Những lưu ý khi sử dụng cân điện tử

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng thiết bị điện và điện tử
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
sangtao88vn
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:8
Ngày tham gia:27/10/2017 - 15:35

Những lưu ý khi sử dụng cân điện tử

Gửi bài gửi bởi sangtao88vn » 17/11/2017 - 17:05

Cân điện tử đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các cửa hàng, công ty hay đơn giản ngay tại nhà đem lại nhiều tiện ích. Thế nhưng cân điện tử có chính xác hay không hoàn toàn phụ thuộc vào cách dùng của bạn. Hãy xem những lưu ý khi sử dụng cân điện tử nhé.

1. Độ ẩm không khí

Độ ẩm không khí lý tưởng để cân điện tử là khoảng từ 45% đến 55% với nhiệt độ từ 25 độ C đến 35 độ C. Nếu môi trường quá khô hoặc môi trường quá ẩm hay khi nhiệt độ quá cao đều không nên để cân điện tử trực tiếp ra bên ngoài môi trường mà cần phải có dụng cụ bao bọc. Thông thường bạn có thể dùng bao nilon hoặc những mảnh vải để che chắn đảm bảo môi trường không thể tác động ảnh hưởng đến tuổi thọ của cân.2. Về ánh sáng

Thật là sai lầm nếu bạn để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào cân điện tử. Dù là cân điện tử nói chung hay cân tiểu ly nói riêng đều sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, sai lệch dưới tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Cho dù có để cân cạnh quạt hay điều hòa mà có ánh nắng mặt trời chiếu vào cũng không được. Chắc chắn tuổi thọ của sản phẩm sẽ bị giảm nhanh chóng.

3. Không cho cân tiếp xúc trực tiếp với nước

Nếu bạn muốn cân chất lỏng hay những chất có thể tiết ra nước, không nên đổ trực tiếp chất lỏng ra bề mặt cân. Hãy sử dụng thêm 1 chiếc thau, 1 chiếc bát hay bất kì đồ vật nào đó có thể chứa chất lỏng và bạn chỉ cần trừ đi khối lượng của vật đựng là được rồi. Ngoài ra, vào mùa mưa, tuy bạn không để chất lỏng trực tiếp lên cân nhưng độ ẩm trong không khí sẽ tác động đến cân đấy. Để tránh cân không bị hư hỏng do ẩm mốc hãy cho cân vào trong túi nilon bảo quản nhé.

4. Để cân điện tử nơi khô thoáng, sạch sẽ

Đặt cân tiểu ly trong môi trường ẩm mốc có thể khiến cân tiểu ly bị chậm mạch, bị lỗi màn hình. Vì thế, bạn cần phải bảo quản cân ở vị trí sạch sẽ, không ẩm ướt. Vào những ngày thời tiết có độ ẩm không khí cao nên đặt cân bên trong một chiếc túi bóng bọc kín. Ẩm mốc là kẻ thù của tất cả các thiết bị điện tử chứ không riêng gì cân điện tử. Nếu như cân điện tử lỡ bị dính nước nhanh chóng lau khô và sấy để nước không kịp làm hư hại các linh kiện, bộ phận bên trong.

Với những lưu ý khi sử dụng cân điện tử trên đây, chắc chắn thiết bị của bạn sẽ có một tuổi thọ cực tốt.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về