Bộ lưu điện ups là gì? Tại sao bạn nên sử dụng Ups?

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng thiết bị điện và điện tử
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Daikon
Thành viên
Thành viên
Bài viết:10
Ngày tham gia:06/04/2020 - 09:37

Bộ lưu điện ups là gì? Tại sao bạn nên sử dụng Ups?

Gửi bài gửi bởi Daikon » 07/04/2020 - 09:23

Bộ lưu điện Ups là thiết bị không thể thiếu trong các khu công nghiệp, bệnh viện, phòng khám, văn phòng hay gia đình. Tuy nhiên khi hỏi về khái niệm Bộ lưu điện Ups là gì? Tại sao bạn nên sử dụng Ups? Thì phần lớn người dùng đều hoang mang, chưa biết câu trả lời. Bài viết này của Daikon chia sẻ với bạn câu trả lời, giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm Ups.

Bộ lưu điện Ups là gì?
Khái niệm
Ups hay còn gọi là bộ lưu điện tên tiếng anh là Uninterruptible Power Supply là thiết bị cung cấp nguồn điện trong một khoảng thời gian sau khi nguồn điện bị ngắt hoặc các sự cố về nguồn điện xảy ra. Nhiệm vụ chính của Ups là cung cấp nguồn điện dự phòng cho thiết bị sau khi điện lưới bị cúp. Ngoài ra, Ups còn có một số chức năng ngoài lưu điện như ổn áp, ổn tần tự động, chống xung lọc nhiễu, chống sét lan truyền.

Bộ lưu điện ups là gì? Tại sao bạn nên sử dụng Ups?
Bộ lưu điện ups là gì?
Phân loại
Mặc dù hiện nay trên thị trường đang trưng bày và giới thiệu rất nhiều loại Ups với các tên gọi khác nhau, nhưng chung quy loại chỉ có 3 loại Ups cơ bản đó là:

+ UPS offline công nghệ thường: UPS Offline truyền thống là dòng sản phẩm phổ dụng nhất trên thị trường hiện nay và có giá rẻ hơn so với UPS Offline hỗ trợ công nghệ Line Interactive.

+ UPS offline công nghệ LineInteractive: Công nghệ Line Interactive khác so với truyền thống là ngưỡng điện áp đầu ra dao động từ 200 – 240VAC cho dù điện lưới đầu vào cao hơn hay thấp hơn, miễn sao nằm trong ngưỡng Ups hoạt động ở chế độ điện lưới.

+ UPS online: Đây là công nghệ tiên tiến Double Conversation, khắc phục nhược điểm của công nghệ Offline như cho thời gian chuyển mạch từ điện lưới <–> ắc quy là 0ms. Ổn định điện áp đầu ra luôn luôn 220VAC, tần số 50Hz. Từ Online được hiểu theo nhiều nghĩa, tuy nhiên chủ yếu để nói đến thời gian chuyển mạch bằng 0ms. Lý do là một số thiết bị tải quan trọng dùng trong y tế như máy xét nghiệm, máy siêu âm, các máy móc trong phòng xét nghiệm vi sinh, xét nghiệm sinh học, server, các máy móc tự động yêu cầu thời gian đáp ứng khi cúp điện phải nhỏ hơn 3ms. Do vậy mà công nghệ Online được ra đời. Với những ưu điểm như vậy thì giá thành sẽ đắt hơn Ups Offline và thời gian lưu điện cũng lâu hơn. Một số thương hiệu Ups online nổi tiếng như: Upset, Bolata, Lever,…

Bộ lưu điện ups là gì? Tại sao bạn nên sử dụng Ups?
Bộ lưu điện ups online là gì?
Mỗi nhóm bộ lưu điện UPS kể trên có nguyên lý hoạt động riêng, được thiết kế với công suất phù hợp, thích hợp sử dụng cho từng loại thiết bị tải. Do vậy, tùy vào mục đích sử dụng, tùy vào quy mô, công suất mà người tiêu dùng nên chọn cho mình sản phẩm thông minh nhất.
https://daikon.com.vn/bo-luu-dien-ups-l ... -ups.html#

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về