cách khắc phục tín hiệu Wi-Fi yếu

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng điện thoại và các thiết bị viễn thông
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
baonv9
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:2
Ngày tham gia:04/12/2018 - 21:27

cách khắc phục tín hiệu Wi-Fi yếu

Gửi bài gửi bởi baonv9 » 04/12/2018 - 22:28

Chỉ trong một thập kỷ, tín hiệu WiFi đã trở nên gần như thiết yếu như là cơm ăn nước uống hàng ngãy. Mạng wifi tín hiệu yếu chập chờn thực sự là một cơn ác mộng. Thời gian tải kém và kết nối bị mất có thể kiểm tra sự kiên nhẫn của bạn trong khi duyệt internet. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tại sao tín hiệu WiFi của bạn có thể trở nên yếu và cách cải thiện nó tốt hơn.
1. Khởi Động Lại Thiết Bị Mạng (Modem, Router Wifi)
Nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ wifi hay than phiền "mạng wifi lúc đầu chạy mạnh lắm sau 1,2 tháng chạy rất yếu". Lí do là bởi sau một thời gian dài sử dụng, các kết nối mạng sẽ trở nên thiếu ổn định và bị chập chờn. Nếu bạn nhận ra là mạng của mình đang có dấu hiệu về tốc độ, hãy đến nơi đặt Modem, Router Wifi và rút dây nguồn của thiết bị ra khỏi ổ cắm điện. Hãy chờ khoảng 30 giây và cắm điện trở lại xem tín hiệu mạng có chuyển biến không.
2. Thay Đổi Vị Trí Đặt Bộ phát wifi
Vị trí đặt bộ phát wifi cũng rất quan trọng nếu tín hiệu mạng wifi nhà bạn bị yếu thì bạn nên kiểm tra lại vị trí đặt bộ phát wifi bởi có rất nhiều thứ khiến sóng wifi cản trở như bức tường, sàn nhà... và khi sóng Wifi đạt "5 vạch", bạn có thể chắc chắn rằng các thiết bị của mình đang được truy cập Internet với tốc độ tối đa.
Do đó, hãy đặt cục Router của nhà bạn ở nơi có không gian mở nhất thường là ở giữa nhà. Từ đó tín hiệu wifi có thể được phát đi dễ dàng trong khắp ngôi nhà hay căn hộ của bạn. Và đừng quên hướng thẳng lên trời cho các anten của Router, vì đó là "tư thế" giúp nó phủ tín hiệu wifi mạnh nhất.
3. Tắt Bớt Ứng Dụng Không Cần Thiết
Các đoạn quảng cáo flash, các phần mềm download chạy nầm trên thiết bị,... sẽ vô tình làm mạng Internet của bạn hoạt động chậm. Đây là những thành phần ngốn thêm lưu lượng khiến việc sử dụng Internet của bạn trở nên chậm chạp hơn. Vậy nên, việc cài đặt thêm các tiện ích chặn quảng cáo hay thiết lập chế độ sử dụng cho các phần mềm download có thể là giải pháp cải thiện tạm thời.
4. Sử Dụng Các Bộ Kích Sóng
Mạng wifi nhà bạn bị chậm có thể là vì không gian nhà bạn rộng nhiều tầng thì cho dù mạng wifi mạnh như thế nào cũng không thể đáp ứng được. Vì vậy bạn nên sử dụng bộ kích sóng wifi. Các thiết bị phát Wifi hiện nay thường sẽ có một khoảng không gian giới hạn cho tầm phát sóng của chúng và đó là chưa kể khoảng cách đó có thể giảm dần qua những bức tường, những tầng trong nhà.
Sóng wifi là sóng ngang nên đối với một căn nhà cao tầng, bộ phát sóng Wifi thường chỉ có thể đảm nhiệm việc phủ sóng cho 2 tầng liền kề. Vậy nên các bộ kích sóng (khuếch đại sóng) là cứu cánh cho những trường hợp này. Tuỳ theo diện tích căn nhà của bạn, hãy phân bổ vị trí đặt các bộ kích sóng này một cách hợp lí để sóng Wifi có thể toả khắp căn nhà của bạn. Giờ thì dù ngồi ở đâu trong nhà, bạn vẫn sẽ luôn nhận được sóng Wifi "full vạch".
5.Thay đổi mật khẩu wifi
Hiện nay trên mạng có nhiều phần mềm có thể hack sóng wifi vì vậy bạn nên thường xuyên thay đổi mật khẩu wifi 3 tháng 1 lần.
Bạn có thể tham khảo cách đổi mật khẩu wifi trên mạng hoặc liên hệ trực tiếp với tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ
Trên đây là các cách khắc phục mạng bị chậm cũng như xử lý khi tốc độ internet bị chậm mà bạn đọc có thể áp dụng

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về