Ứng dụng của máy quét mã vạch trong cuộc sống

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng thiết bị điện và điện tử
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
thietbibanhang
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:02/03/2020 - 16:42

Ứng dụng của máy quét mã vạch trong cuộc sống

Gửi bài gửi bởi thietbibanhang » 13/05/2020 - 16:50

Không chỉ còn giới hạn ở việc quản lý sản phẩm, hàng hóa trong kho đơn thuần như nhiều người lầm tưởng. Máy quét mã vạch đang dần chứng tỏ vị thế của mình là thiết bị không thể thiếu cho nhiều mô hình khác nhau như bệnh viện, rạp chiếu phim, quảng cáo,… Vậy lý do và chức năng gì khiến máy quét mã vạch có thể dùng vào nhiều loại hình bán hàng đến vậy? Tại bài viết này, tôi sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết về ứng dụng của máy in mã vạch trong nhiều mô hình kinh doanh khác nhau.
- Đối với cửa hàng bán lẻ:
+ Tăng hiệu suất bán hàng: Tại các cửa hàng bán lẻ, số lượng mặt hàng rất nhiều, nhân viên thu ngân hầu như không thể nào thuộc hết tên và giá của sản phẩm. Do đó, việc tính tiền là một trở ngại rất lớn. Nhưng với máy quét mã vạch, chỉ cần một nút bấm, mọi thông tin, dữ liệu của sản phẩm, toàn bộ đều được hiển thị lên màn hình đầy đủ, trực quan nhất có thể. Nhờ đó thu ngân có thể thúc đẩy nhanh quá trình thanh toán với khách hàng, nhất là khi cửa hàng đông khách.
+ Tăng độ chuyên nghiệp, uy tín cho cửa hàng: Với ưu thế nhanh gọn, độ chính xác cao khi sử dụng nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua sắm tại cửa hàng, tạo độ tin cậy để trở lại mua hàng vào lần sau.
- Trong kho bãi:
+ Giảm chi phí hoạt động: So với hoạt động kiểm kho thủ công, phải tốn nhiều thời gian, nguồn lực và chi phí cho công tác kiểm kho thì việc kiểm kho bằng máy đọc mã vạch giúp cho cửa hàng giảm bớt được chi phí đến mức thấp nhất. Sử dụng máy mã vạch giúp giảm 50% thời gian thao tác và nhập số liệu tại kho. Bên cạnh đó, khi kiểm kho bằng mã vạch, cửa hàng hoàn toàn nắm được lượng hàng tồn, giảm được thiệt hại do hàng tồn quá lâu bị giảm giá thành. Nhờ đó, cửa hàng có kế hoạch bán hàng phù hợp, tăng tối đa lợi nhuận cho cửa hàng.
+ Chủ động thống kê, nhập xuất hàng hóa: Việc kiểm kho bằng máy đọc mã vạch giúp cửa hàng kiểm soát được số lượng mặt hàng đang có trong kho, giúp cho quyết định nhập hàng mới phù hợp, đáp ứng được kịp thời nhu cầu của khách hàng. Khác với việc ghi chép bằng sổ sách, khi cần kiểm tra mặt hàng đó còn hay không rất khó khăn và mất thời gian. Nhờ quản lý bằng mã vạch, cửa hàng sẽ dễ dàng kiểm tra được thông tin về sản phẩm và nhanh chóng trả lời đơn hàng của khách hàng, hoặc có kế hoạch nhập hàng về kịp thời. Việc chủ động nhập hàng sẽ giúp doanh nghiệp có được sản phẩm với giá thành thấp, tăng thêm sự hài lòng cho khách hàng.
- Tại các hệ thống siêu thị, các chuỗi cửa hàng bán lẻ và nhà hàng:
Công nghệ mã vạch lan tỏa ưu đãi nhanh chóng trên mạng xã hội, quản lý chương trình ưu đãi dễ dàng, mang lại hiệu quả bán hàng cao.
- Bệnh viện, phòng khám y tế
Với việc ứng dụng máy quét mã vạch trong lĩnh vực y tế giúp các bệnh viện, phòng khám giảm tối đa sai sót, nhầm lẫn trong hồ sơ quản lý bệnh nhân, mẫu xét nghiệm, bệnh án, ngân hàng máu, vật tư y tế… Theo đó, khi đi khám chữa bệnh, bệnh nhân sẽ không phải chờ đợi như trước nữa, mà sẽ được phát thẻ khám bệnh trên đó có mã vạch thông tin để từ đó bác sĩ thực hiện thăm khám, lấy kết quả xét nghiệm và dược sĩ sẽ sử dụng máy quét mã vạch để scan mã vạch trên hồ sơ bệnh nhân để phát đúng người, đúng thuốc.
- Tại hệ thống chuỗi rạp chiếu phim:
Quản lý có thể dùng mã vạch để quản lý thẻ thành viên, ưu đãi hàng tháng cho khách hàng thân thiết. Ngoài ra, mã vạch còn được ứng dụng để xác nhận việc mua vé online. Khi khách hàng đến rạp, chỉ cần giơ chiếc smartphone có chứa QR Code mà phòng bán vé đã tạo sẵn khi bạn đặt vé qua mạng ra. Nhân viên chỉ cần quét một lần là có thể xác thực được bạn có phải là người đặt vé đó không, vô cùng đơn giản và tiện lợi.
- Đối với những tiệm sách báo, thư viện:
Việc ứng dụng máy quét mã vạch trong hoạt động quản lý, cho thuê, mượn sách ngày càng rộng rãi. Với thiết bị mã vạch giờ đây, việc quản lý hàng nghìn đầu sách cũng như thủ tục cho người mượn sách cũng rất nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho cả người mượn và thủ thư. Hệ thống thư viện chỉ cần dán mã vạch lên các đầu sách và thẻ thư viện đồng thời trang bị máy quét mã vạch là hoạt động đã trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều.

Đó là toàn bộ những ứng dụng của công nghệ đầu đọc mã vạch đem lại cho cuộc sống chúng ta. Nếu bạn có hứng thú về thiết bị, các bạn có thể tham khảo qua menu sản phẩm tại: https://thietbibanhang.net/may-quet-ma-vach-gia-re.html. Đây là catalogue của Công ty TNHH Thiết Bị Bán Hàng - một đơn vị khá có uy tín trong ngành thiết bị hỗ trợ cho các siêu thị, cửa hàng tạp hóa ngày nay. Đặc biệt, họ cập nhật và nắm bắt xu hướng khá tốt các tính năng, công nghệ mới nhất trên thị trường cả trong nước lẫn ngoài nước. Giá cả sản phẩm được niêm yết rõ ràng tại trang web nên bạn có thể sử dụng để tham khảo với giá của các đại lý phân phối khác.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về