Ứng dụng thiết bị đóng cắt MCCB

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng điện thoại và các thiết bị viễn thông
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
khinentienphat
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:27/07/2016 - 16:46
Liên hệ:

Ứng dụng thiết bị đóng cắt MCCB

Gửi bài gửi bởi khinentienphat » 29/07/2016 - 11:00

1. Trong những hệ thống điện hiện nay, các thiết bị đóng cắt đóng góp một vai trò không thể thiếu, chúng bảo đảm an toàn cho toàn bộ hệ thống điện vận hành một cách tin cậy. Tùy theo mục đích sử dụng, yêu cầu công việc các thiệt bị đóng ngắt được chia ra nhiều loại, ở mạng điện hạ thế: ACB, VCB, MCB, MCCB, RCCB, RCBO, ELCB, RCD. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về loại thết bị dóng ngắt MCCB (moulded case circuit braker).

2. MCCB: (moulded case circuit breaker) là aptomat khối, thường có dòng cắt ngắn mạch lớn (có thể lên tới 80kA). Là dạng CB tiêu chuẩn chủ yếu dùng trong công nghiệp, mạch động lực, tòa nhà lớn, khu dân cư hay phù hợp những hộ tiêu dung có nhu cầu cao trong sử dụng điện. Việc có thể thay đổi, điều chỉnh dòng MCCB khá tiện dụng yêu yêu cầu sử dụng, có thể lắp thêm các thiệt bị phụ trợ là các cuộn đóng, cuộn cắt motor nạp lò xo để điều khiển đóng cắt từ xa giúp người dùng dễ dàng làm việc ở khoảng cách xa.

Có nhiều lựa chọn khi sử dụng MCCB
3. Do có khá nhiều tính năng hữu ích cũng như tiện lợi nên việc sử dụng MCCB cho các nhu cầu đóng cắt điện rất hợp lí. Nên cân nhắc và lựa chọn MCCB phù hợp với nhu cầu, vì tuy có nhiều loại MCCP nhưng giá thành khá cao so với thiết bị đóng cắt có ứng dụng tương tự.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về