Camera chống trộm và hệ thống báo đông nên chọn loại nào

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng thiết bị điện và điện tử
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
kenhuy2017
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:4
Ngày tham gia:24/03/2017 - 21:33

Camera chống trộm và hệ thống báo đông nên chọn loại nào

Gửi bài gửi bởi kenhuy2017 » 29/03/2017 - 23:07

Nên lắp đặt camera quan sát chống trộm hay lắp đặt bộ báo động chống trộm cho gia đinh?

Nếu bạn đang phân vân và không biết nên lựa chọn giải pháp nào cho hợp lý. Vậy nên hôm nay tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của người trong ngành giúp quý khách trả lời câu hỏi này.

Vậy bạn hãy đọc kỹ bài này để hiểu được mình nên lựa chọn lắp đặt camera chống trộm hay lắp đặt hệ thống báo động chống trộm cho gia đình mình nhé.
nen-lap-camera-chong-trom-hay-lap-dathe-thong-bao-trom-cho-gia-dinh.jpg
Để trả lời câu hỏi này chúng ta sẽ đi tìm hiểu chức năng chính của camera chống trộm và báo động chống trộm có sự khác nhau như thế nào?

Điểm mạnh điểm yếu của mỗi thiết bị ra sao nhé?


I. Camera chống trộm
Lắp đặt camera chống trộm trên thực tế tên gọi chỉ đúng 1 phần trong tên gọi của nó = > camera chỉ ghi lại những hình ảnh

Điểm mạnh camera chống trộm

Lắp đặt camera chống trộm có thể giám sát nhà cửa, shop cửa hàng từ xa qua mạng internet,điện thoại, máy tính bảng tức thời

Tuy nhiên với công nghệ phát triển thì camera cũng có chức năng báo động khi có đột nhập, tức có nghĩa khi có phát hiện chuyển động trong phạm vi khai báo trước thì sẽ gửi cho bạn 1 đoạn video, hoặc mail thông báo cho bạn biết có kẻ đột nhập => chức năng này trong camera quan sát gọi là Push video.

Khi có kẻ xấu đối với gia đình bạn chỉ cần họ nhìn thấy nhà bạn có lắp đặt camera thì hắn cũng không dám ngang nhiên tiến gần nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Nhược điểm camera chống trộm

Hoạt động của chức nằng báo động trong camera quan sát là phần mềm gửi qua phần mềm, tức có nghĩa là trên đầu ghi hình camera quan sát có chức năng kết nối với phần mềm xem camera quan sát trên điện thoại của bạn, hoạt động thông qua mạng internet, điều này có nghĩa là khi phần mềm xem camera trên điện thoại của bạn phải bật lên hoặc chạy chế độ nền thì chức năng này mới hoạt động, đồng thời điện thoại của bạn phải có kết nối internet (3G hoặc wifi).

Ngoài ra với giao thức kết nối qua internet, truyền tải hình ảnh gửi qua phần mềm sẽ tốn rất nhiều thời gian chính vì vậy báo động sẽ hoạt động chậm hơn. với điều kiện lý tưởng thì mât hết 1 phút để bạn nhận được thông tin, nhưng điều kiện lý tưởng thật là khó.

Vây điều kiện để camera quan sát chống trộm hoặc động so với thực tế nhu cầu mình cần thì có những hạn chế rất nhiều.

1. Chúng ta không thể xem camera thường xuyên (vì mở camera thường xuyên trên điện thoại sẽ tốn rất nhiều pin, và nóng máy điện thoại)

2. Cơ chế hoạt động chậm vì thông qua internet và truyền tải phần mềm qua phần mềm.

3. Thông báo báo động bằng tin nhắn và email đôi khi bạn không để ý nên cũng như không.

II. Chúng ta xem qua cơ chế hoạt động của thiết bị chống trộm hay còn gọi thiết bị báo động chuyên dụng.

Đối với hệ thống báo động hay là thiết bị chống trộm có thể tự động gửi thông báo qua tin nhắn và gọi điện trực tiếp qua chế độ 2G, tức có nghĩa là không yêu cầu điện thoại của bạn phải kết nối 3G hay wifi gì cả, yêu cầu duy nhất là điện thoại bạn mở nguồn ở chế độ chờ,

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống báo trộm này rất đơn giản, trong bộ báo động có 1 sim điện thoại, và có chức năng gọi điện, nhắn tin, giống như 1 điện thoại thông thường, ngoài ra có thể nhận lệnh bật tắt báo động từ xa thông qua phần mềm điều khiển được cài trên điện thoại của bạn.

Khi xuất hiện chuyển động trong vùng hồng ngoại trung tâm báo động sẽ thực hiện đồng thời 3 nhiệm vụ,

1. Hú tại chỗ To để báo động cho đối tượng sợ.

2. Nhắn tin vào số điện thoại của bạn biết có người đang đột nhập, và đột nhập khu vực nào.

3. Gọi điện trực tiếp ngay tức thì cho bạn biết có người đang đột nhập,

Vây so sánh 2 cơ chế hoặt động này cho ta thấy. hệ thống báo động, báo trộm sẽ hoạt động nhanh hơn rất nhiều hầu như có thể gọi là tức thì, vì trực tiếp gọi điện cho bạn qua 2G.

Camera quan sát thì cung cấp cho bạn hình ảnh tức thì khi bạn muốn xem, còn nếu sử dụng camera quan sát cho mục đích báo động thì chúng tôi khuyên khách hàng không nên đặt niềm tin vào điều đó, vì báo động của camera hoặt động không như mong muốn của chúng ta.

Nếu chi phí tiết kiệm chúng ta nên lắp đặt camera quan sát để giám sát hiệu quả hơn thực tế hơn, còn nếu chi phí hợp lý cho một hệ thống tốt thì nên lắp đặt kèm theo cả 2 hệ thống camera quan sát và báo động riêng biệt, sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Vì khi báo động gọi điện cho bạn bạn sẽ bật camera lên và xem trực tiếp lúc đó bạn sẽ có cách giải cứu tức thì hợp lý hơn.

Để biết rõ hơn về 2 hệ thống này xin vui lòng đừng ngần ngại gọi điện cho chuyên gia trước khi quyết định sử dụng dịch vụ, vì camera quan sát và báo động chống trộm mỗi thiết bị sẽ có điểm mạnh khác nhau.
Nguồn: http://bienbachn.com/nen-lap-camera-cho ... -dinh.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về