“Thông tin ảo” nguy hại rình rập những người tìm người yêu o

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
tomcruise0309
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:26/03/2013 - 19:38

“Thông tin ảo” nguy hại rình rập những người tìm người yêu o

Gửi bài gửi bởi tomcruise0309 » 26/03/2013 - 19:53

Tìm kiếm người yêu online đang trở thành một trào lưu đối với dân công sở và sinh viên các trường đại học, hai đối tượng dành phần lớn thời gian của mình dù trong công việc hay giải trí tại thế giới ảo.

Tuy nhiên cái gì cũng có hai mặt của nó, “thế giới ảo” không chỉ có những người muốn tìm người yêu, người bạn đời nghiêm túc, mà còn có không ít người sử dụng “thông tin ảo” để lừa tình, lừa tiền hay lợi dụng về thể xác với những người nhẹ dạ cả tin.

Hình ảnhẢnh minh họa: Tôi đã mù quáng tin vào anh

Chị Nguyễn Mai Phương ( 26 tuổi, nhân viên văn phòng – trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội ) cho biết: “Tôi đã từng làm quen một người bạn trai online, tôi cảm thấy rất hạnh phúc và cho rằng đó chính là người sinh ra để dành cho mình. Sau 3 tháng trao đổi online, chúng tôi chính thức gặp nhau, điều này đối với tôi thực sự là ác mộng vì người mà tôi đã “trót” yêu, khác hoàn toàn những gì đã mô tả online, ngay cả ảnh chân dung cũng không phải là ảnh của người đó”.

Không may mắn như chị Phương, bạn gái X, sinh viên năm cuối một trường đại học danh tiếng tại Sài Gòn, nức nở chia sẻ: “em đã gặp người ấy của em online, anh ý đẹp trai và rất tâm lý, chúng em thường xuyên trao đổi online và đã yêu nhau ngay từ lần gặp mặt đầu tiên. Anh ý nói anh ý là trai Sài Thành, nhà ở Quận 1 và đang làm kinh doanh cho một công ty máy tính… Anh nói rất yêu em và muốn cưới em làm vợ ngay sau khi ra trường”. Để rồi sau khi cướp đi đời con gái của X, gã mới lộ mặt là gã chỉ là một nhân viên trông quán net, những điều gã nói lúc trước đều chỉ là giả để lừa X vào tròng.

Báo cáo mới nhất vào đầu quý 1 năm nay của trang hopdongtinhyeu.com, website mai mối hôn nhân đầu tiên áp dụng đảm bảo xác nhận thông tin thành viên, cũng cho thấy ngoài 83% thành viên tham gia xác nhận đảm bảo thông tin tại website, 17% thành viên còn lại thường xuyên bị “báo xấu” vì các hành vi sử dụng lời lẽ khiếm nhã, thiếu văn hóa, lừa đảo,…

Chính phủ đã đưa ra nhiều thông tư, chính sách để hạn chế tình trạng này và nhằm bảo vệ những người đang tham gia trực tuyến nói chung, tìm bạn đời, tìm người yêu online nói riêng. Tuy nhiên với hơn 30 triệu lượt người trực tuyến mỗi ngày, những chính sách này dường như chưa đáp ứng giải quyết được nhu cầu thực tế.

Với bối cảnh kinh tế năm 2013 sẽ tiếp tục ảm đạm và có phần tồi tệ hơn, dự đoán những hoạt động lừa đảo online sẽ xẩy ra ngày càng nhiều cả về số lượng lẫn quy mô. Để có thể tự bảo vệ bản thân mình khi tìm người bạn đời, người yêu online, các bạn nên chú ý chọn những website hoặc kênh thông tin có sự đảm bảo thông tin “thực” của thành viên một cách chắc chắn.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về