Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Lợi ích từ việc dùng thực phẩm tươi sạch và cách bảo quản ch

Hôm nay, 12/12/2017 - 10:17

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 24/01/2017 - 14:04 
taiduc123

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 13/09/2014 - 20:58
Bài viết: 186
Đã cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 1 lần
Như mọi người đã biết, trong khi thực phẩm sạch giúp nuôi dưỡng, phát triển cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật... Thì thực phẩm bẩn lại là nguyên nhân gây ra ngộ độc và hàng loạt căn bệnh nguy hiểm như ung thư, viêm nhiễm...
Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe thì ngoài việc lựa chọn nguồn thực phẩm sạch, xuất xứ nguồn gốc rõ ràng thì chúng ta cũng phải thật cẩn trọng trong khâu bảo quản chúng. Xin chia sẻ với cả nhà một số cách bảo quản thực phẩm hiệu quả hiện nay:
- Thịt cá sống, nếu không dùng ngay nên được bảo quản đông lạnh, nhưng không quá 20 ngày và phải đảm bảo được bao bọc, đậy kỹ càng.
- Rau củ quả trước khi cho vào tủ lạnh phải rửa sạch, lau khô/ để ráo nước, vì khuẩn E.Coli xuất hiện trong rau củ rất nguy hiểm, nên phải được loại trừ bằng cách rửa kỹ và ngâm kỹ.
- Thực phẩm khô, đóng gói không dùng khi đã cận hạn sử dụng
- Trứng dập, sữa tươi phải được bảo quản kỹ và tuyệt đối không được hở, vi khuẩn rất dễ xâm nhập và sinh sôi trong đó
Và hơn hết, nên trang bị cho gia đình chiếc tủ lạnh đảm bảo được ba yếu tố: lạnh tuyệt đối, sạch vi khuẩn, và ẩm tiêu chuẩn mới có khả năng giữ thực phẩm luôn tươi ngon và an toàn nhất.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: 01/02/2017 - 22:02 
duonghoainghi

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 28/11/2014 - 16:23
Bài viết: 285
Đã cảm ơn: 5 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Việc bảo quản lương thực thực phẩm không đúng quy cách tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển đã dẩn đến các vụ ngộ độc thực phẩm


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: 02/02/2017 - 10:35 
KhanhLinh0088

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 12/09/2014 - 13:31
Bài viết: 226
Đã cảm ơn: 2 lần
Được cảm ơn: 0 lần
thực phẩm ôi thiêu ăn vào dễ bị đau dạ dày và đường ruột lắm đó


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: 02/02/2017 - 12:05 
oisusu

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 04/12/2014 - 14:38
Bài viết: 264
Đã cảm ơn: 2 lần
Được cảm ơn: 1 lần
giờ VN rất nhiều mặt hàng ôi thiu các bà mẹ phải cẩn thận để chọn thực phẩm nhé ...


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: 03/02/2017 - 12:21 
thansau99

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 15/10/2014 - 22:53
Bài viết: 289
Đã cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 5 lần
Đúng là hiện nay chúng ta nên cân nhắc khi lựa chọn tủ lạnh phù hợp vì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang báo động. Mình tìm hiểu thấy hiện giờ tủ lạnh LG có công nghệ Hygiene Fresh có thể loại trừ đến 99,999% vi khuẩn (theo kiểm nghiệm của Intertek). Mọi người tham khảo thử xem, khá hữu ích đấy ạ: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 4 trang [ 17 bài viết ] [Chuyển đến trang] 1, 2, 3, 4  >>

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: