Các thiết bị cần có cho một dàn âm thanh hội trường bạn nên sắm

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng thiết bị điện và điện tử
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
thuhien12
Thành viên
Thành viên
Bài viết:16
Ngày tham gia:08/02/2020 - 15:20

Các thiết bị cần có cho một dàn âm thanh hội trường bạn nên sắm

Gửi bài gửi bởi thuhien12 » 10/06/2020 - 14:21

Dưới đây là các thiết bị cơ bản của một dàn âm thanh hội trường dành cho bạn, nếu chưa có nhiề kinh nghiệm thì hãy tham khảo ngay cùng chúng tôi bạn nhe

>>> Xem thêm các model Loa Bose hay Tai nghe Sony chính hãng giá rẻ 2020


Nguồn phát âm

Nếu không có nguồn phát âm, sẽ không thể cung cấp âm thanh cho người nghe. Và trong trường hợp này, những chiếc micro là sự lựa chọn không thể thiếu. Có nhiều loại micro hiện nay nhưng có hai loại chính là không dây và có dây. Tùy vào nhu cầu và chất lượng, có thể chọn loại nào có khả năng thu âm và truyền âm tốt.

Hình ảnh

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp thêm với các đầu đĩa, bru-lay để phát nhạc nền cho người nghe, tạo sự sôi động trong các buổi liên hoan hay văn nghệ.

>>> Tham khảo thêm sản phẩm công nghệ mới: Wacom

Bàn mixer

Nhiệm vụ của những bàn mixer là thiết bị để kiểm soát các tín hiệu âm thanh ở đầu vào. Chúng cho phép tùy chỉnh sự trong trẻo, chất lượng cao hay thấp, tất cả đều nhờ vào bàn mixer. Và thực tế thì cũng có rất nhiều loại mixer như mixer karaoke, mixer thường, mixer ca nhạc… Mỗi loại có khả năng hòa trộn và tạo ra những chất âm rất riêng biệt. Đây cũng là thiết bị không thể thiếu với các dàn âm thanh cho hội trường.


Equalizer

Là một thiết bị dùng để cân chỉnh, cân bằng các dải tần số trong cùng một khoảng thời gian nhất định. Nó còn có thể tăng hoặc giảm tín hiệu của riêng từng dải tần số để tạo ra sự khác biệt nếu cần nhất mạnh một dải tần nào đó. Nếu ở thời điểm các dải tần khác nhau gây ra những xung đột khiến âm thanh không được trong thì nó sẽ cắt gọt bớt những phần xấu, chỉ để lại những âm thanh dễ nghe và rõ nhất. Tất cả còn tùy thuộc vào sự điều chỉnh của người dùng.

Amply

Amply là thiết bị khuêch đại âm thanh cũng không thể thiếu trong dàn âm thanh cho hội trường. Nếu âm thanh không được khuếch đại đúng mực thì sẽ không thể làm cho những chiếc loa hoạt động hoàn hào, và cả hội trường rộng lớn sẽ không thể nghe được gì.

Cục đẩy công suất loa

Có một thực tế là những chiếc amply đôi khi không thể đáp ứng đủ công suất cực đại của loa. Với các dàn âm thanh cao cấp và đắt tiền, những chiếc loa khủng đôi khi đòi hỏi công suất vượt trội mới có thể đạt hiệu quả cao nhất. Do đó, cục đẩy công suất loa sẽ thay thế amply để tọa ra công suất lớn nhất, đủ để đáp ứng những mức công suất cực đại của những chiếc loa khủng.


Loa

Không cần phải nói nhiều, nếu không có loa thì sẽ không thể truyền tải âm thanh tới người nghe. Loa cho hội trường thường là những loa đắt tiền, có kích thước lớn và được chế tạo rất công phu. Khả năng thể hiện âm thanh như thế nào cũng làm nên sự thành công của một buổi họp mặt hay liên hoan. Vì thế, hãy chọn những loa có công suất vừa đủ, thùng loa được chế tạo và gia công tốt.

Nguồn: https:/kpnet.vn/nhung-thiet-bi-can-co-cho-dan-thanh-hoi-truong.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về