Tại sao điều hòa kêu tạch tạch

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng thiết bị điện và điện tử
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
nguyenthitho
Thành viên
Thành viên
Bài viết:173
Ngày tham gia:06/10/2014 - 09:43

Tại sao điều hòa kêu tạch tạch

Gửi bài gửi bởi nguyenthitho » 19/02/2021 - 14:25

Trong quá trình sử dụng máy lạnh lại gặp một số các vấn đề. Một trong số những lỗi hay gặp ở thiết bị làm mát này là khi hoạt động máy lạnh phát ra tiếng kêu tạch tạch rất khó chịu. Bài viết dưới đây thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng sẽ giải đáp nguyên nhân tại sao máy lạnh lại phát ra tiếng kêu như vậy trong quá trình sử dụng.
Do thời gian sử dụng đã lâu
Thời gian sử dụng máy lạnh đã lâu khiến cho ốc vít, giá đỡ cục nóng của điều hòa bị lỏng dẫn đến tình trạng khi cánh quạt chạy làm cục nóng rung lắc gây ra tiếng ồn không mong muốn.Các bạn cũng nên kiểm tra lại quạt gió máy lạnh. Có thể trong thời gian sử dụng máy quạt bị lỏng, không còn chắc chắn, cân bằng dẫn đến tình trạng xuất phát ra tiếng kêu khó chịu.

Máy lạnh kêu do lắp gần cửa sổ
Máy lạnh phát ra tiếng kêu tạch tạch cũng có thể là do khi lắp đặt người thợ lắp đặt gần cửa sổ. Cửa sổ bằng chất liệu kính hoặc là chất liệu nhôm sẽ dễ bị rung hơn và phát ra tiếng kêu.

Để kiểm tra xem đây có phải nguyên nhân hay không, hãy đặt tay lên cửa sổ nhà bạn xem cửa sổ có hiện tượng rung khi điều hòa hoạt động không nhé.

Do nhãn hiệu điều hòa gây ồn khi hoạt động
Có những thương hiệu sản xuất ra những chiếc máy lạnh hoạt động khá yên tĩnh thì có những thương hiệu sản xuất ra những chiếc máy lạnh phát ra âm thanh khá ồn khi hoạt động. Không phải hãng điều hòa nào cũng hoạt động êm ái như nhua, khi máy lạnh nhà bạn phát ra tiếng kêu lạch cạch khi sử dụng thì bạn cũng cần xem xét đến trường hợp do bản chất hoạt động của bộ máy hãng máy lạnh đó nhé.

Đơn vị sua dieu hoa tai Da Nang khuyên Bạn nên kiểm tra thông số được ghi ở trên bao bì, để xem máy lạnh của bạn có phát ra tiếng ồn hay không.

Máy lạnh kêu nguyên nhân do cuộn dây điện đầu ra
Máy lạnh phát ra tiếng kêu tạch tạch trong quá trình hoạt động cũng có thể do các đoạn dây kim loại đụng phải vỏ hộp quạt. Các bạn có thể lắc hộp máy xem đoạn dây này có đụng vào hộp quạt hay không để kiểm tra xem đây có phải nguyên nhân gây máy lạnh nhà mình.

Máy lạnh kêu do quạt gió điều hòa có vấn đề
Nếu như cánh quạt không bị bám nhiều bụi bẩn, không cân bằng, có vật thể lạ khiến cánh quạt khi quay chạm vào,… thì đều có thể khiến quạt gió máy lạnh phát ra tiếng kêu khi sử dụng.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về