Tại Sao Apple Watch Vẫn Chưa Đổi Mẫu Thiết Kế?

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng thiết bị điện và điện tử
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
seoelip
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:9
Ngày tham gia:16/09/2020 - 15:39

Tại Sao Apple Watch Vẫn Chưa Đổi Mẫu Thiết Kế?

Gửi bài gửi bởi seoelip » 02/11/2020 - 13:29

Được ra mắt từ năm 2014 và trải qua 7 thế hệ, những mẫu thiết kế của Apple Watch vẫn không có thay đổi gì nhiều giữa các phiên bản.

Nguyên nhân đầu tiên, “Apple không có lý do thương mại nào” để có những thay đổi trong thiết kế smartwatch của mình trong giai đoạn này. Điều đó đã được chứng minh bằng doanh số của Apple Watch vẫn ổn định. Bất chấp tình hình dịch bệnh, Apple Watch vẫn đang nắm giữ 40% thị phần smartwatch trên thị trường toàn cầu.

Nguyên nhân thứ 2, nằm ở độ nhận diện thiết kế của sản phẩm. Do sự phổ biến của Apple Watch trên thị trường, với thiết kế đặc trưng cùng với sự quảng bá rộng rãi trên thị trường của sản phẩm.

Nguyên nhân kỹ thuật, việc không đổi thiết kế đã giúp Apple kiểm soát được quy trình cung ứng tốt hơn. Các lập trình viên cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc thiết kế các ứng dụng mới. Giả sử Apple Watch thay đổi thiết kế sang màn hình tròn, thì các lập trình viên sẽ phải thiết sửa lại các ứng sao cho phù hợp.

Đây là những lý do khiến Apple Watch vẫn chưa thay đổi thiết kế trong 6 năm qua. Vậy khi nào Apple Watch sẽ thay đổi thiết kế của mình?

Có lẽ, khi doanh số và lợi nhuận của Apple Watch sụt giảm. Việc thay đổi thiết kế chỉ diễn ra khi nào Apple muốn thu hút người dùng mua sản phẩm mới.

Mong rằng những thông tin ở trên sẽ hữu ích với các bạn. Hãy đến asie.vn để đọc ngay những tin tức về thiết bị công nghệ mới nhất.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về