nhật. Mặc dù khá hiện đại với hệ thống làm ấm và khử mùi tự động, chiếc bồn cầu này vẫn gây khó khăn cho khá nhiều du khách đến Nhật vì không hiểu cơ chế hoạt động.
4. Dây rốn trẻ em
Theo truyền thống, các bà mẹ Nhật Bản thường giữ lại dây rốn của trẻ sơ sinh. Họ sẽ gói nó trong một bộ quần áo búp bê và cất trong một chiếc hộp được chạm trổ rất đẹp gọi là Kotobuki Bako.
5. Ăn cá độc
Bất chấp nhiều vụ ngộ độc diễn ra khắp nơi, cá nóc vẫn rất phổ biến trong bữa ăn người Nhật. Những đầu bếp đại tài của đất nước này phải học tập nhiều năm để loại bỏ phần nọc độc trong cá và bộ môn này cũng được coi là một nghệ thuật.
6. Pachinko
Pachinko là một dạng máy trò chơi, trong đó người chơi phải cố gắng đẩy quả bóng qua các mê cung và đến đúng vị trí được yêu cầu. Từ những năm 30 của thế kỷ trước, chiếc máy này đã được người Nhật yêu thích và tới nay vẫn tràn ngập trên các đường phố Nhật.
7. Kaba Kick
Cũng là một trò chơi được trẻ em Nhật ưa thích, Kaba Kick là một chiếc s*ng nhựa với cách chơi khá kỳ quặc: người chơi phải kê s*ng sát đầu và kéo cò. Nếu khẩu s*ng phát thành tiếng kêu là bạn đã thua còn nếu nó không kêu, người chơi sẽ dành điểm.
8. Hikimayu
Hikimayu là một trong những truyền thống của phụ nữ Nhật từ thế kỷ thứ 8. Họ thường cạo sạch lớp lông mày tự nhiên đi và vẽ đường lông mày cực ngắn, nhỏ ở trên trán.
9. Những khách sạn độc đáo
Khách sạn mô phỏng viên thuốc, khách sạn cho phép khách tới ngủ, khách sạn bằng băng… khá phổ biển ở Nhật, thể hiện sự sáng tạo vô biên của người làm dịch vụ tại đây.
10. rư*u Sake
rư*u sake được nấu từ gạo lên men, bột gạo koji và nước là đồ uống phổ biến ở Nhật, đi kèm với khá nhiều quy tắc. Các loại rư*u khác nhau được uống vào những thời điểm khác nhau. Người trẻ phải rót rư*u cho người già nhất trước. Khi có người rót sake cho bạn, phải giữ cốc rư*u bằng 1 tay và tay kia kê phía dưới cốc để thể hiện phép lịch sự.
Trung tâm tiếng nhật SOFL chúc độc giả học tiếng nhật tốt nhất – thành công

jerrymeoo
Thành viên
Thành viên
Bài viết:13
Ngày tham gia:24/10/2014 - 15:24

Re: 10 diều thú vị tại nhật bản

Gửi bài gửi bởi jerrymeoo » 08/11/2014 - 00:21

"nghệ thuật" xử lí cá độc?!nguy hiểm quá nhỉ?nếu như sơ suất khác nào lấy tính mạng ra để cá cược@@

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về