Hướng dẫn Khoá ứng dụng iPhone chưa Jailbreak

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng điện thoại và các thiết bị viễn thông
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
skmobile123
Thành viên
Thành viên
Bài viết:24
Ngày tham gia:28/09/2018 - 21:26

Hướng dẫn Khoá ứng dụng iPhone chưa Jailbreak

Gửi bài gửi bởi skmobile123 » 06/11/2018 - 20:13

khoa-ung-dung-iphone-chua-jailbreak
Chắc hẳn bạn đã từng rơi vào trường hợp cho bạn bè mượn iPhone khi chưa kịp đăng xuất tài khoản cá nhân trên các ứng dụng Facebook, Zalo,… Điều này khiến cho những thông tin bảo mật của bạn dễ bị lộ vì vậy việc khóa ứng dụng trên máy là vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn khóa ứng dụng iPhone chưa Jailbreak.
Cách Khoá ứng dụng iPhone chưa jailbreak
Bước 1: Tại giao diện trên iPhone, bạn nhấn chọn mục Settings sau đó chọn mục General.
Bước 2: Trong giao diện mục General, bạn kéo xuống và nhấp chọn Accessibility. Tại phần Leaning bạn nhấn chọn tiếp mục Guided Access.
khoa-ung-dung-iphone-chua-jailbreak

Chi tiết Khoá ứng dụng iPhone chưa jailbreak

Bước 3: Tại đây, bạn cần bật chế độ này bằng thao tác gạt thanh ngang sang bên phải. Cũng trong giao diện này, bạn nhấp chọn mục Passcode Settings. Tiếp đó nhấn chọn Set Guided Access Passcode để đặt mật khẩu truy cập theo hướng dẫn cho các ứng dụng nào mà bạn muốn khóa. Trong quá trình lập mật khẩu, thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập 2 lần mật khẩu để đảm bảo người dùng đã nhập đúng mật khẩu.
Bước 4: Bạn thoát khỏi giao diện chính của iPhone. Sau đó bạn chọn một ứng dụng bất kỳ trên thiết bị cần được bảo mật, có thể là Email, Facebook, tin nhắn, hình ảnh, Zalo,…
Bước 5: Tiếp theo đó bạn nhấn nút Home 3 lần liên tiếp và xuất hiện giao diện Guided Acceess và nhấn Start để tiến hành thực hiện. Bây giờ bạn hãy thực hiện khoanh vùng những nơi mà bạn không muốn người khác chạm vào hoặc sẽ khoanh tất cả các ứng dụng để khóa toàn bộ. Khi khoanh vùng xong bạn tiếp tục nhấn Start.
Bước 6: Bạn nhập mật khẩu đã thiết lập, xác minh mật khẩu một lần nữa để xác nhận khóa vùng khoanh trên ứng dụng điện thoại. Sau đó bạn sẽ thấy vùng khoanh đã được làm mờ và không ai có thể truy cập hay thực hiện bất cứ thao tác nào vào vùng bạn đã chọn.
Bước 7: Để mở khóa ứng dụng bạn nhấn phím Home 3 lần liên tiếp. Và sau đó, bạn chỉ cần nhập mật khẩu đã thiết lập là được. Để hủy khóa ứng dụng nhấn nút Ends. Nếu bạn muốn tiếp thực thực hiện và chọn khoanh vùng khác, hãy nhấn Resume .
Ngoài ra, khi nhấp vào mục Options, bạn còn có thể khóa các phím chức năng như Volume Button, Keyboards, sau đó bạn nhấn Done để lưu lại.

Để không sử dụng tính năng khóa vùng ứng dụng bạn vào lại giao diện Guided Acccess thực hiện gạt thanh ngang sang trái để tắt tính năng này.

Như vậy, tôi đã hướng dẫn bạn cách khóa ứng dụng iPhone chưa Jailbreak bằng cách thiết lập ngay trên thiết bị. Hy vọng với các thao tác này, các thông tin bí mật của bạn sẽ được bảo mật hơn cũng như tránh sự tò mò từ người khác.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về