sự cố đèn tủ lạnh không sáng

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng thiết bị điện và điện tử
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
nguyenthitho
Thành viên
Thành viên
Bài viết:182
Ngày tham gia:06/10/2014 - 09:43
Liên hệ:

sự cố đèn tủ lạnh không sáng

Gửi bài gửi bởi nguyenthitho » 21/08/2019 - 14:46

Đèn tủ lạnh là bộ phận cảm biến nhiệt và giữ chức năng làm sáng khi mở tủ lấy đồ. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng bóng đèn tủ lạnh bỗng nhiên không còn sáng mỗi khi bạn mở cửa tủ nữa. Vậy, đâu là nguyên nhân khiến tủ lạnh không sáng đèn? Cách xử trí tình huống này thế nào, sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng xin được giải đáp ngay sau đây.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố đèn tủ lạnh không sáng

– Nguyên nhân đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy, cách tốt nhất là bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp vì có thể là do những hỏng hóc phức tạp ở rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ….

– Nếu bạn mở cửa tủ lạnh thấy máy vẫn chạy ổng định nhưng đèn không sáng, thì có thể bị kẹt cống tắc hay có thể bóng đèn bị cháy, hỏng nên không hoạt động nữa.

– Nếu đèn ở ngăn dưới không sáng và không nghe âm thanh khi mở tủ bạn hãy kiểm tra xem dây cắm điện có bị lỏng hay không? Có thể nguồn điện tủ lạnh đã bị ngắt. Bạn nên kiểm tra nguồn điện và phích cắm điện của tủ lạnh có ổn định không nhé!

– Bị kẹt công tắc đèn. Ở bộ phận đèn sẽ có một công tắc nhỏ để khi đóng tủ lạnh, cửa tủ sẽ đè lên công tắc này và ngắt nguồn điện vào bóng nhằm tiết kiệm điện. Khi mở cửa tủ, công tắc sẽ tự bung ra để nguồn điện đi vào thắp sáng đèn. Bạn kiểm tra thử xem công tắc này có bị kẹt không để khắc phục

– Đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy, cách tốt nhất là bạn nên gọi thợ đến sửa chữa vì có thể là do nhửng hỏng hóc phức tạp ở rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ…

Cách khắc phục đèn tủ lạnh không sáng

Có thể thấy, đèn tủ lạnh không sáng có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Tuy nhiên, thợ sua tu lanh tai Da Nang các bạn chỉ cần khắc phục sự cố này bằng cách thay mới bóng đèn cho tủ lạnh. Việc thay mới đèn tủ lạnh LG, các bạn có thể tự mình thực hiện qua những bước sau:

Để thay mới đèn tủ lạnh, các bạn cần phải mua một bóng cùng loại với đèn cũ.

Sau khi mua xong, việc đầu các bạn cần phải làm đó là rút nguồn điện trước khi tiến hành tháo lắp bóng để bảo vệ an toàn cho bản thân.

Bóng đèn trong tủ lạnh thường sẽ là bóng đèn đui xoáy nên bạn có thể dễ dàng tháo bóng ra bằng cách xoay bóng đèn vài vòng.

Dùng tuavit mở nắp bảo vệ của bóng đèn ra, sau đó dùng tay vặn bóng đèn theo đường xoắn ốc để lấy bóng đèn ra, gắn bóng đèn mới vào tủ lạnh theo các bước ngược lại.

Cuối cùng các bạn chỉ cần lắp bóng đèn mới vào chỗ cũ là được.

Trên đây là một số nguyên nhân tủ lạnh không sáng đèn và cách khắc phục. Hy vọng với những thông tin mà Long Bình Plaza chia sẻ có thể giúp bạn sửa tủ lạnh thành công.

Hotline hỗ trợ: 02363.958.676

dienlanh01
Thành viên
Thành viên
Bài viết:20
Ngày tham gia:09/03/2020 - 23:00

Re: sự cố đèn tủ lạnh không sáng

Gửi bài gửi bởi dienlanh01 » 19/03/2020 - 12:55

Đã từng sửa máy lạnh quận bình thạnh bên Limosa rất uy tín

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về