Ý nghĩa các màu sắc trong cuộc sống

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
thuytmdt
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:05/08/2014 - 11:26
Đến từ:hà nội
Liên hệ:

Ý nghĩa các màu sắc trong cuộc sống

Gửi bài gửi bởi thuytmdt » 29/09/2014 - 10:27

1. Màu xanh lá cây
Xanh lá cây là màu của sự sống, sự vận động. Màu này không có nhiều trong cuộc sống con người nhưng lại ở mọi nơi trong tự nhiên. Đó là màu của tự nhiên, môi trường tượng trưng cho cuộc sống và niềm hy vọng. Nó thể hiện ước mơ về một thế giới thật tươi, thật xanh và êm dịu.

2. Màu đỏ
Màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Theo quan niệm phương Đông đây là màu tượng trưng cho hạnh phúc và no đủ.
Trong các cung điện hay bất cứ đồ dùng nào của người phương Đông đều có sự hiện diện của màu đỏ. Những người thích màu đỏ thường là những người có cá tính, mạnh mẽ, quyết đoán và có một niềm đam mê quyền lực khá lớn.
Màu đỏ không tượng trưng cho cái ác nhưng nó luôn đem lại cảm giác sợ sệt, chùn bước cho người xung quanh. Màu đỏ làm cho những người nhìn nó cảm thấy nóng hơn, khát khao hơn, nhưng cũng đề phòng hơn, cẩn thận hơn.

3. Mùa vàng
Màu của thành công và sự giàu sang. Mới đầu, nhìn màu vàng người ta thường có cảm giác dễ chịu và nhẹ nhàng. Nhưng càng nhìn lại càng thấy nhức mắt. Thành công và sự giàu sang cũng vậy.
Khi có được những thành công nhất định – những điều mà mình mong muốn – đó là niềm hạnh phúc. Nhưng đằng sau nó lại nảy sinh rất nhiều vấn đề.
Có người cho rằng, màu vàng là màu của sự phản bội. Cô dâu chú rể khi chụp ảnh cũng thường tránh dùng những bó hoa màu vàng.

4. Màu tím
Màu tím lại được coi là biểu tượng của lòng chung thủy. Nó là sự pha trộn, sự kết hợp hài hòa giữa mạnh mẽ và nhẹ nhàng, giữa lớn lao và bé nhỏ. Có thể nói đây là một màu khá “dễ dàng”.
Nó có thể phù hợp với mọi người, mọi lúc mọi nơi. Không làm người ta quá mệt mỏi cũng không mang lại cảm giác quá nhàm chán. Do đó trong cuộc sống có rất nhiều người thích màu tím.
Tuy nhiên, do tính chất của màu tím là sự kết hợp. Thế nên những người thích màu tím thường là những người không quá nổi bật, quyết tâm của họ thường không lớn. Nhưng họ có cuộc sống tương đối đầy đủ và tốt đẹp.

5. Xanh da trời
Màu xanh da trời là biểu tượng của hòa bình, của những gì nhẹ nhàng nhất. Xanh da trời luôn đem lại cảm giác an toàn, yên bình cho môi người xung quanh.
Những người thích màu này thường là những người có tính cách ôn hòa, dễ chịu.
Tuy nhiên xanh da trời cũng dễ gây cho con người ta cảm giác chán mắt. Cũng như cuộc sống nếu yên bình quá, nhẹ nhàng quá sẽ rất nhàm chán và vô vị.

6. Màu đen
Là một màu luôn mang lại sự huyền bí nhưng sang trọng. Trong cuộc sống màu đen luôn có một sức hấp dẫn, lôi cuốn và vô cùng bí ẩn. Nó có khả năng che lấp mọi cái xấu, mọi cái không tốt của con người.
Những người thực sự thích màu đen không nhiều. Nhưng những người thích sử dụng màu đen lại nhiều vô kể. Bởi trong quan niệm hiện đại, màu đen mới là biểu tượng của giàu sang và quyền lực.

7. Màu hồng
Màu của tình yêu và sự lãng mạn. Bất cứ thứ gì mang màu hồng đều rất đẹp. Trong cuộc sống hiện đại, khi con trai có thể sử dụng những màu vốn trước đây chỉ dành cho con gái như đỏ, vàng, da cam…thì màu hồng vẫn là một màu đặc biệt.
Màu hồng luôn mang lại sự bồng bềnh, huyền ảo, đẹp và không có thật.
Những người thích màu hồng là những người sống đầy lãng mạn. Họ là những người mỏng manh, yếu đuối, dễ vấp ngã nhưng cũng dễ đứng lên.
Bởi với họ cuộc sống luôn tốt đẹp, luôn mang một màu hồng. Và do đó, niềm tin vào cuộc sống của họ cũng lớn vô cùng.

8.Màu trắng
Mọi vật đều bắt đầu từ màu trắng. Đó là sự khởi đầu, là những thứ đầu tiên nhất. Cũng có lẽ vì thế màu trắng còn là biểu tượng của sự hồn nhiên, trong sáng, tinh khiết và giản dị. Dù ở bất kì đâu màu trắng cũng gây cho người ta nhiều thiện cảm.
Nhưng cũng vì đây là một màu quá giản dị. Nên đôi lúc nó tạo cảm giác cô độc và thất bại. Trong những cuộc chiến cờ trắng có nghĩa là đầu hàng.
Những người thích màu trắng thương là những người có nội tâm phong phú. Hay nói khác hơn là người sống hướng nội. Cái thế giới tâm hồn ấy hồn nhiên, trong sáng và mỏng manh. nhưng lại rất khó xâm nhập vào.

ngoctraido
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:7
Ngày tham gia:24/10/2014 - 09:19

Re: Ý nghĩa các màu sắc trong cuộc sống

Gửi bài gửi bởi ngoctraido » 24/10/2014 - 09:31

cảm thấy bài của bạn đúng, mình thích này trắng, mình sống rất nội tậm và rất khó chấp nhận thêm ai khác ngoài gia đinh và bạn rất thân

jerrymeoo
Thành viên
Thành viên
Bài viết:13
Ngày tham gia:24/10/2014 - 15:24

Re: Ý nghĩa các màu sắc trong cuộc sống

Gửi bài gửi bởi jerrymeoo » 08/11/2014 - 00:48

thích khá là nhiều màu nên chắc con người nó phức tạp dữ lắm đây :mrgreen: đầu tiên là xanh lá,xanh da trời,đỏ,đen.cũng khá đúng đấy nhỉ?!xanh lá mát mẻ,cảm giác tự nhiên,con người dễ chịu,ôn hòa lắm :D

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về