Không muốn mất tiền oan lúc tiêu dùng di động có vài bí quyế

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng điện thoại và các thiết bị viễn thông
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
tuanboyhn
Thành viên
Thành viên
Bài viết:27
Ngày tham gia:08/08/2016 - 00:50
Đến từ:Hà Nội
Liên hệ:

Không muốn mất tiền oan lúc tiêu dùng di động có vài bí quyế

Gửi bài gửi bởi tuanboyhn » 17/11/2016 - 16:28

Hiện nay, nhiều người dùng smartphone phản ánh về việc mình bị trừ tiền oan uổng khi tải và sử dụng các ứng dụng giả mạo. Những app này chuyên đánh cắp thông tin và tự động gửi tin nhắn SMS đến các đầu số dịch vụ của app để trừ tiền của người dùng. Để giúp các bạn tránh trường hợp này xảy ra, chuyên gia công nghệ đến từ đơn vị thay màn hình iphone 6 plus hà nội ISTAR MOBILE sẽ chia sẻ với các bạn đôi điều về vấn đề này.

Các chiêu trò moi tiền và đánh cắp thông tin cá nhân

Theo đó, các chuyên gia của doanh nghiệp bảo mật ESET đã timg thấy 8 phần mềm Android giả mạo trên Google Play (đều thuộc nhà phát triển TeamDom), đơn cử như Spy On Text Message, Smartphone Biz Team 2.0, Spy On Camera, Get More Friends on Snapchat… tất cả đều được dáng vẻ để đánh cắp thông tin cá nhân và lặng lẽ trừ tiền của quý khách.

Hình ảnh

Các ứng dụng này đã tồn tại trên Google Play được hơn bốn tháng và đạt mốc 250.000 - một.000.000 lượt tải về, điều này đồng nghĩa sở hữu việc đã với hơn một triệu đồ vật Android bị lây nhiễm phần mềm độc hại.

Rất nhiều những ứng dụng giả mạo trên đều yêu cầu người trải nghiệm đề nghị cho phép truy cập vào dữ liệu cá nhân, đồng ý nhận tin nhắn hoặc email quảng cáo. dùng những vật phẩm như phiếu quà tặng, phiếu giảm giá, dùng cho miễn phí để đổi lấy dữ liệu cá nhân gồm tên, shop email, số di động, ngày sinh và giới tính.

Hình ảnh

Lúc vấp buộc phải đa dạng ý kiến tiêu cực từ phía các bạn, rất nhiều phần mềm trên đã bị gỡ bỏ khỏi Google Play. Tuy nhiên, những chuyên gia của ESET vẫn cảnh báo rằng đó chỉ là một phần nhỏ các ứng dụng lừa đảo tồn tại trên Google Play, người trải nghiệm cần kiểm tra kĩ càng những điều khoản và quyền hạn mà phần mềm yêu cầu lúc cài đặt.
Ngoại trừ đó, thói quen cài đặt "chùa" các phần mềm với phí bằng file APK chính là nguyên nhân bậc nhất khiến người dùng bị mất tiền oan uổng. Theo đấy, kẻ gian sẽ đăng tải các phần độc hại và tậu PR Google để trang web luôn nằm trên đầu kết quả tìm kiếm, khi người mua tải về và cài đặt thì liền sẽ bị trừ tiền từ 15.000 - 30.000 đồng.

Theo thử nghiệm của người viết, khi tìm kiếm những ứng dụng đa dạng như Zalo, Facebook bằng trình duyệt trên mobile, đa số các trang web độc hại sẽ nằm ngay trên đầu và sở hữu chữ QC (quảng cáo) đi kèm. nếu lỡ tải về và cài đặt các file APK trên thì liền điện thoại sẽ bị dính trojan SMS, tự động gửi tin nhắn tới đầu số phục vụ 8775, trường hợp bạn đồng ý thì ngay lập tức tài khoản sẽ "bốc hơi" 30.000 đồng bởi phần mềm đòi yêu cầu kích hoạt đến hai lần.


Như thế nào để không bị mất tiền oan uổng ?

Yêu cầu sử dụng trình duyệt Chrome, Firefox để lướt web, bởi lúc truy cập vào những trang web độc hại, tự động phần mềm sẽ cảnh báo trường hợp tập tin tải về với chứa trojan SMS.
Hãy gỡ bỏ UC Browser khỏi thứ (thuộc mang của tập đoàn Alibaba) bởi phần mềm này đã vướng buộc phải nhiều lựa chọn cáo buộc về việc ăn cắp dữ liệu cá nhân, đồng thời phát triển ra những công bố virus nhái mạo để hù dọa và ép người dùng cài đặt ứng dụng. nếu gặp cần ví như trên, bạn chỉ yêu cầu nhấn vào số lượng những tab đang mở và xóa đi trang cảnh báo fake mạo.
Hình ảnh

Cài đặt thêm các phần mềm bảo mật trên Android, đơn cử như ESET, Avast…. theo thí nghiệm thì toàn bộ đồ vật hoạt động vô cùng tốt và không làm cho chậm lắp thêm.
Luôn kiểm tra các phục vụ chạy nền trên hệ thống, trường hợp thấy phát triển ra tiến trình lạ, bạn chỉ phải nhấn Force Stop để ngừng và gỡ cài đặt ngay sau đó.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia đến từ thay màn cảm ứng iPhone ISTAR MOBILE về việc tránh bị moi tiền và ăn cắp thông tin khi sử dụng smartphone. Mong rằng với những chia sẻ này bạn sẽ biết cách bảo vệ ví tiền của mình và thông tin của bản thân.
Chúc các bạn may mắn !
chúng tôi có nam ngoc cau tốt nhất

boloxi44
Thành viên
Thành viên
Bài viết:170
Ngày tham gia:19/11/2015 - 15:13

Re: Không muốn mất tiền oan lúc tiêu dùng di động có vài bí

Gửi bài gửi bởi boloxi44 » 18/11/2016 - 22:17

[*]
Thế cho nên mình chỉ có chơi Computer Desktop,di động vứt xó, chỉ để xác minh khôi phục TK,chả bao giờ mất tiền cả,lại không phải lúc nào cũng cắm mặt vào cái di động, bạ đâu cũng bấm
Không biết nhiều ,nên cứ hỏi thực lòng,nhờ giúp đỡ

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về