Nguyên nhân, cách sửa chữa bình nóng lạnh không lên đèn

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng thiết bị điện và điện tử
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
dientuquangminh
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:4
Ngày tham gia:06/08/2020 - 17:22

Nguyên nhân, cách sửa chữa bình nóng lạnh không lên đèn

Gửi bài gửi bởi dientuquangminh » 11/01/2021 - 14:46

Tình trạng bình nóng lạnh không lên đèn là vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh. Vì vậy, quý khách không cần quá lo lắng, hãy dành chút thời gian tham khảo bài viết này của Điện tử điện lạnh Quang Minh để hiểu rõ nguyên nhân và tìm cách khắc phục tình trạng trên trong thời gian nhanh nhất.

Nguyên nhân bình nóng lạnh không lên đèn

Thứ nhất là do bộ phận chống giật bị hư hỏng
Khi bóng đèn báo trên cục chống giật không hoạt động được do bị hư hỏng thì chiếc đèn báo không thể báo sáng được. Để có thể khắc phục được tình trạng này, bạn hãy tháo bộ phận chống giật này ra để kiểm tra và thay thế để đèn báo sáng trên bình nóng lạnh hoạt động trở lại.

Thứ hai là do dây điện của nguồn báo bị hỏng
Có thể vì đã sử dụng lâu ngày làm nguồn điện của bình và dây điện của bóng đèn báo bị quá tải dẫn đến việc không hoạt động và làm cho bình nóng lạnh có biểu hiện không lên đèn. Bạn có thể khắc phục tại nhà bằng cách tháo bình ra để đấu nối và sửa lỗi báo sáng của bóng đèn.
Hình ảnh
Kiểm tra nguyên nhân bình nóng lạnh không lên đèn
Thứ ba là do bộ cảm biến nhiệt bị hư hỏng
Bóng đèn báo trên bình không sáng được có thể là do bộ cảm biến nhiệt trên bình bị hỏng làm cho điện không tới được bóng đèn báo sáng của bình. Để khắc phục với lỗi này trên bình nóng lạnh, bạn có thể tự mình hoặc nhờ thợ sửa chữa bình nóng lạnh thay mới bộ cảm biến nhiệt.

Cuối cùng là do bóng đèn báo sáng bị cháy
Đây là nguyên nhân phổ biến thường gặp nhất do bình nóng lạnh đã sử dụng quá lâu và quá trình sử dụng gây nên bình nóng lạnh không lên đèn. Bạn cần bật bình lên khoảng 15-20 phút. Nếu nước trong bình vẫn nóng bình thường thì chứng tỏ bóng đèn báo của bình đã bị cháy, bạn chỉ cần thay mới chiếc bóng đèn là có thể khắc phục được tình trạng này.

Cách khắc phục tình trạng bình nóng lạnh không lên đèn

Khi bình nóng không sáng đèn, bạn nên ngưng sử dụng và rút nguồn điện ra khỏi bình nóng lạnh. Sau đó liên hệ với địa chỉ chuyên sửa chữa bình nóng lạnh để kỹ thuật viên có tay nghề đến kiểm tra và đưa ra chẩn đoán nguyên nhân hư hỏng và có hướng khắc phục hợp lý nhất

Có thể những nguyên nhân gây nên tình trạng hư hỏng cho máy nước nóng cũng này cũng gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người dùng nên cần thận trọng.
Hình ảnh
Kỹ thuật của Điện tư điện lạnh Quang Minh sửa bình nóng lạnh không lên đèn tại nhà khách hàng
Khi gặp phải tình trạng này, bạn không nên tự sửa bình nóng lạnh tại nhà nếu như không có chuyên môn để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho gia đình cũng như phòng tránh các trường hợp chập điện gây cháy nổ. Hơn nữa, tự sửa chữa bình nóng lạnh không lên đèn cũng có thể làm hỏng các linh kiện máy và tình trạng hư hỏng nặng hơn mức ban đầu.

Nếu gặp tình trạng này, bạn nên kiểm tra xem bình nóng lạnh nhà mình hiện còn bảo hành hay không, nếu còn bảo hành, hãy liên hệ với nơi mua hàng để được các kỹ thuật viên có chuyên môn, kinh nghiệm hỗ trợ khắc phục một cách nhanh chóng, an toàn.

Bên cạnh đó, nếu cần tư vấn, hỗ trợ thêm quý khách có thể liên hệ với Quang Minh theo địa chỉ:
ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH QUANG MINH
• Địa chỉ: Số 149, Ngõ 14, Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, HN
• Điện thoại: 0386 535 288 - 0963 032 326

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về