Cách bảo dưỡng điều hòa tại nhà

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng thiết bị điện và điện tử
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
nguyenthitho
Thành viên
Thành viên
Bài viết:157
Ngày tham gia:06/10/2014 - 09:43

Cách bảo dưỡng điều hòa tại nhà

Gửi bài gửi bởi nguyenthitho » 02/06/2020 - 13:15

Vào những ngày nắng nóng nhu cầu sử dụng điều hòa dường như là 24/24, chính điều đó sẻ làm cho máy điều hòa của bạn hoạt động liên tục. Cứ như vậy bụi bặm sẻ bám lên tấm lưới màn lọc, gây cản trở bộ lọc không khí dẫn đến điều hòa kém lạnh, tắc nghẽn ống dẫn nước và gây ra mùi khó chịu. Thợ sua dieu hoa tai Da Nang điều cần làm bây giờ là phải vệ sinh điều hòa hàng tháng, đối với hộ gia đình thì 4 tháng / 1 lần, còn đối với văn phòng, cơ quan… thì nên 2 tháng/ 1 lần. Làm thế nào để vệ sinh điều hòa tại nhà 1 cách hiệu quả khi không cần đến thợ.
Một số bước vệ sinh điều hòa tại nhà
Điều đầu tiên là chuẩn bị dụng cụ: Tuốc-nơ-víc, Bình xịt, áo mưa hoặc chậu hứng nước, khăn lâu
+ Dùng Tuốc-nơ-Víc tháo dỡ mặt nạ ra, hãy cẩn thận tránh gây trầy xước, xức mẻ
+ Dùng áo mưa hoặc chậu hứng để hứng nước trong quá trình xịt rửa và dùng
+ Giẻ sạch hoặc túi nilon dùng để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử gây hỏng.
+ Dùng bình xịt vệ sinh thật kĩ trên dàn lạnh, Chỉ xịt nước vào các khe kim loại, tránh xịt và các bộ phận khác sẽ làm hỏng máy, xong thì ta chuyển sang vệ sinh tấm lưới lọc, mặt nạ.
+ Công việc này cần sự khéo léo nhất định nên bạn cần cẩn thận khi thao tác để không làm hỏng thiết bị. Lưu ý nên ngắt điện trước khi làm đến khâu này để đảm bảo a n toàn. Sau khi thực hiện xong hết các công đoạn trên thì hãy lắp các thiết bị vào như ban đầu.
+ Tiếp theo ta chuyển sang vệ sinh cục nóng.
+ Bạn tắt máy lạnh, rút điện hoặc ngắt điện ở cầu dao điện để tránh bị điện giật, hỏng máy. Tiếp theo, bạn dùng vòi nước hoặc bình xịt nước áp lực xịt thẳng vào khe giữa các lá kim loại. Tránh làm biến dạng các lá kim loại, nếu lỡ tay thì phải dùng vật mỏng nhọn vuốt lại như ban đầu
Nếu bạn không có chuyên môn tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa điều hòa Đà Nẵng , bởi họ có kinh nghiệm, dụng cụ đồ nghề hiện đại, họ sẻ giúp bạn vệ sinh điều hòa tốt hơn tốt hơn, đảm bảo chất lượng và tính an toàn hơn.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về