Chọn UPS và 5 điều bạn không thể bỏ qua

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng thiết bị điện và điện tử
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Daikon
Thành viên
Thành viên
Bài viết:10
Ngày tham gia:06/04/2020 - 09:37

Chọn UPS và 5 điều bạn không thể bỏ qua

Gửi bài gửi bởi Daikon » 07/04/2020 - 10:38

Bạn có những câu hỏi về chọn UPS, nêu phương pháp lựa chọn UPS, bộ lưu điện UPS? UPS lưu điện được bao lâu… Nhiều người khi chọn mua bộ lưu điện sẽ thường mắc mắc những vấn này. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Chọn UPS thường gặp phải những vấn đề gì?
Bộ lưu điện UPS đang ngày càng một phổ biến. Rất nhiều người hiện nay đang tìm mua thiết bị lưu trữ điện UPS. Tuy nhiên không phải ai cũng là người có chuyên môn để có thể lựa chọn. Ta cần một bộ lưu điện UPS ưng ý, vừa túi tiền, sử dụng tốt và hiệu quả.
Bài viết này sẽ giúp bạn cách lựa chọn bộ lưu điện UPS sao cho hợp lý nhất

lựa chọn bộ lưu điện UPS
Lựa chọn bộ lưu điện không phù hợp sẽ không dùng được
Chọn UPS sai – lãng phí tiền bạc
Điều đầu tiên khi bạn chọn sai bộ lưu điện đó là sự lãng phí. Giống như bạn chỉ cần đi từ nhà ra ngõ nhưng lại mua ô tô 7 chỗ.
Chọn bộ lưu điện mà thừa đi những điều không cần dùng đến sẽ gây ra lãng phí tiền bạc của bạn.

Chọn UPS sai – không dùng được
Tôi có một người bạn cần dùng một bộ lưu điện UPS. Và anh ta sau khi tham khảo về giá cả đã lựa chọn một bộ lưu điện UPS 0.5 kVA (loại offline). Nhưng điều đáng buồn đó là sau khi mua về, anh ta không thể sử dụng nó cho thiết bị của mình được. Bộ lưu điện này mỗi khi cắm thiết bị vào là lại báo lỗi và không thể sử dụng được. Anh đành ngậm ngùi bỏ xó cả mớ tiền.

Kinh nghiệm chọn UPS chính xác
Nếu như bạn là không phải là người có chuyên môn? Việc lựa chọn bộ lưu điện UPS không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nêu phương pháp lựa chọn UPS. Ngay cả những người không có chuyên môn vẫn có thể dễ dàng lựa chọn được bằng những cách sau đây:

4-buoc-lua-chon-bo-luu-dien-ups-phu-hop
Kinh nghiệm lựa chọn bộ lưu điện phù hợp
Chọn UPS theo công suất
Như trường hợp của anh bạn kia anh ta mua một bộ lưu điện công suất 500VA. Tuy nhiên hệ thống của anh ấy gồm một máy xét nghiệm có công suất 3kVA. Như vậy rõ ràng bưu điện này không đủ công suất để cung cấp điện cho thiết bị đó. Đó là lý do vì sao cứ cắm điện vào nó nó báo lỗi. Trong trường hợp này anh ta cần mua một bộ luôn điện có công suất lớn hơn. Nhà sản xuất khuyến cáo các bạn nên lựa chọn công suất thiết bị bằng 70% công suất của bộ lưu điện. Việc lựa chọn cần đảm bảo 2 yếu tố.

Một là: Công suất của UPS đảm bảo nuôi cho tải. Trường hợp anh bạn kia giống như việc một chiếc xe máy chở tới 7 người thì làm sao mà chịu được.
Hai là: UPS cần có tính dự phòng công suất. Khi khởi động, công suất của thiết bị thường tăng lên đột ngột quá công suất định mức của thiết bị. Tuy UPS có khả năng chịu quá tải trong thời gian ngắn, nhưng việc dự phòng công suất cho UPS là điều nên làm. Ngoài ra bạn cũng nên tiên lượng trước những thiết bị đi kèm. Ví dụ khi bạn lưu điện cho một máy xét nghiệm, bạn cũng có thể phải cần đến máy tính, máy in kết quả, màn hình hiển thị …
Với dòng 1 pha, UPS thông thường có một số công suất: UPS 1kVA, UPS 2kVA, UPS 3kVA, UPS 6kVA (một số hãng là UPS 5kVA), UPS 10kVA, UPS 20kVA

Trên thị trường có thể kể đến như bộ lưu điện ups santak 5000va, Bộ lưu điện UPS 6kVA hay 6000VA (1kVA=1000VA)

lua-chon-bo-luu-dien-ups-cho-may-xet-nghiem
Lựa chọn bộ lưu điện UPS cho máy xét nghiệm
Lựa chọn UPS theo thiết bị sử dụng
Có những thiết bị khác nhau nên lựa chọn UPS cũng cần khác nhau. Có những loại UPS dành riêng cho thiết bị y tế hay các thiết bị công nghiệp nặng. Khi đó thiết bị luôn chạy với dòng khởi động cực kỳ lớn. Ngoài ra, môi trường của chúng cũng vô cùng khắc nghiệt, đòi hỏi tiêu chuẩn cao hơn những thiết bị thông dụng khác. Tuy nhiên, với những thiết bị thông thường thì đại đa số thiết bị UPS Online là đảm bảo hiệu quả rồi.

Chọn UPS theo thời gian lưu điện
Anh bạn kia của tôi sau khi mua bộ lưu điện về lắp cho máy xét nghiệm của mình đặt ra một câu hỏi

UPS santak 500va lưu điện được bao lâu. Câu trả lời đó là dựa trên hai yếu tố. Một đó là công suất của bộ lưu điện của bạn đang dùng là bao nhiêu. Thông thường chúng ta dùng bộ lưu điện dựa trên công suất của máy và không dùng acquy bên ngoài. Những bộ này được trang bị một bộ lưu điện với ắc quy tiêu chuẩn. Nó cho phép lưu được thời gian là 5 phút với công suất của nó. Nếu như bạn mua một bộ lưu điện công suất 6kVA tiêu chuẩn? Bạn có thể lưu được khoảng 10 phút cho một thiết bị có công suất là 3kVA.

Yếu tố thứ 2 phải nói đến là hệ thống acquy cho UPS. Với yêu cầu của khách hàng, UPS có thể lưu được 10 phút, 30 phút hoặc lâu hơn nữa. Chúng tôi sẽ sử dụng hệ thống acquy mở rộng. Tuy nhiên, việc sử dụng thêm acquy sẽ khiến chi phí tăng lên. Ngoài ra, diện tích đặt máy cũng tăng lên đáng kể. Đa số UPS hiện nay đang sử dụng với mục đích tránh mất điện đột ngột. 5 phút là thời gian để kỹ thuật viên kịp tắt máy, hoặc máy phát điện cấp nguồn lên cho UPS.

Bạn có thể tham khảo bài viết này: Nâng cao thời gian lưu điện cho UPS

Chọn UPS theo hãng sản xuất
Hiện nay trên thị trường có khá nhiều hãng sản xuất bộ lưu điện khác nhau. Đó có thể có sức xứ từ Trung Quốc (UPS Santak, UPS APC), từ châu Âu vi dụ như Công ty chúng tôi đang cung cấp. Hiện chúng tôi đang phân phối độc quyền UPS của Thổ Nhĩ Kỳ và Bolata của Italia.

Bộ lưu điện 80kVA Online bolata BL380
Bộ lưu điện Bolata được tin tưởng sử dụng nhiều
Chọn UPS theo nhà cung cấp
Nhà cung cấp cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn lựa chọn. Thông thường những bộ lưu điện hiện nay có chất lượng tương đương nhau. Tuy nhiên một nhà cung cấp uy tín đảm bảo cho bạn được thiết bị chính hãng. Họ sẽ tư vấn cho bạn một cách tận tình. Những hư hỏng, nhưng khuyến cáo, cách họ bảo hành, bảo trì thiết bị của bạn? Đó là một điều vô cùng quan trọng trong thời điểm hiện nay.

Công ty TNHH Daikon chuyên cung cấp các thiết bị bộ lưu điện và dịch vụ sửa chữa, cho thuê UPS chính hãng. Đến với dịch vụ của Daikon, chắc chắn các khách hàng sẽ hài lòng bởi dịch vụ mà chúng tôi cung cấp:

Bộ lưu điện chính hãng, được sản xuất với công nghệ châu Âu.
Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tư vấn để khách hàng có thể lựa chọn UPS hợp lý nhất.
Hỗ trợ lắp đặt và hướng dẫn sử dụng sao cho đúng và an toàn
Ngoài ra, Daikon còn cung cấp các dịch vụ cho thuê UPS chính hãng, sửa chữa UPS…
Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0989 649 683 | Email: info@daikon.com.vn để được hỗ trợ, tư vấn mua hàng chính hãng, uy tín nhất.

Fanpage

Youtube

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về