Khám phá tủ lạnh nóng 2 bên

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng thiết bị điện và điện tử
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
nguyenthitho
Thành viên
Thành viên
Bài viết:182
Ngày tham gia:06/10/2014 - 09:43
Liên hệ:

Khám phá tủ lạnh nóng 2 bên

Gửi bài gửi bởi nguyenthitho » 26/06/2020 - 13:06

tủ lạnh bị nóng hai bên hông có sao không? Đây là một trong những hiện tượng mà rất nhiều người dùng gặp phải. Nếu hai bên hông của chiếc tủ lạnh mà gia đình bạn đang sử dụng cũng nóng một cách bất thường, hãy cùng thợ sua tu lanh tai Da Nang tìm hiểu về nguyên nhân và cách để khắc phục hiện tượng này.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng tủ lạnh bị nóng ở hai bên hông
Có nhiều sản phẩm tủ lạnh ngay khi mới mua về và sử dụng, chúng đã nhanh chóng có hiện tượng nóng hai bên hông. Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này, cụ thể như sau:

► Do cấu tạo của tủ: Hầu hết các sản phẩm tủ lạnh đều có dàn nóng được lắp đặt ở hai bên hông. Khi tủ hoạt động, khí lạnh lưu thông trong ống dẫn ở hai bên hông sau đó tỏa nhiệt ra ngoài. Nhiệt lượng này sẽ làm cho tủ bị nóng lên.

► Do thói quen sử dụng của người dùng: Vì quá bận rộn với công việc và không có thời gian đi chợ, nên các chị em thường mua nhiều đồ sau đó dự trữ trong tủ lạnh. Tuy nhiên việc bảo quản quá nhiều đồ trong tủ sẽ làm thiếu hụt hơi lạnh, cửa tủ có thể không được đóng kín dẫn đến hiện tượng bị nóng ở hai bên hông.

► Nhiệt độ ngoài trời: Vào những ngày thời tiết nắng nóng cao độ, nhiệt độ xung quanh sẽ làm cho tủ tăng theo. Đặc biệt nếu tủ được lắp đặt ở những không quan quá bí bách thì hai bên hông tủ càng dễ bị nóng bất thường.

Cách xử lý và khắc phục tình trạng tủ lạnh nóng hai bên hông
sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng Có thể thấy, tủ lạnh bị nóng hai bên hông là hiện tượng bình thường khi bạn sử dụng. Tuy nhiên nếu tủ quá nóng hoặc nóng lạnh một cách thất thường, thì bạn nên kiểm tra để tránh phát sinh những hư hỏng, làm mất nhiều chi phí để sửa chữa. Bên cạnh đó, bạn có thể xử lý và khắc phục tình trạng này theo các cách sau:

► Không đặt tủ ở gần bếp hay thiết bị tỏa nhiệt khác.

► Hai bên hông tủ cũng như phía sau của tủ phải có khoảng cách với vật dụng xung quanh, để có đủ khoảng trống cho hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài.

► Không nên để tủ lạnh sát vách tường hay kê vật dụng gì sát hai bên tủ lạnh.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về