Một số lý do mà máy hàn điện tử thế hệ mới tiết kiệm điện

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng thiết bị điện và điện tử
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
thangbeo433
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:13/06/2018 - 14:18

Một số lý do mà máy hàn điện tử thế hệ mới tiết kiệm điện

Gửi bài gửi bởi thangbeo433 » 24/07/2018 - 10:02

Máy hàn điện tử ra đời đã đổi mới toàn diện ngành hàn điện vốn đã có rất lâu đời, không khó .Do những chiếc máy hàn điện tử có rất nhiều ưu điểm so với máy hàn cơ đời cũ, nhỏ gọn hơn, tiêu hao ít điện năng hơn, hàn nhanh hơn, mối hàn đẹp và chắc chắn hơn. Có nhiều người nghi vấn rằng máy hàn điện tử giá rẻ có tiết kiệm điện không, xin thưa rằng dòng máy này vô cùng tiết kiệm điện.
Hình ảnh
Nhưng bằng cách nào mà máy hàn điện tử có thể tiết kiệm tiêu thụ điện?
Các máy hàn điện tử thế hệ mới sử dụng công nghệ nghịch lưu tần số cao (kỹ thuật inverter) với yếu tố chính bên trong máy là các linh kiện điện tử bán dẫn, biến áp xung …vì vậy kích thước của chúng rất gọn nhẹ, cơ động, hiệu năng sử dụng cao (60% duty cycle) .Trong thiết kế của máy hàn điện tử, các lõi biến áp, các cuộn dây biến áp và các thành phần chuyển đổi điện tử công suất, tất cả được chọn lựa chăm chút để giảm thiểu tối đa mất mát năng lượng. Sau đây là một vài lý do khác mà máy hàn điện tử tiết kiệm tiêu phí năng lượng:
– Hiệu quả của biến áp lớn hơn nhờ sử dụng lõi ferrite trong biến áp công suất của máy hàn điện tử. Điều này giảm thiểu tổn thất dòng dẫn tới dòng không tải thấp hơn trong dây dẫn cấp.
– Lõi biến áp của máy hàn điện tử nhỏ hơn các biến áp thông thường. Lõi biến áp nhỏ hơn nghĩa là ít dây quấn quanh lõi hơn – Bởi đó tổn thất ít hơn và hiệu quả lớn hơn.
– Các yếu tố điện tử công suất của máy điện tử được thiết kế chú ý để giảm thiểu tổn thất và kéo dài tuổi thọ hoạt động.
– Nhiều máy hàn điện tử sử dụng dây dẫn đồng. Dây dẫn đồng có độ dẫn điện và nhiệt cao hơn so với nhôm, sẽ giảm thiểu mất mát và tăng hiệu quả.
– Hoạt động tại tần số cao hơn các máy hàn phổ biến chung, máy hàn điện tử yêu cầu điện cảm đầu ra ít hơn, Bởi đó máy vận hành êm hơn. Năng lượng cần thiết cho hàn que hồ quang tay hoặc cho quy trình hàn dịch chuyển cầu được lưu trữ trong các tụ điện cho phép cuôn cảm kháng đầu ra nhỏ hơn.
– Thiết kế máy điện tử gọn và kích thước vật lý tương đối nhỏ, tức là các dây điện (hoặc thậm chí nối trực tiếp) giữa các thành phần công suất ngắn hơn. Đường truyền dòng điện ngắn hơn nghĩa là điện trở nhỏ hơn và hiệu suất cao hơn.
– Vì máy điện tử được thiết kế sao cho tổn thất năng lượng thấp, Bởi vì đó chỉ yêu cầu quạt làm mát nhỏ hơn. Điều này có nghĩa là cần ít năng lượng hơn để tạo luồng không khí làm mát, Bởi vậy hiệu suất máy cao hơn.
– Kích thước của các linh-phụ kiện bên trong máy điện tử nhỏ hơn nên ít tiêu hao vì sinh nhiệt hơn, vì đó hiệu suất lại cao hơn.
Xem thêm: Máy hàn điện tử giá rẻ:https://khotieudung.vn/collections/may-han-dien-tu
Trang chủ:http://khotieudung.vn

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về