Giải quyết iPad 4 lỗi không hiện dịch vụ

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng điện thoại và các thiết bị viễn thông
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
tuanboyhn
Thành viên
Thành viên
Bài viết:79
Ngày tham gia:08/08/2016 - 00:50
Đến từ:Hà Nội
Liên hệ:

Giải quyết iPad 4 lỗi không hiện dịch vụ

Gửi bài gửi bởi tuanboyhn » 07/11/2016 - 15:46

Lỗi không thấy dịch vụ trên iPad 4 là lỗi thường gặp mà chiếc máy tính bảng của Apple hay gặp phải. Vậy có cách nào giúp khắc phục lỗi này khi gặp phải. Hãy cùng chuyên gia của đơn vị chuyên thay màn hình iphone 6 plus giá rẻ Istar chia sẻ về kinh nghiệm khắc phục tình trạng này nhé.
Nguyên nhân dẫn đến lỗi
Trước khi tìm cách khắc phục lỗi này thì chúng ta cần đi tìm hiểu do đâu mà chiếc iPad 4 lại bị lỗi như vậy. Chỉ khi xác định rõ nguyên nhân thì chúng ta mới có thể có cách khắc phục hiệu quả nhất.
Hình ảnh
Sau một thời gian nghiên cứu, chúng tôi đã tập hợp được một số lỗi cơ bản dẫn đến tình trạng này như sau:
 • Bạn sử dụng sim có thích hợp với iPad 4 không có nghĩa là, có 1 số sim không thể sử dụng trên thiết bị này, ví dụ iPad 4 sử dụng micro sim mà bạn để nano sim hoặc sim thông thường thì nó sẽ không hiển thị mạng được.
 • Sim không được hỗ trợ, trường hợp này thì không thường gặp lắm, bởi vì mỗi quốc gia sẽ có hỗ trợ riêng và iPad 4 sẽ phù hợp với 1 số loại sim của 1 sô hãng nhất định.
 • Sim của bạn có bị lỗi gì hay không, trường hợp này có nghĩa là sim của bạn bị hư hỏng gì đó, khiến cho nó không thể kích mạng trên iPad 4, lúc đó chắc chắn là không có dịch vụ nhà mạng rồi.
 • Bạn đã cấu hình dịch vụ cho sim chưa, thường thì lỗi này do sim 3G hoặc có liên quan, nếu bạn sử dụng nhiều loại sim khác nhau (trường hợp thường xuyên thay đổi) bạn cần phải nhớ thiết lập lại các tùy chỉnh sử dụng mạng để nó thích hợp nhất với nhà mạng, mỗi nhà mạng Việt Nam có cách thiết lập khác nhau.
 • Lỗi tiếp xúc giữa sim và khe sim: lỗi này cũng thường xảy ra với tình trạng không khớp sim hoặc khe sim nhiều bụi, vào nước.
 • Lỗi hệ điều hành: đôi khi do hệ điều hành của bạn bất ngờ gặp lỗi nào đó mà iPad 4 sẽ không nhận dạng được sim nữa, lúc đó, bạn hãy test thử bằng cách gắn nhiều sim khác nhau vào, nếu không nhận, không có dịch vụ hết thì là do iPad 4 bị lỗi.
 • Lỗi máy: trường hợp này là do máy bị lỗi, bạn có restore iOS hay thay sim, sửa sim đều không có tác dụng là do máy không chạy được nữa mặc dù vẫn lên nguồn, lên hệ điều hành, hư bên trong thì khó sửa hơn.
Cách khắc phục lỗi không hiện dịch vụ của iPad 4
Hình ảnh
Bạn có thể làm theo một vài chỉ dẫn sau để có thể khắc phục tình trạng trên như sau:
 • Bạn hãy thay sim khác vào và sử dụng thử xem sao, vệ sinh cẩn thận khe cắm sim, ngoài ra, hãy kiểm tra kĩ loại sim và cách sử dụng cũng như xem sim đó có phù hợp với iPad 4 của bạn không.
 • Có nhiều trường hợp do cắt sim không chính xác nên iPad 4 không thể nhận ra mạng dịch vụ được, các điểm tiếp xúc có hơi lệch 1 tí sẽ gây ảnh hưởng sóng mạng khá nhiều.
 • Reset lại toàn bộ cài đặt trên iPad 4 sau đó vào cấu hình dịch vụ bên trong iPad bằng cách vào Cài đặt> Di động> bật Dữ Liệu Di Động lên, vào phần cài đặt APN, tùy chỉnh lại theo nhà mạng bạn sử dụng, cách cấu hình bạn xem trên web của nhà mạng.
 • Restore iPad 4 sử dụng iTunes hoặc iTools hoặc nâng cấp iPad 4 lên phiên bản cao nhất có thể, các lỗi hầu hết sẽ fix được, sau khi cập nhật, bạn hãy thực hiện lại các bước trên.
Trên đây là vài chỉ dẫn giúp bạn gỡ rối khi iPad 4 không thấy dịch vụ. Nếu áp dụng tất cả những chỉ dẫn này mà tình trạng không được cải thiện thì bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa và bảo hành để các chuyên gia khắc phục giùm bạn. Chúc các bạn may mắn!

Đăng trả lời
 • Các chủ đề liên quan
  Trả lời
  Xem
  Bài viết mới nhất

Quay về