Hướng dẫn cách kiểm tra kết nối 4G trên điện thoại

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng điện thoại và các thiết bị viễn thông
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
tuanboyhn
Thành viên
Thành viên
Bài viết:27
Ngày tham gia:08/08/2016 - 00:50
Đến từ:Hà Nội
Liên hệ:

Hướng dẫn cách kiểm tra kết nối 4G trên điện thoại

Gửi bài gửi bởi tuanboyhn » 14/11/2016 - 17:34

Sắp tới đây, Việt Nam chuẩn bị đưa mạng 4G vào sử dụng. So với mạng 3G thì 4G có nhiều ưu điểm hơn nhiều như giá thành sử dụng rẻ hơn. Tốc độ load mạng nhanh hơn nhiều lần. Tuy nhiên, điều mà nhiều người tại Việt Nam đang băn khoăn là không biết chiếc smartphone của mình có được hỗ trợ mạng 4G không và làm sao để biết điện thoại mình được hỗ trợ mạng 4G ? Nhằm giúp các bạn kiểm tra smartphone của mình có được hỗ trợ không. Hôm nay, chuyên gia công nghệ của trung tâm sửa chữa thay mặt kính iphone 5 chính hãng Istar Mobile hướng dẫn các bạn cách kiểm tra điện thoại mình có được hỗ trợ 4G không nhé.

Hình ảnh

Có 3 cách đơn giản để kiểm tra mà bạn có thể tự thao tác như sau:

Cách 1: Bạn mở điện thoại > mở trình quay số điện thoại > bấm lệnh *#06# > máy sẽ hiện ra dãy số IMEI > nhập số IMEI này vào trang imei.info > các thông tin về thiết bị sẽ hiện ra để người dùng có thể xem máy có hỗ trợ 4G không.
Cách 2: Bạn vào trang chủ của chính hãng hoặc trang hỗ trợ(support) để tra thông tin về máy. Các trang này thường có thông tin đầy đủ về model máy và thông số mạng máy hỗ trợ.
Cách 3: Có thể kiểm tra trực tiếp trên thiết bị di động, tuy nhiên lưu ý rằng một số điện thoại mặc dù có hỗ trợ 4G nhưng không thấy có thông tin này khi kiểm tra trực tiếp trong phần mềm máy. Bạn có thể thử bằng cách thao tác tùy theo từng dòng điện thoại, nếu nhìn thấy chữ 4G hoặc LTE trong đó nghĩa là sản phẩm được hỗ trợ mạng 4G.

Hình ảnh

Để kiểm tra cách này với các loại máy bạn thực hiện theo chỉ dẫn sau:

Samsung (S6 Edge): Cài đặt > Các mạng di động > Chế độ mạng > LTE/WCD-MA/GSM.
iPhone (6/6 Plus): Cài đặt > Di động > Thoại & dữ liệu > LTE
Nokia Lumia 930: Cài đặt > mạng di động+sim > Tốc độ kết nối cao nhất > 4G
Blackberry (Passport): Cài đặt > Mạng và kết nối > Chế độ mạng > 4G&3G hoặc 4G&3G&2G.

Những dòng smartphone tại Việt Nam được hỗ trợ 4G phổ biến

iPhone: Apple đã bắt đầu tích hợp chip thu sóng hỗ trợ băng tần 4G LTE từ iPhone 5 trở đi. Vì thế, những mẫu iPhone không quá cũ sẽ sử dụng được 4G.

Samsung: Có rất nhiều mẫu điện thoại của Samsung cũng hỗ trợ 4G như Galaxy Note 5, Galaxy A9, Galaxy J5, J2 S6…

HTC: Các mẫu cao cấp như HTC 10, HTC One M9, HTC One A9 đều được HTC hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE. Ngoài ra còn rất nhiều mẫu máy khác cũng được trang bị kết nối mạng tốc độ cao này như HTC Desire 626, HTC One ME, HTC Desire 826 Selfie... Số lượng người sử dụng dòng này cũng rất đông đảo, đây quả thực là tin vui cho những người vẫn đang trung thành với HTC.

Sony: là hãng đi đầu trong việc trang bị kết nối 4G LTE cho thiết bị của mình, chính xác là mẫu Xperia. Từ các mẫu máy tầm trung đến cấp cao như Sony Xperia XA, Xperia M5, Xperia X hoặc Xperia XZ đều được trang bị kết nối 4G LTE.

Lưu ý nhỏ: Để đảm bảo khả năng kết nối tốt, người dùng nên chọn những thiết bị được bán và phân phối chính hãng tại Việt Nam thay vì hàng xách tay. Bởi vì có thể sản phẩm đó được thiết kế dành riêng cho nhà mạng nước ngoài, có thể không tương thích khi dùng ở Việt Nam.

Trên đây là vài cách kiểm tra smartphone có được hỗ trợ kết nối 4G hay không. Mong rằng sau khi kiểm tra chiếc smartphone của bạn đã được hỗ trợ mạng 4G. Chúc các bạn may mắn.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về