Tắt điều hòa bằng remote vẫn tốn điện

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng thiết bị điện và điện tử
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
nguyenthitho
Thành viên
Thành viên
Bài viết:148
Ngày tham gia:06/10/2014 - 09:43

Tắt điều hòa bằng remote vẫn tốn điện

Gửi bài gửi bởi nguyenthitho » 28/12/2015 - 13:53

Thiết bị điện hiện đại luôn kèm theo tính năng thuận tiện nhất cho người sử dụng. Điều hòa cũng không nằm ngoài xu hướng này. Có những người nghĩ rằng chỉ cần tăt điều khiển là sẽ không ngốn điện. Đó là một cách hiểu sai lầm chỉ khi nào bạn tắt nguồn thì mới có thể là ngừng tiêu thụ điện. Nếu các gia đình chỉ tắt điều hòa bằng điều khiển thì có thể điện năng vẫn còn. Vậy tại sao tắt điều hòa bằng điều khiển điều hòa vẫn ngốn điện? Chúng ta tìm hiểu cùng dịch vụ sửa điều hòa tại Đà Nẵng Bách Khoa nhé.

Tắt bằng Remote, máy điều hòa tiêu thụ ngang một bóng đèn

Theo Tiến sĩ Nguyễn Đức Lợi – Đại học Bách Khoa cho biết thì nếu tắt điều hòa bằng điều khiển máy sẽ còn tiêu thụ điện năng ngang một bóng đèn. Nếu không tắt điều hòa bằng nguồn thì điều hòa sẽ tiêu tốn thêm 15W. Người sử dụng nên nhớ tắt điều hòa bằng nguồn để đảm bảo tiết kiệm hơn và kéo dài được tuổi thọ cho máy hơn.

Bí quyết giúp bạn sử dụng điều hòa tiết kiệm điện hơn

1. Chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng

Thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng Bách Khoa có chia sẻ việc chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng là điều tối cần thiết để chạy điều hòa mà vẫn tiết kiệm điện. Bởi nếu công suất thừa thì tốn điện, công suất yếu thì không hiệu quả lại khiến máy bị quá tải. Nghĩa là, với phòng có diện tích 9 – 18 m², bạn có thể lắp điều hòa có công suất 9000 BTU/h, diện tích trong khoảng 15 – 24 m² cần dùng máy 12.000 BTU/h hay diện tích 24 – 35m² cần chọn loại 24.000 BTU.

2. Chọn vị trí lắp điều hòa phù hợp

Với mong muốn "giải nhiệt" cho ngôi nhà thật nhanh, nhiều người thường muốn lắp điều hòa tại nơi nóng nhất của ngôi nhà. Tuy nhiên, vị trí này có thể khiến máy phải hoạt động nhiều hơn và ảnh hưởng trực tiếp đến hóa đơn tiền điện. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên lắp đặt điều hòa ở những vị trí râm mát như phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà - nơi ít bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hơn.

Ngoài ra, giàn nóng không được lắp đặt ở các nơi có nguồn nhiệt, hơi nước, khói thải, hoá chất gây bẩn và ăn mòn. Trường hợp có nhiều giàn nóng, gió nóng không được quẩn từ giàn này sang giàn kia.

3. Để nhiệt độ hợp lý

Để nhiệt độ quá lạnh không chỉ ảnh hướng đến sức khỏe của những người trong gia đình (cúm, sốc nhiệt) mà còn rất tốn điện. Thợ sua dieu hoa tai Da Nang khuyên bạn chỉ nên vận hành máy ở mức nhiệt trung bình từ khoảng 25 độ đến 27 độ.

4. Không tắt - bật nhiều lần

Để tiết kiệm điện, nhiều người lựa chọn giải pháp tắt máy điều hòa khi phòng lạnh và bật lại khi nóng. Vì vậy bạn để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa, bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định.

5. Nên kết hợp thêm quạt

Với nhiều năm kinh nghiệm theo ý kiến của thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng Bách Khoa chia sẻ bạn nên sử dụng song song cả máy điều hòa và quạt. Quạt có tác dụng đẩy khí nóng lên trên, đẩy luồng khí mát bên dưới, đồng thời, sử dụng quạt sẽ giúp tránh cảm giác khô, bảo vệ sức khỏe của bạn.

6. Nhớ bảo trì định kỳ

Cho dù điều hòa của bạn vẫn đang hoạt động tốt, nhưng việc bảo trì định kỳ là vô cùng cần thiết để nguồn không khí của nhà bạn được sạch hơn. Đồng thời việc bảo trì điều hòa còn đảm bảo rằng các bộ phận của máy được sạch sẽ, hoạt động hiệu quả hơn hẳn. Cụ thể điều hòa cần được làm sạch và thay bộ lọc ít nhất mỗi 2 tháng/lần, cuộn dây làm mát 1 năm/lần.

7. Tắt máy đúng cách

Ai cũng biết khi không điều hòa nữa thì phải ngắt điện. Nhưng có một thực tế rất nhiều người không biết đó là nếu chỉ tắt bằng điều khiển, máy vẫn tiêu thụ một lượng điện mà bạn không hề biết. Do vậy sau khi tắt bằng điều khiển từ xa, bạn nên ngắt áp tô mát.

8. Không lắp giàn điều hòa đối diện với hướng gió

Ở những nơi có nhiều gió không được lắp giàn đối diện với hướng gió, bởi gió gây tản hơi điều hòa, khiến bạn sẽ tốn thêm một lượng kha khá tiền điện. Tốt nhất là quạt thổi vuông góc với hướng gió. dùng điều hòa tiết kiệm điện

Bởi vậy, theo lời khuyên từ chuyên gia điều hòa và dịch vụ sua dieu hoa tai Da Nang thì khi sử dụng điều hòa, để tiết kiệm được điện năng,ngoài việc lựa chọn công suất điều hòa, cài đặt nhiệt độ cao thì người sử dụng nên tắt điều hòa bằng nguồn chứ không chỉ riêng điều khiển.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về